Praewatchara Schmid

Praewatchara Schmid

สาวน้อยหน้าหวานแววตาคม ลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ “กวาง แพรวัชร ชมิด” จากรั้วแม่โดม พร้อมด้วยดีกรีดรัมเมเยอร์ประจำการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 แน่นอนว่าเธอคนนี้ไม่ธรรมดา ทั้งเรื่องความน่ารักและความสามารถ แต่จะไม่ธรรมดาขนาดไหน ขอเชิญชวนมาทำความรู้จักกับสาวน้อยคนนี้กันได้เลยครับ


Kwang Praewatchara Schmid

“สวัสดีค่ะ กวาง แพรวัชร ชมิด ค่ะ อายุ 22 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ค่ะ เป็นลูกครึ่งไทย-สวิสเซอร์แลนด์ คุณพ่อเป็นคนสวิสฯ ค่ะ อยู่ที่สวิสฯ ตั้งแต่เด็กเลย เพิ่งกลับมาอยู่ไทยตอนมัธยมต้นนี่เอง ย้ายตามคุณพ่อท่านอยากใช้ชีวิตเกษียณที่เมืองไทยค่ะ


Kwang Praewatchara Schmid

“กวางเข้าวงการจากการที่ได้ไปถ่ายโฆษณา แล้วได้พี่เจนนี่ พี่อาร์มมี่ ช่างแต่งหน้าแนะนำให้รู้จักกับเพื่อน ๆ ที่ทำงานอยู่ในวงการบันเทิงค่ะ กวางจึงได้รับโอกาสในการเข้ามาทำงานค่ะ ผลงานที่ผ่านมาก็จะมีที่เป็นดรัมเมเยอร์การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาต่าง ๆ ค่ะ ผลงานล่าสุดคือการเป็นนางแบบผมให้กับผลิตภัณฑ์แชมพูที่อิมพอร์ตมาจากนิวยอร์กค่ะ


Kwang Praewatchara Schmid

“นิสัยส่วนตัวของกวางเหรอคะ คนรอบข้างกวางมักจะมองกวางเป็นแบบ หน้าตาดูเหมือนหยิ่งนะ ดูไม่ค่อยน่าคุยด้วย เวลากวางทำหน้านิ่ง ๆ นี่ ทุกคนจะเดินหนีหมดเลย แต่ถ้าได้รู้จักกันจริง ๆ แล้วกวางเป็นคนที่ค่อนข้างติ๊งต๊องเลยนะ ไม่ค่อยมีสาระ เป็นคนตลก อย่างถ้าเกิดว่าอยู่ในกลุ่มเพื่อนที่กำลังจริงจังกัน กวางจะเป็นคนปล่อยมุกกลางวงเลย ไม่อยากให้เครียดกัน แต่หลังจากปล่อยมุกแล้วอันนี้ก็ไม่รู้ว่าเพื่อนจะผ่อนคลายหรือว่าเครียดหนักกว่าเดิม (หัวเราะ) เรียกว่าเป็นคนชอบเอนเตอร์เทนดีกว่าค่ะ ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้คนอื่น


Kwang Praewatchara Schmid

น้องกวางใช้เวลาส่วนมากในวัยเด็กอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงคุณพ่อของน้องกวางไม่คุ้นเคยกับการทานอาหารไทยที่มีรสชาติค่อนข้างจัด เธอจึงชื่นชอบการทำอาหาร และมักจะทำให้คุณพ่อทานบ่อย ๆ ซึ่งถ้าพูดถึงฝีมือในการทำอาหารแล้ว คาดว่าอาหารจะต้องดูดีน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนกับนิสัยความน่ารักของน้องกวางแน่นอน


Kwang Praewatchara Schmid

“กวางชอบทำอาหารมาก ๆ ชอบหยิบนั่นนี่มาทำให้คุณพ่อทานบ่อย ๆ ค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารฟิวชั่นไทย-สวิตฯ แต่ถ้าเป็นงานอดิเรกของกวางก็คือการออกไปถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ การออกไปท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ แล้วก็จดบันทึกว่าเราไปที่ไหนมาบ้างแล้ว คือกวางคิดว่าตอนนี้เรามีแรง พลังเราเหลือ ก็เลยอยากจะเที่ยวให้เยอะ ๆ ก่อนที่ร่างกายจะไม่ไหว กวางชอบไปทะเลค่ะ เพราะรู้สึกว่าทะเลนั้นดูสงบ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความสวยงามอยู่ในที คือเราสามารถผ่อนคลายยามที่ไปอยู่ริมทะเล มันเหมือนกับว่าเราเอาความเครียดหลาย ๆ อย่างไปทิ้งลงทะเล หรือเวลาที่เราท้อ พอมองไปที่ทะเลแล้วจะมีความรู้สึกว่าทะเลก็ยังอยู่เหมือนกับทุกครั้งที่เรามา เพราะฉะนั้นเราก็ต้องก้าวผ่านความรู้สึกพวกนี้ไปให้ได้สิ ทะเลที่กวางไปแล้วรู้สึกว่าชอบมาก ๆก็คือที่กระบี่ค่ะ น้ำทะเลใสมองเห็นพื้นเลย”


Kwang Praewatchara Schmid

“การทำงานร่วมกับ MiX MAGAZINE ในวันนี้ กวางสนุกและประทับใจมากค่ะ ตอนแรกกวางเกร็งมากเลย เพราะว่านี่คือการออกกองถ่ายแบบต่างจังหวัดครั้งแรก คือพะวงว่าเราจะทำให้งานล่าช้าหรือเปล่า จะทำได้ดีมั้ย แต่ก็ได้พี่ ๆ ทีมงานทุกคนช่วยกันแนะนำ ช่วยกันเป็นกำลังใจ งานวันนี้เลยผ่านไปได้ราบรื่น ถ้ามีโอกาสก็อยากร่วมงานกับทาง MiX อีกนะคะ (ยิ้ม) ก็ขอฝากผลงานของกวางด้วยนะคะ ติดตามได้เลยทาง Instagram @kwangpraewa แอดกันมาได้เลยคะ ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ” 


Kwang Praewatchara Schmid


Kwang Praewatchara Schmid

 

FACT SHEET

NAME : กวาง แพรวัชร ชมิด

AGE :  22 ปี

HOBBY : ท่องเที่ยว, ทำอาหาร

EXPERIENCE :ถ่ายแบบ, ถ่ายโฆษณา

Summer Memories