Shine Bright

Shine Bright

มีคำพูดหนึ่งที่คุ้นหูมานานและพูดกันจนเคยชินว่า “คนที่ไปทะเล ถ้าไม่หนีร้อนก็หนีรัก” ประโยคนี้อาจไม่จริงเสมอไปหากได้มาเยือนที่ Luminous Spa สปาที่โอบล้อมไปด้วยทัศนียภาพของท้องทะเลอันสวยงาม และพร้อมให้บริการ ไม่ว่า
คุณจะอยู่ในช่วงอารมณ์แบบใด เพราะความสุขคือสิ่งที่คุณจะได้รับกลับไปจากที่นี่อย่างแน่นอน

สปาแห่งนี้แยกส่วนออกมาจากอาคารของโรงแรม Cape Dara Resort Pattaya โรงแรมหรูริมทะเลซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ทางพัทยาเหนือบนถนนพัทยา - นาเกลือ ซอย 20 เมื่อก้าวออกจากลิฟต์บริเวณชั้น 4 เลี้ยวซ้ายและเปิดประตูออกไป นั่นคือโลกใบใหม่ที่คุณจะได้พบ 

แสงจากดวงอาทิตย์ทำให้ต้องหรี่ตาลงเล็กน้อย ลานกว้างปูด้วยพื้นไม้พร้อมจัดวางโซฟาไว้อยู่เป็นระยะสำหรับนั่งชมวิวเวิ้งขอบฟ้าเบื้องหน้าและท้องทะเลสีครามที่มองออกไปไกลจนสุดสายตา เพียงแค่บรรยากาศด้านหน้าของสปาก็ถือเป็นการต้อนรับแขกที่มาเยือนให้ไม่อาจละสายตาได้แล้ว

ม่านสีขาวเผยให้เห็นวิวท้องทะเลภายนอกผ่านกระจกใสบานใหญ่ด้านใน โซฟานุ่มสีม่วงวางเข้ามุมรับกับผนังสีครีมที่หากมองเพียงผิวเผินก็ไม่ต่างจากผนังปูนทั่วไป แต่เมื่อสังเกตให้ดีจะเห็นร่องรอยการสานเป็นตารางเล็กๆ ได้อย่างประณีต และยังพิเศษด้วยการดีไซน์ให้มีลายเส้นสีน้ำตาลสลับกันไปมาคล้ายกับโลโก้ของที่นี่ สร้างมุมมองที่แปลกใหม่และแฝงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ของ Lotus Spa ได้เป็นอย่างดี

ห้องทรีตเมนต์แบ่งออกเป็น 5 ห้องด้วยกัน ประกอบด้วย ห้องเตียงเดี่ยว 3 ห้อง และห้องเตียงคู่อีก 2 ห้อง หากเป็นห้องเตียงคู่ ภายในจะมีอ่างสำหรับลงแช่ตัว นอกจากนี้ยังมีห้องล็อกเกอร์ส่วนตัว พร้อมห้องอาบน้ำและห้องซาวน่าแยกหญิง
ชายไว้อย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งเร็วๆ นี้ทางสปาจะมีส่วนของซาลอนเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นการทำผม สระไดร์ และการทำสีเล็บด้วยสีที่มีคุณภาพอย่าง OPI สำหรับคุณผู้หญิง เพื่อความผ่อนคลายจากภายในและเติมเต็มด้วยความงามจากภายนอกไปพร้อมๆ กัน

ในส่วนของทรีตเมนต์ Luminous Spa พร้อมให้บริการคุณด้วยทรีตเมนต์ทั้งแบบนวดไทยและการนวดแบบตะวันตก แต่ที่แนะนำเลยก็คือ Swedish Massage ทรีตเมนต์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ Pattaya Food & Hoteliers Expo 2014 การันตีความผ่อนคลายและฝีมือของเทอราปิสต์ พร้อม Oil ที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย ได้แก่ Refreshing Oil กลิ่นส้มเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า Relaxing Oil กลิ่นกระดังงาสร้างความผ่อนคลาย หรือจะเป็น Rebalancing Oil กลิ่นลีลาวดีช่วยปรับสมดุลก็สามารถเลือกได้ตามต้องการ

เมื่อคำว่า Luminous หมายถึงประกายแสงระยิบระยับ วันนี้เราจึงเลือกผ่อนคลายไปกับ Luminous Signature Massage ที่พิเศษด้วย Oil กลิ่นวนิลามิ้นต์ ผสมผงไข่มุกคล้ายกลิตเตอร์เล็กๆ ลงไป และยังผสานศาสตร์การนวดจากทั้งสองวัฒนธรรมเข้าด้วยกันจนกลายเป็น Signature ของที่นี่ เทอราปิสต์เริ่มต้นการนวดจากบริเวณแผ่นหลัง เรื่อยลงมายังบั้นท้ายและขา 

เสียงคลื่นซัดสาดจากท้องทะเลภายนอกคลอประสานไปกับเสียงเพลงบรรเลงให้คุณรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น สักครู่หนึ่งจึงพลิกกลับมายังด้านหน้า บีบนวดบริเวณแขน ขา ฝ่าเท้า ตลอดจนพับขาเข้ามาและบีบนวดอีกครั้งอย่างเป็นจังหวะ เทคนิคของทรีตเมนต์นี้อยู่ที่การนวดโดยใช้นิ้วโป้งและการกดจุด สัมผัสจากปลายนิ้วกดลงอย่างแผ่วเบาบริเวณหน้าท้อง 

เมื่อรู้สึกได้ถึงจังหวะการเต้นของหัวใจเทอราปิสต์จึงค่อยๆ ผ่อนน้ำหนักลง ก่อนจะนวดกดจุดบริเวณคิ้ว สันจมูก ริมฝีปากและศีรษะ จากนั้นจึงให้คุณยืดแขนทั้งสองขึ้นมือประสานกันและใช้เข่าดันอยู่ด้านหลังค้างไว้สักครู่หนึ่งพร้อมกับให้คุณหายใจเข้าและออกอย่างช้าๆ เสมือนเป็นการปลดปล่อยความทุกข์ออกไปเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง 

FYI

Luminous Spa เปิดให้บริการเวลา 10.00 น. - 21.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-3893-3888 เว็บไซต์ www.capedarapattaya.com

@Luminous Spa