พญ.ศิริวรรณ ตั้งเจริญชัยชนะ

พญ.ศิริวรรณ ตั้งเจริญชัยชนะ

คุณหมอแวนด้า แพทย์สาวผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงามอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ด้วยประสบการณ์ในศาสตร์ด้านความงามที่ยาวนานทำให้หลายคนวางใจในฝีมือของ Health Avenue คลินิกสุด Exclusive ของเธอ นอกจากความสวยและภาพลักษณ์ในการเป็นเซเลบฯ มุมมองและประสบการณ์ในด้านการบริหารของเธอก็โดดเด่นไม่แพ้กัน 

“หมอจบจากมหาวิทยาลัยมหิดล คณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี พอเรียนจบหมอเสร็จก็ไปใช้ทุนประมาณ 2 ปีค่ะ เป็นหมอทั่วไป แต่เราเป็นคนที่เจอตัวเองค่อนข้างเร็ว รู้ตัวว่าอยากเป็นหมอที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องความงาม หลังจากไปใช้ทุนแล้วจึงไปเรียนต่อเฉพาะทางเรื่องความสวยความงาม ไปเรียนกับอาจารย์พิชิตที่เป็นเจ้าของแพนคลินิกและราชเทวีคลินิก เรื่องของการเทรนนิ่งเกี่ยวกับการดูแลผิว เรื่องปัญหาผิวหนังและผิวพรรณ ตอนนั้นยังไม่มีสถาบันที่สอนหรือทำเรื่อง Aesthetic อย่างชัดเจนในเมืองไทย 

“ทำงานที่แพนคอสเมติกอยู่ประมาณเกือบสามปีก็มาถึงช่วงที่หักเหของชีวิต เพราะต้องกลับไปช่วยงานธุรกิจครอบครัว กลับไปช่วยคุณพ่อบริหารโรงงาน ซึ่งเป็นโรงงานผักผลไม้แปรรูปส่งออก ได้ประสบการณ์เยอะมากในการบริหารคน มีคนงานประมาณ 5,000 คน แล้วก็ต้องบริหารในเรื่องของระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบการเงิน ระบบจัดซื้อ ฝ่ายบุคคล การพัฒนาบุคลากร การควบคุมคุณภาพ อย่าง Process ในการผลิตจะต้องรู้ระบบทั้งหมดเลย ประสบการณ์ตรงนั้นทำให้ได้แง่มุมต่างๆ ที่เราไม่เคยได้รับจากวิชาชีพแพทย์ ทำได้ประมาณ 4 ปี เมื่อโรงงานเข้าที่เข้าทางเรียบร้อยแล้ว ก็กลับมาเรียนต่อในเรื่องของเวชศาสตร์ความงามอีกครั้ง ตอนนั้นประมาณ ปี 45 มีสถาบันที่รองรับในด้านนี้เกิดขึ้นแล้ว สถาบันแรกที่มีเรื่องของเวชศาสตร์ความงามโดยเฉพาะก็คือมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงหมอก็ลงเรียนทันทีเพื่ออัพเดทในเรื่องของนวัตกรรมใหม่ๆ เช่นการใช้เลเซอร์เพื่อการดูแลเรื่องความงาม 

“หมอเลือกเรียนด้านเวชศาสตร์ความงาม มีประสบการณ์ทำธุรกิจมาด้วย ประกอบกับตอนนั้นเราแต่งงานมีลูกแล้ว ดังนั้นถ้าเราจะกลับไปทำงานที่โรงพยาบาลหรือคลินิกเราก็ทำไม่ไหว หมอก็เลยตัดสินใจเปิดคลินิกของตัวเอง ซึ่งเปิดบริการมาได้ 5 ปีแล้วค่ะ 

