Note Panayanggool

Note Panayanggool

ผู้หญิงทุกคนล้วนมีเสน่ห์ในตัวเอง แต่อาจจะแตกต่างกันไป บางคนเสน่ห์อยู่ที่ความสวย บางคนอยู่ที่ความเก่ง  และเสน่ห์ของผู้หญิงนี่เอง ที่ทำให้ผู้ชายต้องตกอยู่ในภวังค์ จนบางครั้งแทบถอนตัวไม่ขึ้น เหมือนอย่างวันนี้ที่ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้หญิงตัวเล็ก น่ารัก แต่เสน่ห์เกินตัว เธอมีทั้งความสดใส รอยยิ้มที่บริสุทธิ์และจริงใจ แถมพกความมั่นใจตามแบบฉบับของสาวสมัยใหม่ ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ เธอมีความฝันและทำตามความฝันแบบมุ่งมั่น นี่แหล่ะที่ผมเรียกว่า เสน่ห์ที่เกินตัว เสน่ห์ของเธอคนนี้ นท พนายางกูร

นท พนายางกูร ที่เคยเห็นเมื่อ 6 ปีก่อน ตอนนี้โตเป็นสาวและเซ็กซี่แล้ว?

ใช่ค่ะ ถ่ายแฟชั่นเซ็ตนี้ก็จะประกาศให้ทราบว่า นทเป็นสาวแล้วนะคะ (ยิ้ม)  จริง ๆ แล้วมีโอกาสติดตาม MiX Magazine มาหลายเล่มแล้ว และเห็นว่ามีความเป็นแฟชั่นมากขึ้นและปีนี้นทเองก็โตขึ้นแล้ว คนอาจจะเห็นเราตั้งแต่ตอนประกวดเดอะ สตาร์ ซึ่งตอนนั้นอายุ 18 ปี แต่มาปีนี้ก็อายุ 23 แล้วค่ะ มีโอกาสรับงานที่หลากหลายมากขึ้น ส่วนเรื่องความเซ็กซี่ ก็พยายามแล้วนะคะ (หัวเราะ) โชคดีว่าเป็นคนที่ชอบดูแฟชั่นโชว์ ชอบอ่านแมกกาซีนด้านแฟชั่น เลยพอจะจำท่าทางการโพสได้บ้าง บวกกับพี่ ๆ ทีมงานที่ช่วยบิลด์ ช่วยออกแบบท่าทาง การทำงานวันนี้เลยสนุกมากค่ะ 

กับวงดนตรีที่คุณทำกับเพื่อน ผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง

นททำวงอิสระ ชื่อ XO8O9  ( เอ็กซ์โอเอชโอนาย) กับรุ่นพี่ที่คณะสถาปัตย์  ซึ่งออกซิงเกิ้ลแรกเรียบร้อยแล้ว เป็นแนวเพลง อิเล็กทรอนิกส์ป๊อปค่ะ เราทำกันเองทุกขั้นตอนและเซ็นสัญญากับค่ายอิสระที่เมืองนอก ซึ่งตอนนี้สามารถดาวน์โหลดได้ที่ iTunes คือต้องบอกว่า นทมีความฝันตั้งแต่ตอนที่เข้ามาประกวด The Star ว่าเราอยากเป็นนักร้องที่ทำเพลงเอง พอได้เข้ามาเรียนที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ ก็มีวงดนตรีกับเพื่อน ๆ มาตลอด ซึ่งพอโตขึ้นต่างคนก็แยกย้ายกันไป ก็จะมีนทกับรุ่นพี่ที่ยังทำเพลงกันต่อ  เราอยากให้วงของเราเป็นแบบ Long Run คือทำเป็นอาชีพจริงจังก็เริ่มมองหาและติดต่อค่ายที่สามารถโปรโมทและขายเพลงให้เราได้ ที่ต้องเป็นค่ายต่างประเทศ เพราะเพลงเราเป็นเพลงสากล ตอนนี้ออกเป็นซิงเกิ้ลมาก่อนและปลายปีจะมีมินิอัลบั้มค่ะ แต่เพลงไทย นทก็ไม่ทิ้งนะคะ ก็จะมีร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง U-Prince ด้วย

คุณเป็นหนึ่งในนักแสดงนำเรื่อง U-Prince Series ด้วย อยากให้เล่าคาแรกเตอร์ให้ฟังหน่อย?

ในเรื่อง U-Prince The series นทเล่นตอน Crazy Artist  รับบทเป็น เมลบีคาแรกเตอร์ต่างจากตัวนทมากเลยค่ะ เมลบีในเรื่องจะเป็นคนฉลาด มีเหตุผล ชอบอ่านหนังสือ หาความรู้ ทุกอย่างต้องมีที่มาที่ไป และเป็นเด็กเรียบร้อย  ซึ่งซีรีส์บวงสรวงไปแล้ว ใกล้จะถ่ายทำแล้วค่ะ ส่วนความยากง่ายจะอยู่ที่ การดีไซน์คาแรกเตอร์ของเมลบี  นทไม่อยากให้เขาเหมือนเด็กเนิร์ด เด็กเรียนเก่งทั่วไป อยากให้เมลบีมีคาแรกเตอร์พิเศษ ออกมาน่ารัก ซึ่งก็ต้องทำการบ้านหนักเลยค่ะ  แต่ก็ดีใจมากที่ได้เล่นเพราะเป็นซีรีส์ที่สร้างจากนิยายชื่อดังด้วย

Position ของคุณในวงการบันเทิง คุณเป็นนักร้องหรือนักแสดง?

