Happy Fish

Happy Fish

ถ้าหากวันศุกร์สุดสัปดาห์ที่แสนร้อนระอุในฤดูกาล Summer นี้ ยังไม่รู้จะไปจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ รับบรรยากาศแบบกินลมชมวิวที่ไหน ครั้นจะไปไกลถึงชายทะเลก็ดูจะวุ่นวายไปสักหน่อย ขอแนะนำร้านนี้เลยครับ Happy Fish ร้านแฮงก์เอ้าท์ย่านเจริญกรุง ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะดื่มด่ำกับบรรยากาศ เครื่องดื่ม หรือว่าอาหาร

จุดเด่นของร้านอยู่ที่การออกแบบ ด้วยแนวคิดแบบ Loft ดีไซน์เป็นแนว Kindergarten Loft ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสนามเด็กเล่น เน้นสีสันสดใส ผสมผสานกับงานศิลปะแบบ Urban Street Art  ที่เพ้นท์กำแพงแต่ละมุมด้วยตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ โครงสร้างรูปแบบคล้ายกับโรงงาน แต่ภายในตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกแบบสนามเด็กเล่น รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุหลากหลายรูปแบบที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวตามคอนเซ็ปต์ 

ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณเอเชียทีค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ได้บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก และการเดินทางที่สะดวกสบายสามารถเดินทางมาได้ทั้งทางบกและทางน้ำ ทำให้ร้าน Happy Fish ได้รับความนิยมจากทั้งวัยรุ่นชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

ร้านแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ตอบโจทย์กับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการชิมเครื่องดื่มเคล้าคลอเสียงดนตรีทางด้านบริเวณหน้าเวที หรือหากใครที่อยากมารับประทานอาหารเย็นกับครอบครัวก็มีมุมส่วนตัวทางปีกอีกด้านของร้านนอกจากนั้นก็ยังมีโซนเอ้าท์ดอร์สุดฮิต ที่สามารถนัดรวมตัวผองเพื่อนมาเฮฮากันได้อย่างเต็มที่

อาหารของร้าน Happy Fish จะเป็นอะไรที่ทานง่าย รวมถึงสะท้อนวิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยากับเมนูฟิวชั่นระหว่างรสชาติแบบไทยและอินเตอร์ ด้วยวัตถุดิบที่คัดเลือกมาอย่างดี อาทิเช่น พิซซ่าแซลมอน แป้งบางกรอบ ผสานกับเนื้อแซลมอนได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นปลาหิมะกับสลัดมะม่วง ทานเป็นกับแกล้มก็เข้าที หรือเอาอยู่ท้องก็ต้อง สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล รสชาติจัดจ้านกับส่วนผสมทางทะเลที่สุดแสนจะเข้าคอนเซ็ปต์ของร้าน

ในส่วนของเครื่องดื่มที่เราจะมาแนะนำกันวันนี้ จะเป็นส่วนของ Cocktail ที่ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมหลักเป็น Vodka สำหรับแก้วแรกคือ Apple Matini แรง ๆ สไตล์เจมส์ บอนด์ เต็มไปด้วยกลิ่นแอปเปิ้ล หวานกลมกล่อมกำลังดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสดชื่นหลังจากตรากตรำทำงานมาตลอดทั้งวัน ถัดมาแก้วสีชมพูหวานแหววอันมีชื่อว่า Pink Lemonade รสชาติสตรอว์เบอร์รี่แบบเน้น ๆ เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบความหวานหอมแก้วสุดท้ายคือ Infinity ซึ่งแก้วนี้รสชาติจะโดดจากทั้งสามแก้วขึ้นมาค่อนข้างชัด รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม เหมาะสำหรับสาวเปรี้ยวที่ซ่อนความน่าค้นหาไว้ภายใน หากคุณอยากจะเพิ่มความแรงของเครื่องดื่มสามารถสั่งได้ครับว่าจะเพิ่มในส่วนของเหล้าที่ผสมเป็นกี่ช็อต และถ้าหากไม่ดื่มเหล้าจะขอเป็นแบบ Mocktail ก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้แล้วทางร้านก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เบียร์เย็น ๆ ไวน์ชั้นดี รวมไปถึงวิสกี้นานาชาติ ก็สามารถเลือกสรรได้ตามแต่ใจต้องการเลยทีเดียวครับด้วยคอนเซ็ปต์แบบสนามเด็กเล่น ดนตรีที่เปิดในร้านก็จะเป็นแนวสนุก ๆ ฟังเพลิน ๆ จิบเครื่องดื่มชมบรรยากาศดี ๆริมแม่น้ำเจ้าพระยา  นอกจากนี้ทางร้านยังมีดนตรีสดแสดงทุกวันตั้งแต่ 1 ทุ่มเป็นต้นไป ส่วนช่วงเวลานอกเหนือจากดนตรีสดก็ยังมีดีเจ มาเปิดเพลงให้ความสำราญแบบไม่ขาดตอนอีกด้วย ร้าน Happy Fish เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น. 

HOW TO GO?

เริ่มต้นจากถนนสีลมมุ่งหน้ามาทางเจริญกรุง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเจริญกรุง ตรงมาตามทางเรื่อย ๆ Asiatique จะอยู่ทางด้านขวามือ จากนั้นตรงเข้ามายังโกดังที่ 8 ก็จะพบร้าน Happy Fish

@Asiatique