Insurgent

Insurgent

กราบเท้าสวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน ไม่รู้คุณจะเป็นเหมือนผมหรือเปล่า ออกจากบ้านช่วงนี้แทบจะละลายไปพร้อมกับสภาพอากาศที่มันช่างร้อนมากมายมหาศาล แต่ร้อนๆ แบบนี้ล่ะครับที่มีแต่หนังน่าดูให้เราได้ดูเต็มไปหมด เพราะช่วง Summer ในวงการหนังถือเป็นช่วงปล่อยของและมันได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ... 

กราบเท้าสวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน ไม่รู้คุณจะเป็นเหมือนผมหรือเปล่า ออกจากบ้านช่วงนี้แทบจะละลายไปพร้อมกับสภาพอากาศที่มันช่างร้อนมากมายมหาศาล แต่ร้อนๆ แบบนี้ล่ะครับที่มีแต่หนังน่าดูให้เราได้ดูเต็มไปหมด เพราะช่วง Summer ในวงการหนังถือเป็นช่วงปล่อยของและมันได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ... 

เรื่องแรกกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Insurgent หนังภาคต่อของซีรี่ส์ Divergent ที่สร้างจากหนังสือขายดีผลงานเขียน Veronica Roth ต่อด้วยฟาสต์เจ็บ อุ้ย!!! โทษทีๆๆๆ ผมจำชื่อผิด มันต้องเป็น Fast and Furious 7 ที่มีพี่จา พนม ของไทยเราไปร่วมแสดงอยู่ด้วย รวมไปถึง เดอะร็อก, พี่วิน ดีเซล, และพอล วอลเกอร์ ตามมาติดๆ กับตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 6 ที่เค้ายืนยันแล้วว่าภาคนี้จบจริงๆ ไม่หลอกเราเหมือนคราวก่อน และปิดท้ายเมษายนนี้ กับอภิมหาภาพยนตร์ที่รวมฮีโร่ไว้มากที่สุดของปีนี้ The Avengers Age of Ultron แต่ที่เกริ่นมาซะยาวขนาดนี้ จริงๆ นาทีนี้ผมได้ดูไปแล้วแค่เรื่องเดียวนั่นคือ Insurgent ก็นะ รู้เรื่องเดียวก็เล่าเรื่องเดียวละกันครับ 

Insurgent หรือว่า Divergent 2 ใครที่คิดว่าภาคแรกฉาก Action มันส์หยดติ๋งๆ แล้ว ภาคนี้ขอบอกว่ามันส์ยิ่งกว่าเยอะ Action แทบทั้งเรื่อง มีหมดทั้งฉากไล่ล่า วิ่งหนีสุดชีวิต ซีนดวลปืน ไปจนถึงกระโดดตึกเลยทีเดียวเชียว เพราะนางเอกของเรื่องอย่าง ทริส (เชย์ลีน วู้ดลีย์) กับแฟนหนุ่มสุดหล่อ โฟร์ (ธีโอ เจมส์) ที่ต้องหนีการตามล่าของเจนีน (Kate Winslet) หัวหน้าของทุกกลุ่ม ตัวร้ายที่มาในมาดสาวสง่าทรงปัญญาแต่โหดเหี้ยมและมุทะลุดุดัน ซึ่งเจนีนต้องการตัวทริสเพื่อทำการทดลองในการไขปริศนาบางอย่าง ซึ่งจะเป็นทางออกของการคงอยู่แห่งมวลมนุษยชาติ ซึ่งการทดสอบนี้ทำให้ทริสและโฟร์ได้ล้วงรู้ความจริงบางอย่างที่ถูกเปิดเผยในภาคนี้และจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่า Divergent 

ออกจากโรงมาผมยอมรับเลยว่ารู้สึกผิดหวังเล็กๆ กับ Insurgent เพราะใน Divergent ได้สร้างความรู้สึกดีๆ มากมายให้กับคนดูอย่างผม แต่ Insurgent กลับทำในสิ่งตรงข้ามและมันทำให้ผมรู้สึกเฉยๆ กับซีรี่ส์ชุดนี้ มาดูฝั่งนักแสดงบ้างเชย์ลีน วู้ดลีย์ เปลี่ยนลุคใหม่ตัดผมสั้นดูสวยขึ้นและผอมลงฟิตร่างกายได้ดีมาก ซึ่งตรงข้ามกับการแสดงผมว่าหนังเรื่อง The Descendants ที่สร้างชื่อให้เธอ เชย์ลีน วู้ดลีย์เล่นได้ดีกว่านี้เยอะ ภาคนี้การแสดงของเธอออกไปทางบู๊ซะส่วนใหญ่ 

ส่วนบทโฟร์ ของธีโอ เจมส์ ที่ภาคนี้บทบาทน้อยมากเพราะต้องรับหน้าที่เป็นกำลังหนุนค่อยสนับสนุนนางเอก แต่ยังรับประกันความหล่อและหุ่นยังคงแน่นเหมือนทุกประการ ผมเสียดายที่บทบาทของเจนีน (Kate Winslet) ที่มีน้อยไปหน่อยทั้งๆ ที่ถ้าให้บทกับเจนีนมากขึ้นหนังจะสนุก ดูคมและดูมีอะไรมากกว่านี้ ผมชอบตัวละครเจนีนนะ ผมว่าภาคนี้ดูมีเหตุมีผลดีและทำให้เข้าใจเลยว่าทำไมต้องใช้นักแสดงมากความสามารถอย่าง Kate Winslet มาแสดง 

ภาพรวมก็ถือว่าหนังที่ดูสนุกให้แง่คิดที่ดีประมาณนึงครับ ไม่เลวร้าย ไม่น่าเบื่อ และที่สำคัญไม่เสียดายเงินที่เข้าไปชม แต่ก็อาจจะไม่ได้มีอะไรหวือหวามากมายนัก อ่อ ... คุณไม่จำเป็นต้องดูภาคแรกก็สามารถดูรู้เรื่องเข้าใจได้ไม่ยากครับ 

Film Info

ผู้กำกับ : Robert Schwentke
ประเภท : Adventure, Sci-Fi, Thriller
สัญชาติ : USA
ความยาว : 119 นาที

คนกบฏโลกกราบเท้าสวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน ไม่รู้คุณจะเป็นเหมือนผมหรือเปล