นทมองว่าตัวเอง เป็นนักดนตรีนะคะ ไม่ได้แค่นักร้องเพราะเราทำดนตรีเองด้วย ทำเองทุกขั้นตอน จนบางครั้งมองว่า มากกว่านักดนตรี (ยิ้ม) แต่เมื่อผลงานออกมาก็ภูมิใจค่ะ เพราะเราทำตามความฝันที่มีมาตั้งแต่เด็ก สิ่งนี้คือเป็นนท ร้อยเปอร์เซนต์ ส่วนงานแสดงก็ไม่ทิ้งแน่นอนค่ะ ก็ยังมีผู้ใหญ่คอยให้โอกาสอยู่ตลอด จะไม่ทิ้งผลงานที่จะทำให้คนดูมีความสุข ได้ยิ้มไปกับงานการแสดงของเราก็จะเป็นสองสิ่งที่นทจะทำขนานกันไปและจะทำให้ดีค่ะ 

ตั้งแต่ช่วงที่ประกวด The Star จนถึงตอนนี้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง?

ตอนนั้นอายุ 18 ปี ยังไม่เข้ามหาวิทยาลัยเลย (ยิ้ม) มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากค่ะ อย่างงานเพลงก็ค้นพบตัวเองมากขึ้น ตอนนี้ก็จะชอบและสนใจเครื่องดนตรีแบบอิเล็กทรอนิกส์ พวกเทคนิคต่าง ๆ  ตอนที่เข้าประกวดมีความฝันอยากเป็นนักร้องแต่งเพลงเอง วาดปกอัลบั้มเอง คิดคอนเซปต์เอง ซึ่งตอนนี้เราทำสิ่งเหล่านั้นสำเร็จแล้วก็ภูมิใจค่ะ ส่วนเรื่องความคิดก็โตขึ้นมากค่ะ เข้าใจตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้น อย่างเมื่อก่อน นทอาจจะไม่เข้าใจว่า ทำไมเราต้องทำอย่างนั้น ทำอย่างนี้ พอโตขึ้น ผ่าประสบการณ์มากขึ้น เราก็เข้าใจว่า มันไม่ได้มีแค่เราคนเดียว ยังมีทีมงานอีกหลายคน ต่างคนก็รับผิดชอบในส่วนของตัวเอง 

จะมีโอกาสเห็นนท หรือวง XO8O9 โกอินเตอร์หรือเปล่า?

จริง ๆ แพลนที่เราวาง คือ อยากให้เป็นไปในทางนั้น เพราะเป็นเพลงสากล เนื้อภาษาอังกฤษหมด มันทำให้เราเจาะกลุ่มคนฟังหรือตลาดเมืองนอกได้มากขึ้นอย่างตอนไปเล่นที่สิงคโปร์ ผลตอบรับดีมากค่ะ คนต่างชาติจะค่อนข้างชื่นชอบในผลงานเรา และเข้าใจมากกว่า

ถามถึงเรื่องความรักกับ พีช พชร จิราธิวัฒน์บ้าง?

ความรักก็ดีค่ะ นทกับพีช เหมือนเป็นเพื่อนกัน คบกันแบบสบายใจให้คำปรึกษากัน เพราะงานหรือสิ่งที่เราทำต่างก็ใกล้เคียงกัน อย่างนทก็ทำวง พีช เขาก็มีวงของเขา ก็มีมาคุยมาปรึกษากัน หรืออย่างเรื่องการแสดง พีชเขาก็จะคอยแนะนำว่าให้เราเตรียมตัวยังไง ทำการบ้านยังไง ส่วนอนาคตถ้าถามว่า จะมีโอกาสเห็นเราทำอะไรด้วยกันหรือเปล่า ก็อาจจะมีนะคะ ต้องลองติดตามกันต่อไป แต่คู่เราจะเป็นแบบถ้าทำงานด้วยกัน จะเอาแต่ใจตัวเอง กลัวว่าจะมาตีกันให้เห็นมากกว่า (หัวเราะ)

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ ที่ติดตามผลงานคุณบ้าง?

สำหรับแฟชั่นใน MiX Magazine เซทนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่นท ถ่ายสไตล์นี้ ก็ให้กำลังใจหรือติชมกันมาได้นะคะ  ส่วนผลงานเพลงก็ฝากซิงเกิ้ลแรกของวง XO8O9 ด้วยค่ะ ซึ่งผู้ฟังสามารถร่วมระดมทุนเพื่อทำ E.P.ของวงได้ในเว็ปไซต์ www.asiola.co.th โดยเปิดให้ร่วมระดมทุนแล้ว จนถึงเดือนสิงหาคม รักนทก็สามารถร่วม Support นทได้นะคะ  และฝาก ซีรีส์เรื่อง U-Prince ตอน Crazy Artist ด้วยค่ะเป็นอีกหนึ่งงานที่นทตั้งใจและทุ่มเทมาก 

FREE SPIRIT