Pichukkana  WoNgsarattanasin

Pichukkana WoNgsarattanasin

เมื่อถึงเวลาเปิดศักราชใหม่ของทุกปี ผมจะมีความตื่นเต้นในการลุ้นว่านางแบบท่านใดจะได้มาอวดโฉมบนปก MiX MAGAZINE เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้อ่านทุกท่าน และสำหรับเธอ น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ต้องบอกว่า ผมตื่นเต้นและดีใจมาก เพราะไม่เพียงแต่ความสวย ความหวาน ความสดใสที่เป็นเสมือนตัวแทนแห่งความสุขแล้ว จิตใจเธอยังสวยและสง่างามอีกด้วย เพราะคำตอบของเธอจะทำให้คุณผู้อ่าน อิ่มเอม มีความสุขไปพร้อมกับผมอย่างแน่นอนครับ 

ก่อนอื่นต้องขอชมก่อนเลยว่า คุณดูสวยและมีออร่าขึ้นมาก? 
ขอบคุณค่ะ อาจเป็นเพราะตาลเข้าวงการมาสักพักแล้ว และเราก็ดูแลตัวเองอยู่ตลอด ปีนี้ก็เป็นปีที่ 4 แล้วค่ะ อย่างรูปร่างหน้าตาภายนอกก็ต้องให้ดูดีตลอดเวลา แต่ที่สำคัญตาลว่า มันมาจากข้างในด้วย คือ พอเราโตขึ้น บทบาทหรือพัฒนาการทั้งการแสดงละคร หรือการแสดงออกก็ดีขึ้น โตขึ้นด้านความคิด มันทำให้เรามั่นใจขึ้น พอมั่นใจแล้ว ก็อาจจะดูสง่าหรือสมาร์ทมากขึ้นค่ะ  

กลับมาถึงเรื่องการถ่ายแบบบ้าง ให้คุณเล่าคอนเซ็ปต์ของ MiX MAGAZINE ฉบับเปิดศักราชใหม่หน่อย?
จะเป็นเหมือนของขวัญที่ MiX MAGAZINE มอบให้กับแฟน ๆ ผู้อ่านทุกคน  เป็นการส่งมอบความสุข แฟชั่นเซ็ตนี้จะมีการประดับเพชร ประดับกลิตเตอร์และคริสตัล ให้ดูระยิบระยับ เหมือนเป็นประกายเพื่อส่องให้เริ่มต้นใหม่อย่างสว่าง สดใสค่ะ  สำหรับตาลเองถือเป็นครั้งแรกเลยที่ได้ทำงานในคอนเซ็ปต์แบบนี้ มันมีทั้งแฟชั่น ทั้งความแฟนตาซีและที่สำคัญมีความเซ็กซี่ ก็สนุกและประทับใจมากค่ะ ต้องขอบคุณ MiX MAGAZINE มากเลยค่ะ ที่ให้โอกาสให้เกียรติตาลเป็นตัวแทนส่งมอบความสุข รู้สึกดีใจมากค่ะ

ผลงานการแสดงในช่วงนี้?
ตาลกำลังมีละครที่ออกอากาศในเดือนมกราคม เรื่องตะวันยอแสง เป็นละครพีเรียด ดราม่า เล่นคู่กับพี่ป๋อ ณัฐวุฒิ เรื่องนี้ค่อนข้างยากเพราะต้องเล่นเป็นแม่ ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย ตาลทำการบ้านเยอะมาก และยอมรับว่าตอนที่รับเล่นค่อนข้างเครียด อย่างเรื่องเป็นแม่ เราก็ยังไม่เคยเข้าถึงไม่เคยรับรู้ความรู้สึกของคนเป็นแม่มาก่อน หรืออย่างขี่ม้า เพราะตาลเป็นคนกลัวม้ามาก แต่ก็ทุ่มเทค่ะ ส่วนอีกเรื่องคือ เดอะคิวปิด บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพออนไลน์ เรื่องนี้คู่จิ้นฟันจอบ น้ำตาล–เคน ก็จะกลับมาอีกครั้งเป็นละครโรแมนติก–คอมเมดี้ ก็จะได้เห็นโมเมนต์จิ้น ๆ ฟิน ๆ กันอีกครั้งค่ะ

สำหรับในปีศักราชใหม่ เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวนางเอกที่ชื่อ น้ำตาล พิจักขณาบ้าง?
หลังจากจบสะใภ้จ้าวไป ตาลก็ห่างหายจากละครไปสักพักเลยค่ะ แต่มาปีนี้ ต้นปีก็จะมีละคร 2 เรื่อง 2 รส มาให้แฟน ๆ ได้ชมกัน ถ้าจะถามถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลง ตาลว่าเป็นเรื่องของบทบาทใหม่ที่ได้รับมากกว่า มันจะพิสูจน์ผลงานการแสดงของตาลไปอีกขั้นค่ะ ว่าเรามีพัฒนาการและทุ่มเทขนาดไหน 

