Sheranut Yusananda

Sheranut Yusananda

หากเอ่ยชื่อ “น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์”  เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคน คงจะจำภาพผู้หญิงน่ารักสดใส น้ำเสียงมีคาแรกเตอร์ แถมด้วยท่าเต้นเป็นเอกลักษณ์ ในเพลง “รักแท้ ยังไง” ที่ประสบความสำเร็จ และสร้างชื่อเสียงให้เธอในฐานะนักร้อง หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานในรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งงานละครและภาพยนตร์ ล่าสุดกับอีกบทบาทในฐานะดีไซเนอร์และเจ้าของธุรกิจเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ “ชีรณัฐ (SHERANUT)” ธุรกิจที่เธอตั้งใจและทุ่มเท กับสไตล์เสื้อผ้าที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ความมั่นใจ และแฝงไปด้วยความเซ็กซี่ เหมือนตัวตนของเธอในแฟชั่นเซ็ตนี้


Namcha Sheranut Yusananda

ก่อนอื่นต้องบอกว่า คุณดูเซ็กซี่ และมีเสน่ห์ขึ้นมาก? 

ขอบคุณค่ะ สำหรับชาการมาถ่ายแฟชั่นกับ MiX Magazine เซ็ตนี้น่าสนใจมาก เหมือนแฝงความเป็นน้ำชาด้วย ทั้งเรื่องความมั่นใจ ความน่าค้นหา ส่วนความเซ็กซี่ก็มีบ้างค่ะ ตอนนี้ก็โตขึ้นแล้วเราก็จะเข้าใจมากขึ้นว่า นิยามของผู้หญิงเซ็กซี่เป็นยังไง งานก็เข้ามาหลากหลายขึ้นด้วย แต่ถ้าจะให้คะแนนความเซ็กซี่ชาก็ยังให้ตัวเองอยู่ในระดับกลาง ๆ นะ ซัก 6-7 คะแนน (ยิ้ม) 


Namcha Sheranut Yusananda

อยากให้คุณเล่าคอนเซ็ปต์ในการถ่ายทำแฟชั่นเซ็ตนี้หน่อย?

ธีมฉบับนี้ของ MiX Magazine จะเป็นเรื่องของธุรกิจ Startup แฟชั่นก็จะเป็นการถ่ายทอดอารมณ์ของผู้หญิงสมัยใหม่ ที่มั่นใจ มีความสมาร์ท ดูเป็นผู้หญิงทำงาน  พร้อมที่จะเรียนรู้และเริ่มอะไรใหม่


Namcha Sheranut Yusananda

คุณก็เพิ่งเริ่มทำธุรกิจใหม่ด้วย?

ใช่ค่ะ ชาทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองด้วย ชื่อแบรนด์“ชีรณัฐ” ซึ่งเป็นชื่อจริงของน้ำชาเลย แปลว่าผู้ที่กล้าและไม่กลัวความท้าทาย ซึ่งก็เป็นที่มาของคอนเซ็ปต์เสื้อผ้าด้วย เปรียบเสมือนผู้หญิงที่มั่นใจในตัวเอง สวย สง่า และมีความมุ่งมั่น ห้องเสื้อถือเป็นธุรกิจแรกที่ได้ทำทั้งหมดด้วยตัวเอง ถือเป็นบทบาทใหม่ประสบการณ์ใหม่ เพราะอย่างการทำงานในวงการ เราก็จะมีแค่หน้าที่รับผิดชอบของตัวเอง ส่วนด้านอื่นเราก็จะมีคนดูแลจัดการให้หมด แต่ธุรกิจนี้ถือเป็นความรับผิดชอบของเราทั้งหมด  ต้องบริหารคน ต้องคุมงาน  คุมการผลิต ทำการตลาด ยอมรับว่าช่วงแรก ๆจะมีปัญหามาก แต่ก็ค่อย ๆ เรียนรู้ และทำได้ดีขึ้น ต้องบอกว่างานทางด้านแฟชั่นเป็นอะไรที่ชาชอบด้วยค่ะชอบพบปะสังสรรค์กับคนที่อยู่ในวงการนี้ เรียกว่าหลงรักและมีความสุข ไม่น้อยกว่างานทางด้านดนตรีและงานแสดงเลย


Namcha Sheranut Yusananda

ผลงานในวงการบันเทิงตอนนี้มีอะไรบ้าง?

