Swedish House

Swedish House

ซัมเมอร์นี้ใครกำลังมองหาสถานที่คลายร้อนกับบรรยากาศสบายๆ สไตล์สแกนดิเนเวียนในย่านใจกลางเมือง ที่นี่ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน กับคอนเซ็ปต์ Farm to Table โดยเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีจากแหล่งผลิต รับประกันความสดใหม่และคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ซึ่งเปิดมาเป็นสาขาที่ 3 แล้ว หลังจากประสบความสำเร็จกับสาขาแรกที่ซอยสาทร 12 และสาขาที่สองบน Central Embassy

จากความหลงใหลในการทำอาหารและรสชาติของกาแฟ แถมยังมีทักษะในการผสมเครื่องดื่ม ทำให้หุ้นส่วนชาวสวีเดนทั้ง 4 คน ได้รวมตัวกันเปิดคาเฟ่ที่แสนเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นสไตล์นอร์ดิก อันเป็นทางเลือกใหม่ให้สำหรับผู้คนที่ชื่นชอบนั่งร้านกาแฟได้ทั้งวันตั้งแต่เช้าถึงค่ำ เพราะที่นี่มีเมนูหลากหลายให้เลือกสรร เหมาะกับทุกช่วงเวลาให้ได้ลิ้มลอง 

บรรยากาศแบบ Home Made ด้วยเคาน์เตอร์ครัวเปิดหินอ่อนสีขาว หลังคาสูง โปร่งโล่ง เหนือเคาน์เตอร์ ครัวโดดเด่นด้วยท่อเหล็กดัดรูปทรงแปลกตา เมื่อเสริมดวงไฟเข้าไปทำให้มุมนี้กลายเป็นจุดเด่นของร้าน โดยเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย เหมาะกับการจิบกาแฟนั่งเพลินๆ พื้นเพิ่มลูกเล่นด้วยพื้นไม้ตัดกับพื้นหินอ่อนหกเหลี่ยม ทั้งยังประดับต้นไม้ไว้ตามมุมต่างๆ เพื่อความสบายตา

ด้วยข้อจำกัดเรื่องพื้นที่จึงออกแบบให้มีสองชั้น เป็นชั้นลอย มีเก้าอี้โซฟาสามารถนั่งกันได้ยาวๆ แบบส่วนตัว ส่วนชั้นล่างจะมีโซนโต๊ะไม้ยาวตรงกลางร้าน และโซนโต๊ะเล็กๆ ริมผนังกระจก หรือหากใครอยากนั่งรับบรรยากาศด้านนอก ก็มีโซน Outdoor ด้วยเช่นกัน

สำหรับเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายแบบ เริ่มด้วยเมนูอุ่นๆ อย่าง Coffee Latte รสชาติกลมกล่อมด้วยเมล็ดกาแฟอะราบิก้าแท้ 100% จากประเทศไทย, อินโดนีเซีย, กัวเตมาลา และ บราซิล 

สดชื่นเย็นฉ่ำกับ Peach & Ginger น้ำขิงมะนาวโซดา ตื่นตัวกับรสมะนาวอมเปรี้ยวนิดๆ ผสมรสขิงที่เข้ากันกับความซ่าของโซดาได้ดีเลยทีเดียว หรือจะลอง British Summer ที่มีส่วนผสมของโซดา Grapefruit มะนาว และมิ้นต์ ดื่มแล้วรู้สึกเย็นสดชื่นถึงใจสมชื่อ เพราะเชฟจะนำส่วนผสมทั้งหมดมาบดมิกซ์ให้เข้ากันแล้วเขย่าเพื่อให้เข้าถึงรสชาติมากขึ้น นอกจากจะกระปรี้กระเปร่าแล้วยังจะได้คุณประโยชน์ทางอาหารอีกด้วย 

ตบท้ายด้วยของหวานแสนนุ่มลิ้น Ichigo เชอร์เบตสตรอว์เบอรี่และราสป์เบอร์รี่ บวกกับมูสและขนมอบ เป็นของหวานที่มีรสเปรี้ยวหวานอร่อยลงตัวที่สุด 

นอกจากจะ Rocket Coffeebar ทำให้ซัมเมอร์นี้สดใสกว่าที่เคยแล้ว ยังสัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมความเรียบง่ายแบบสวีเดนไว้ทั่วทุกพื้นที่ โดยไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลอยู่แค่เพียงย่านทองหล่อใกล้ๆ นี่เอง 

How to go?

ร้านตั้งอยู่ในโครงการพิมาน 49, ซอยสุขุมวิท 49 อยู่ระหว่าง BTS ทองหล่อ กับ BTS พร้อมพงษ์
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 น. – 23:00 น. 
โทร. 02-6626-638 
Facebook: www.facebook.com/RocketCoffeebar
Website: www.rocketcoffeebar.com

@ Rocket Coffeebar (Sukhumvit 49)