The Capital by Water Library

The Capital by Water Library

หากใครมีโอกาสได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Public Enemies แล้วอยากอยู่ในบรรยากาศสุดหรูของธนาคารที่ถูกปล้นในเมืองชิคาโก้เมื่อปี 1930 ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงกับ The Capital by Water Library 

ร้าน The Capital เสิร์ฟอาหารในสไตล์สเต็กเฮาส์ และซีฟู๊ดปิ้งย่าง พร้อมต้อนรับทุกท่านด้วย Welcome Drink เอาใจผู้ใช้ชีวิตในเมืองกรุงที่ต้องการทานอาหารพร้อมพบปะกับเพื่อนฝูงในบรรยากาศที่สนุกสนาน และเป็นกันเอง มาพร้อมการตกแต่งด้วยธีมสีขาว ดำ และไม้สีเข้ม มีประตูห้องเซฟทรงกลมสีทอง สะท้อนให้เห็นความหรูหรา รายล้อมด้วยกระจกใสให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง มีจุดเด่นคือห้องไพรเวตที่มีจอทีวีเตรียมไว้สำหรับผู้ที่รักการเล่นหุ้นได้เช็กราคาหุ้นแบบเรียลไทม์

The Capital คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีโดยเฉพาะเนื้อสัตว์ ซึ่งนำเข้ามาจากทั่วทุกมุมโลก ผ่านกระบวนการ และปรุงรสชาติอย่างพิถีพิถัน ที่สำคัญที่นี่ใช้ถ่านไม้ขาว บิวโจตัน ของญี่ปุ่น ผสมกับไม้ฮิกคอรีในการย่าง ช่วยให้เนื้อมีกลิ่นหอม และควบคุมความร้อนได้ดี 

เมนูแนะนำเริ่มจาก Baby cos salad พิเศษที่น้ำซอสซีซ่ารสเข้มข้น และไข่ลวกที่อุณหภูมิ 64oC แทรกอยู่ใต้ชีส ต่อมาคือ “Gumbo Soup” สตูว์ลอบสเตอร์มากับอาหารทะเล เพิ่มรสชาติด้วยส่วนผสมของลาบอย่างไทย แทรกกับข้าวหอมมะลิ ทานคู่กับขนมปังปิ้ง ถัดมาเป็น Maryland style crab cake เนื้อปูม้าสดผสมกับเนื้อปลาแซลมอน และกุ้งปั้นเป็นก้อนชุบแป้งขนมปังทอดจนกรอบ ทานคู่กับซอสมายองเนส ต่อด้วย Foir Gras ตับห่านนำเข้าย่างแบบพอสุก เสิร์ฟมาพร้อมกับผักร็อกเก็ต และน้ำซอสสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศสัปปะรด สวีตไวน์ กับพริกแม็กซิกัน และช็อคโกแลต อีกหนึ่งความอร่อยคือ Victoria Lamb เนื้อแกะติดกระดูกนำเข้าจากออสเตรเลียย่างสุกปานกลาง เสิร์ฟมาในจานทรงกระทะแบน ปิดท้ายด้วยเมอแรงบนเลมอนทาร์ต มาพร้อมไอศรีมนมควาย รสชาติความเปรี้ยวทำให้รู้สึกสดชื่น ตัดความเลี่ยนของมื้ออาหาร (ที่นี่ยังมีขนมปัง Ciabatta เสิร์ฟพร้อมเนยให้กับทุกโต๊ะ)

ชวนเพื่อนๆ มาปาร์ตี้มื้ออาหารในบรรยากาศชิคาโก้ได้ที่ The Capital by Water Library! 

Porterhouse Steak 

จานนี้มีความพิเศษอยู่ที่เนื้อส่วนนี้จะเป็นเนื้อส่วนที่ติดกับกระดูกรูปตัว T ด้านหนึ่งจะเป็นเนื้อ Tenderloin และอีกด้านหนึ่งจะเป็นเนื้อ Strip Loin นำมาย่างอย่างพิถีพิถันด้วยถ่านไม้ในสไตล์ The Capital ทำให้เนื้อมีกลิ่นหอมของถ่านไม้ แทรกอยู่กับความนุ่มละมุนในชิ้นเนื้อ

How to go?

The Capital by Water Library ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของตึกอาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ถนนสาทร เปิดให้บริการวันจันทร์ ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 24.00 น. รายละเอียดโทร 0-2286-9548 หรือwww.waterlibrary.com พิเศษช่วงเดือนเมษายนนี้ สมาชิกบัตรซิตี้แบงก์รับส่วนลดทันที 20 % เฉพาะค่าอาหาร

หลากจานอร่อยในสไตล์คนเมือง