กำลังจะมีซิงเกิ้ลใหม่ค่ะ ชื่อว่า “ความเจ็บปวดที่งดงาม” และละครทางช่อง 3 เรื่อง “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” คาแรกเตอร์ก็จะเป็นบทร้าย ถือเป็นเรื่องแรกที่รับบทแบบนี้ ด้วยความที่ชาเล่นละครมาเกือบ 10 ปีก็รับบทเป็นนางเอกทุกเรื่อง เลยรู้สึกว่า เราเล่นมาหมดแล้ว อยากลองเล่นบทที่ท้าทายดูบ้าง ซึ่งมันก็ท้าทายจริง ๆ ก็สนุกนะแต่เครียดมาก (ยิ้ม) ทุกครั้งที่เข้ากองถ่ายคือจะต้องมานั่งเกลียดคนนั้นคนนี้ ต้องสร้างเรื่องตลอดเวลา ก็เลยคิดว่าเป็นนางเอกน่าจะดีแล้ว (หัวเราะ)


Namcha Sheranut Yusananda

ในชีวิตจริงเลือกได้คุณอยากเป็นนางเอกหรือนางร้ายมากกว่ากัน?    

ถ้าถามถึงคาแรกเตอร์ชานะ จากที่คนอื่นพูดกัน  คนจะมองว่าน้ำชาดุ (ยิ้ม) แต่ชาไม่ได้มีเจตนาไม่ดีนะอาจจะเป็นคนพูดตรง และอาจไม่ได้เป็นเหมือนนางเอกสมัยก่อน แบบผ้าพับไว้ ชาถือเป็นนางเอกที่อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงมากกว่า อาจจะมีร้ายบ้างดีบ้าง แต่ถ้าให้เลือกก็อยากเป็นนางเอกค่ะ ชาว่าเป็นนางร้าย เครียดกว่าเยอะเลย (ยิ้ม)


Namcha Sheranut Yusananda

แล้วการได้ร่วมงานกับคุณแอน ทองประสมในฐานะผู้จัด เป็นอย่างไรบ้าง?

ดีมาก ๆ ค่ะ ได้ประสบการณ์เยอะมาก อย่างแรกเลยคือการได้มาเล่นบทร้ายได้มาเรียนรู้กับพี่แอน และทีมงานมืออาชีพ ทำให้ชาได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เยอะมากซึ่งนำมาปรับใช้ได้กับการแสดงทุกอย่าง


Namcha Sheranut Yusananda

ในส่วนของผลงานเพลง? 

ปีที่แล้วการแสดงชาอาจจะเยอะกว่า แต่ปีนี้จะโฟกัสเรื่องเพลงมากขึ้น เพราะชาชอบร้องเพลงมากเป็นเด็กที่โตมากับดนตรี งานแสดงชามองว่าเป็นโอกาสและเป็นอีกหนึ่งงานที่ชอบ แต่ยังไงก็ไม่ทิ้งงานเพลงแน่นอน เพราะเป็นสิ่งที่น้ำชารักมากจริง ๆ สำหรับแฟน ๆ ที่รอคอย ก็ต้องขอบคุณมาก เพราะชาตั้งใจในแต่ละซิงเกิ้ลจริง ๆ ทุกเพลงที่ปล่อยมา ชาก็จะคาดหวังให้คนชอบ เลยต้องทำให้ดีที่สุดค่ะ 


Namcha Sheranut Yusananda

ปีใหม่แล้ว คุณมีแพลนที่จะเริ่มทำอะไรใหม่ ๆ บ้างไหม?

จริง ๆ ถือว่าชาได้เริ่มตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ ทั้งเรื่องธุรกิจเสื้อผ้าและความท้าทายในเรื่องของการแสดง ปีนี้อาจจะรอดูผล ซึ่งก็คาดหวังให้คนชอบ ทั้งเรื่องการแสดง เราก็อยากให้คนพูดถึงว่าเราทำได้ เข้าถึงบทบาท ส่วนเรื่องเสื้อผ้าก็อยากให้ผู้หญิงได้ใส่แล้วมีความมั่นใจ ดูสวยสง่า แต่ก็มีเรื่องที่อยากจะปรับมากกว่าค่ะ คือ เรื่องของความใจร้อน และการคาดหวังกับอะไรที่มากเกินไป อยากใจเย็นลง ลดความคาดหวังลงค่ะ ก็ถือว่าเป็นสองสิ่งที่อยากเริ่มต้นใหม่


Namcha Sheranut Yusananda

ในโอกาสที่ MiX เดินทางมาถึง 9 ปีเต็ม และถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ คุณอยากอวยพรอะไรให้กับแฟน ๆ MiX Magazine?

ก่อนอื่นต้องขออวยพร MiX Magazine และทีมงานทุกท่านนะคะ ครบรอบ 9 ปี ถือเป็นเลขที่สวยมาก อยากให้ MiX ก้าวหน้า ก้าวไปเรื่อย ๆ ขายดีและเป็นขวัญใจให้กับผู้อ่านทุกคน ส่วนแฟน ๆ ที่ติดตามMiX และติดตามน้ำชา ก็ขอให้มีความสุข เริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ไปด้วยกัน  Start ไปด้วยกัน ชาเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ  


Namcha Sheranut Yusananda


Namcha Sheranut Yusananda

PRECIOUS as Gold