เข้าวงการมาแล้ว 4 ปี ยังถือว่าตัวเองเป็นน้องใหม่อยู่ไหม?
ตาลยังรู้สึกว่าตัวเองใหม่ตลอดในวงการบันเทิงนะ จะพยายามทำตัว เป็นน้ำไม่เต็มแก้ว เพราะจะสามารถเติมความรู้ เติมสิ่งใหม่ ๆ ได้ตลอด อย่างเปิดกล้องละครใหม่ เราก็ถือว่าเป็นน้องใหม่ของทุกกองและทุกบทบาท ถ้าเรารู้สึกว่าเรายังเด็ก ยังอ่อนประสบการณ์ เวลาไปขอคำแนะนำจากใคร ก็จะได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ แต่บางครั้งก็รู้สึกว่าตัวเองโตแล้ว เวลาที่มีน้อง ๆ นักแสดงมาไหว้ ก็จะรู้สึกดีว่าตัวเองสามารถเป็นที่ปรึกษาให้กับน้อง ๆ ได้

ตัวตนจริง ๆ ของคุณเป็นยังไง?
จริง ๆ ตาลมีนิสัยเด็กมาก แต่ถ้าดูภายนอกอาจจะดูดุ นิ่ง ขรึม แต่จริง ๆ เป็นคนตลก สนุกสนานค่ะ แต่ถ้ากับคนที่ไม่รู้จักอาจจะขี้อาย นิสัยนอกจากเด็กแล้ว จะแมน ๆ ด้วยซ้ำ มีเพื่อนผู้ชายเยอะ และเป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ ค่ะ

ได้รับรางวัล บุคคลที่ทำเพื่อสังคมดีเด่น?
ใช่ค่ะ เป็นรางวัล ตราชั่งทอง บุคคลสงเคราะห์ดีเด่นแห่งปี ก็รู้สึกเป็นเกียรติกับตาลและครอบครัวมากรางวัลนี้จะมอบให้คนที่ทำประโยชน์ให้กับสังคมดีเด่น ที่มาก็เนื่องจากตาลได้ไปปฏิบัติธรรมกับท่าน ว.วชิรเมธี จนได้เจอกับกัลยาณมิตรที่ชอบทำบุญ อย่างล่าสุดตาลก็ขึ้นไปบนดอย ทำผ้าห่ม เสื้อกันหนาว และอาหารเพื่อไปเลี้ยงเด็ก ๆ น้อง ๆ บนดอย พวกเราทำโครงการนี้มา 6 ปีแล้วค่ะ ก็เป็นการรวบรวมเอาปัจจัยจากพี่ ๆ น้อง ๆ ในวงการ เพื่อไปมอบให้กับชาวเขา และตั้งใจจะทำต่อไปเรื่อย ๆ ค่ะ  

คุณอยากได้ของขวัญอะไรในวันปีใหม่บ้าง?
ตาลแค่อยากให้ครอบครัวมีความสุข และอยู่กับตาลไปนาน ๆ แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ อย่างตอนนี้คุณย่าตาลป่วย ก็อยากให้เขาหายป่วยและแข็งแรง ๆ ตาลถือว่ากำลังใจจากครอบครัวจะเป็นขุมทรัพย์ที่ดีที่สุดในการต่อสู้ทั้งเรื่องการทำงานและการเรียนของตาลค่ะ 

คุณจำได้ไหมว่าส่ง ส.ค.ส. ให้ใครในครั้งล่าสุด?
ถ้าเป็นลักษณะ ส.ค.ส. แบบการ์ด ที่เป็นรูปการ์ตูน รูปดอกไม้ต่าง ๆ คงจะเป็นช่วงประถมเลยค่ะ แต่ล่าสุดตาลส่งเป็นรูปแบบโปสการ์ดนะคะ ตอนนั้นขึ้นไปทำโครงการ ที่วัดรักแผ่นดิน อ.ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย ที่นั่นเขาจะมีเหมือนภาพถ่ายที่เป็นโปสการ์ด ตาลก็เขียนส่งมาให้ครอบครัว ให้คุณพ่อ คุณแม่และขอให้ทุกคนที่บ้านมีความสุข

ความสุขของคุณในตอนนี้คืออะไร?
คือครอบครัวค่ะ ตาลให้ครอบครัวมาเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าพวกเขามีความสุข ตาลก็จะมีกำลังใจ มีพลังที่จะทำงานและทำหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ 

ฝากผลงานพร้อมอวยพรเนื่องในวันปีใหม่?
ฝากละครทั้ง 2 เรื่องด้วยนะคะ  เรื่อง ตะวันยอแสงและ เดอะคิวปิด บริษัทรักอุตลุด ตอนกามเทพออนไลน์ค่ะ ติชมหรือให้กำลังใจมาได้เลยค่ะ และอยากฝาก MiX เล่มนี้ด้วย เป็นเล่มเปิดศักราชใหม่ เป็นครั้งแรกของตาลกับแฟชั่นในแนวนี้ด้วย และขออวยพรให้แฟน ๆ MiX MAGAZINE มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงทุกท่านนะคะ

น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ กับแฟชั่นเซ็ตปก ในคอนเซ็ปต์ Morning Saturn