Rosemary  by Madame Tuang

Rosemary by Madame Tuang

โรสแมรี่ เป็นหนึ่งในพืชสมุนไพรของชาวพื้นเมืองแถบเมดิเตอร์เรเนียนมีกลิ่นหอมอันทรงเสน่ห์ ซึ่งนิยมนำมาใช้ในการประกอบอาหารสไตล์ยุโรป และคำว่า “Rosemary” ยังมีความหมายในตัวเองที่สื่อถึงความรัก และความจงรักภักดีที่มีให้แก่กัน

ร้าน Rosemary by Madame Tuang เป็นร้านอาหารที่รวมหลากความหมายและความรู้สึกของ มาดามตวง แห่งรายการ Food Work กำเนิดเป็นร้านสีขาว รายล้อมด้วยกระจก อันแสนอบอุ่น และอบอวลไปด้วยมิตรภาพเสมือนอยู่บ้านของตัวเองในยุโรป

ที่นี่เสิร์ฟอาหารยุโรปสไตล์ Comfort Food เหมือนเมนูอาหารที่ทำทานเองที่บ้าน ที่ทานเมื่อใดต้องอิ่มเอมทั้งกายและใจ คัดเลือกเฉพาะวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม สืบเสาะหาจากทั่วทุกมุมโลก บรรจงปรุงแต่งเพื่อให้ได้รสชาติอันเลิศรส และเป็นเอกลักษณ์ เพื่อต้อนรับแขกคนสำคัญแบบ Casual All Day Dining 

อาหารแนะนำจากมาดามตวงเริ่มจาก BurrataChesse สั่งทำพิเศษสำหรับร้านโรสแมรี่เท่านั้นมีน้ำหนัก 150 กรัม เสิร์ฟกับมะเขือเทศเชอรี่พันธุ์จากอิตาลี รวมไปถึงสลัดผักร็อกเก็ตป่าจากออสเตรเลียซึ่งมีความเผ็ดนิด ๆ ทำให้เข้ากันได้ดีกับความมันจากชีส และความเปรี้ยวจากมะเขือเทศเมื่อผ่าออกจะเห็นชีสไหลเยิ้มชวนให้รับประทาน จานถัดมาเป็น Beef Tenderloin น้ำหนัก 180 กรัมคัดสรรค์เนื้อชั้นดีจากออสเตรเลีย ย่างบนถ่านหินลาวาจนหอม นุ่ม และทำให้เนื้อเกิดคาราเมลไรซ์
ทานคู่กับซอสไวน์แดง ปิดท้ายด้วยของหวานแสนอร่อย อาทิเช่น Red Carpet เค้กบีทรูทสลับกับครีมชีส แทรกด้วยเนื้อลูกเกด Coconut Cake เนื้อมะพร้าวอ่อนและมูสกะทิ และ Lemon Rosemaryเค้กมะนาว แซมครีมกลิ่นโรสแมรี่ เป็นต้น

หากใครชื่นชอบเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพต้องไม่พลาดที่จะสั่ง Rosemary Mango, Passion Freezer, หรือ Double Green เครื่องดื่มต่างสไตล์ที่ลองแล้วจะติดใจ! 

HOW TO GO?

ร้าน Rosemary by Madame Tuang ตั้งอยู่ในโครงการ The Taste ทองหล่อซอย 11 เข้าจากปากซอยประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ทางด้านขวามือสังเกตได้จากป้ายร้านทรงลูกเต๋า และสัญลักษณ์แม่กระต่ายใส่กระโปรงสีชมพู เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 น.–22.30 น. รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2712-5998 หรือ 06-2414-4659, www.rosemarythailand.com และ FB: & IG: rosemary_thailand 

หลากความหมายในกลิ่นอายยุโรป