Phuong Anh Vu

Phuong Anh Vu

ประเดิมคอลัมน์ใหม่กันด้วยแฟชั่นต้อนรับลมร้อน สาวหน้าหวานจากประเทศเวียดนาม “เฟืองอัน วู” ที่มาสร้างชื่อเสียงในบ้านเรากับบทบาทนางแบบมืออาชีพที่กำลังมาแรงทีเดียว และเป็นครั้งแรกของเธอเช่นกันกับแฟชั่นในลุคสาวน้อยสุดเซ็กซี่ ที่จะมาทำให้หัวใจหนุ่ม ๆ ละลายไปด้วยอุณหภูมิสุดร้อนแรง

“สวัสดีค่ะ จูนค่ะ เฟืองอัน วู เป็นคนเวียดนาม จูนมาอยู่เมืองไทยได้6 ปีแล้วค่ะ มาพร้อมกันกับครอบครัวเลย ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4Bachelor of Business Administration สาขา Internatioanal Business Management มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญค่ะ เข้าวงการบันเทิงจากตอนเรียนมัธยมเพื่อน ๆ ชวนไปเป็นแบบถ่ายภาพ หาค่าขนมเอาไว้จับจ่ายซื้อของที่ตัวเองอยากได้ พอเราซื้อของได้ด้วย การทำงานของเราเองแล้ว จากนั้นก็เลยรับงานถ่ายแบบมาเรื่อย ๆ แล้วพอได้มาอยู่เมืองไทยก็บังเอิญได้รู้จักพี่โก้ (โกโก้ นิรุณ ลิ้มสมวงศ์) ตอนไปเดินสยาม พี่เค้าเลยชวนมาทำงานในวงการบันเทิงค่ะ”

“ผลงานที่ผ่านมาก็จะมีทั้งถ่ายแบบทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผลงานในเวียดนาม รวมไปถึงจีนก็มีค่ะ นอกจากนั้นก็จะมีถ่ายโฆษณา อย่างผงหอมศรีจันทร์ แล้วก็มีผลงานภาพยนตร์ที่เวียดนามรวมถึงผลงานมิวสิกวิดีโอที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกัน ในเพลง ชุดวิวาห์ ของพี่หนึ่ง ETC Feat.ILLSLICK กับเพลง เพื่อนไม่รัก ของ MR.MIN จากค่ายคามิกาเซ่ค่ะ ส่วนหลังจากนี้จะมีผลงานอะไรตามมาอีก ก็ขอฝากให้ติดตามชมกันนะคะ (ยิ้ม)”

เธอบอกกับเราว่าการได้ร่วมงานกับคุณหนึ่ง ETC ในการแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง ชุดวิวาห์ เป็นอะไรที่สนุกและปลาบปลื้มมาก ๆ เพราะว่าตั้งแต่มาอยู่เมืองไทย เพลงของวง ETC เป็นเพลงแรก ๆ ที่สาวจูนได้ฟัง และชอบมาก ๆ อีกด้วย

“การถ่ายแบบสำหรับจูนเรียกได้ว่าสนุกมากนะ เหมือนกับพอเราต้องปรับลุคไปเป็นอีกแบบหนึ่ง ก็จะเป็นตัวเราอีกมุมที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ในขณะที่การแสดงมันคือการที่เราต้องสวมบทบาทเป็นคนอื่น ซึ่งก็สนุกไม่แพ้กัน แต่จูนคิดว่าท้าทายดีค่ะ สำหรับนิสัยส่วนตัวจูนเป็นคนค่อนข้างเฮฮานะ ไม่ซีเรียส ไม่คิดมาก มนุษย์สัมพันธ์ดีเข้ากับคนง่าย อย่างมาทำงานวันนี้ก็ได้คุยกับพี่ ๆ หลายคนแล้วค่ะ ยิ่งถ้าสนิทกันด้วยแล้ว จะรู้เลยว่านิสัยจูนจะกวน ๆ ออกแนวตลกด้วยนะ แต่ถ้าไม่สนิทจะดูเป็นคนเงียบ ๆ เรียบร้อย เพราะจูนจะไม่ค่อยกล้าแสดงออก

“เวลาว่างจูนก็ชอบเดินห้าง ช้อปปิ้ง ถ้าไม่อย่างนั้นจูนก็มักจะนั่งเล่นเกมออนไลน์ เก็บเลเวลไปเรื่อย นอกจากนั้นก็จะเป็นการออกกำลังกายค่ะเล่นกีฬา ชกมวย เอ๊ะ! เดี๋ยวนะ มันดูไม่ค่อยเข้ากันสักอย่างเลยใช่มั้ย (หัวเราะ) อีกอย่างคือจูนชอบดูหนังค่ะ ชอบดูหนังผีมาก ๆ โดยเฉพาะผีไทยจูนว่าน่ากลัวมากเลยนะ อย่างเรื่องผีในเวียดนามยังปรากฏตัวเฉพาะสถานที่ที่น่ากลัว แต่กับผีไทยนี่คือสร้างสรรค์มาก ไปได้ทุกที่ บนรถ เรือ เครื่องบิน เหมือนกับเราหนีไปไหนไม่ได้เลย น่ากลัวมาก ๆ ค่ะ

และสำคัญมากสำหรับหนุ่ม ๆ ทุกคน ไม่ต้องเป็นกังวลใด ๆ เพราะว่าสาวจูน บอกกับทาง MiX MAGAZINE ว่าเธอเป็นคนที่ไม่มีสเปก ขอแค่เป็นคนที่สูงกว่าตัวเธอ รวมถึงต้องเป็นหนุ่มอารมณ์ดี มีความเป็นสุภาพบุรุษ เพียงเท่านี้ก็เอาชนะใจเธอได้แล้วแน่นอน

“สำหรับการร่วมงานกับ MiX MAGAZINE วันนี้สนุกมากเลยค่ะ ได้ดูหลังกล้องแล้ว ต้องออกมาสวยทุกรูปแน่นอน พี่ ๆ ทีมงานน่ารักมากเลย เป็นกันเองสุด ๆ ดูแลเทคแคร์หนูดีมาก ๆ และนี่เป็นครั้งแรกเลยนะคะ ที่จูนมาถ่ายแนวเซ็กซี่แบบนี้ ครั้งนี้จะเป็นแฟชั่นที่เน้นสัดส่วนที่สุดแล้ว ตอนแรกก็ไม่มั่นใจตัวเองเหมือนกัน ได้ทีมงานชวนคุย ทำนั่นนี่ ทำให้ช่วยผ่อนคลายไปได้เยอะค่ะ ติดตามผลงานของจูนได้ทาง Instagram ติดตามได้ที่ @junvu95 ก็จะมีผลงานออกมาเรื่อย ๆ ฝากติดตามด้วยนะคะขอบคุณมาก ๆ ค่ะ (ยิ้ม)” 

FACT SHEET

NAME : จูน เฟืองอัน วู

AGE :  20 ปี

HOBBY : ช้อปปิ้ง, ออกกำลังกาย,ดูหนัง, เล่นเกม

SPORTY SPICE