พระองค์เป็นที่สุดของที่สุดแห่งหัวใจ

พระองค์เป็นที่สุดของที่สุดแห่งหัวใจ

กราบบาทภูวนาถราชันย์    พระผู้ทรงสุบรรณ
ดำเนินเหินหาว    บริสุทธิ์ผุดผ่องส่องสกาว 
ดุจแสงเดือนดาว    วับวาวนภาลัย
พระองค์ผู้ทรงเป็นหลักชัย    ปกป้องผองไทย
ผาสุกทุกเวลา    เป็นเอกมหากษัตรา
ภัทรราชา    สมญาพระภูมิพล

..................................

จากบทเพลง เอกมหากษัตรา ที่คุณประภัสสร เสวิกุล แต่งบทอาเศียรวาท และผู้เขียนใส่ทำนอง เพื่อร่วมถวายความจงรักภักดีในวาระที่องค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองราชย์ 65 ปี เมื่อไม่นานมานี้ ยังก้องอยู่ในหัวใจตลอดมาและได้รับการเปิดในวาระสำคัญอย่างวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา มาหลายครั้ง แต่แล้วสุดที่ใครจะคาดคิด  ยามบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.2559 องค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จสู่สวรรคาลัย ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจและนึกไม่ถึงของเหล่าพสกนิกร จนมีแต่เสียงร่ำไห้ วันรุ่งเมื่อมีการเคลื่อนพระบรมศพไปยังพระบรมมหาราชวัง ภาพที่ชาวโลกได้เห็นประจักษ์ตาก็คือภาพของประชาชนชาวไทยในเครื่องแต่งกายชุดดำที่เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศ นั่งรอกันหลายชั่วโมงอย่างล้นหลามจนมืดฟ้ามัวดินเพื่อรอถวายความจงรักภักดี ส่งเสด็จจากโรงพยาบาลศิริราช ไปยังพระบรมมหาราชวัง

พวกเขาไม่มีโอกาสได้เปล่งเสียงคำว่า “ทรงพระเจริญ” อีกต่อไปแล้ว แต่ที่ได้เห็นกันก็คือแต่ละคนใบหน้านองไปด้วยน้ำตา และที่ได้ยินคือเสียงสะอื้นไห้ ในหัวอกของผู้ที่มีความจงรักภักดีล้วนตกอยู่ในสภาพเดียวกันคือ จุกแน่นในหัวอก ตื้นตัน และท่วมท้นด้วยความเศร้าโศก จนสุดจะบรรยาย และเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เฝ้าถวายความจงรักภักดีแด่องค์พระประมุขภูมิพลอดุลยเดช 

.................................................

“ข้าแผ่นดินในรัชกาลที่ ๙” ภายในเล่มประกอบด้วยเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับพระองค์ท่านตลอดระยะเวลา 89 ปี และพิเศษสุดด้านในยังแทรกด้วยพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ผลงานของอาจารย์ชูศักดิ์ วิษณุคำรณ จำนวน 8 ภาพ ซึ่งสามารถนำออกมาประกอบกันเป็นภาพชุด “เป็นรวงทอง รวงข้าวของพ่อ” เพื่อใส่กรอบเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามแผงหนังสือชั้นนำ หรือสั่งซื้อโดยตรงได้ที่ บริษัท มิตรมายา จำกัด ในราคา 140 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง 50 บาทต่อ 1 เล่ม)
Tel: 0-2460-1534-5 หรือ 08-7795-2111
E-mail: [email protected]
Facebook: MiXMagazineThailand
Line: mixmagazine

พระองค์เป็นที่สุดของที่สุดแห่งหัวใจ, ในหลวง, ข้าแผ่นดินในรัชกาลที่๙, รวงทองรวงข้าวของพ่อ, mixmagazine