“เราเป็นพวกรักสวยรักงาม ตอนยังไม่มีคลินิกเราก็ต้องไปใช้บริการที่อื่น ไปทำทรีตเมนต์ ทำเลเซอร์ ฯลฯ เราก็ดูแลตัวเองมาตลอด พอเราเปิดคลินิกก็ใช้ความรู้สึกเหล่านี้มาเป็นตัวตั้งว่าถ้าเรามีคลินิกของตัวเองเราอยากจะดีไซน์ให้เป็นอย่างไร เข้าใจคนที่เข้ามาเพื่อความสวยความงามว่าอยากได้อะไรอย่าง ก็เลยออกมาเป็น Health Avenue ค่ะ ที่นี่มีบริการตั้งแต่ผิวหน้า ผิวกาย มีเรื่องของการลดความอ้วน ดูแลรูปร่าง และก็มีการฉีดวิตามิน มีการทำเลเซอร์

“ตอนนี้สถาบันความงามได้รับความนิยมมากขึ้น อาจด้วยเรื่องของนวัตกรรมที่มีหลากหลายมากขึ้น แต่ก่อนถ้าจะสวยทีก็ต้องผ่าตัดลงมีด แล้วก็ค่านิยมของสังคมที่เปลี่ยนไป มีการยอมรับมากขึ้น ต้องมีรูปลักษณ์ รูปร่างหน้าตา บุคลิกภาพที่ดี ในเรื่องของหน้าที่การงาน การเข้าสังคม ทำให้คนอยากจะมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น ผู้หญิงถ้าสวยขึ้นก็มีความมั่นใจมากขึ้น หมอเชื่อว่าถ้าคุณยิ่งมีพลังตรงนี้มาก คุณก็มีอะไรที่อยากสานฝัน หรือทำต่อได้อีกเยอะ

“ตอนนี้ที่ลูกค้าสนใจและนิยมจะเป็นการทำ HIFU (Hight Intensity Focus Ultrasound) เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถปรับโครงสร้างหน้าของเราให้เด็กลงได้ในครั้งแรก ทำโดยที่ไม่เจ็บและเห็นผลไว หมอมีคนไข้นัดเยอะมาก นัดล่วงหน้าสามถึงสี่เดือน ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเพราะมันจะมีต้นทุนในเรื่องของเทคโนโลยี แต่ดีกว่าการทำทรีตเม้นต์ที่ต้องทำหลายครั้ง แถมยังไม่เท่า HIFU ครั้งเดียว เพราะความลึกในการรักษา ทำให้คนไข้สวยได้ง่ายขึ้น เข้ามาปรึกษากันก่อนได้ค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าเข้ามาแล้วจะถูกเชียร์ให้ทำนู่นทำนี่ หมอแนะนำให้สวยแบบค่อยเป็นค่อยไปค่ะ ไม่จำเป็นจะต้องทำทุกอย่างในวันเดียวกัน 

“ที่นี่หมอแวนตรวจอยู่คนเดียว ระบบ ONE TO ONE จะดูแลความเป็นส่วนตัวให้คนไข้ด้วย มั่นใจได้ว่าการดูแลและการรักษาต่อเนื่อง มีประวัติการรักษาที่ชัดเจน เน้นเรื่องของความเป็นส่วนตัว และจะเป็นระบบนัดเท่านั้นให้เวลากับคนไข้เต็มที่ 
เน้นความ Exclusive หมอจะเข้าคลินิก 3 วันต่อสัปดาห์ค่ะ (จันทร์, พฤหัส, และเสาร์) ที่เรามีชื่อเสียงส่วนใหญ่ก็มาจากคนไข้บอกปากต่อปากนะคะ ในเรื่องประสิทธิภาพ การดูแล ความชอบ ประทับใจในสถานที่และบริการ อยากให้เป็นบรรทัดฐานว่าฝีมือจาก Health Avenue ก็คือฝีมือหมอแวนด้าค่ะ”

Health Avenue ศูนย์การค้าเพรสิเด้นท์ ทาวเวอร์ อาเขต เปิดให้บริการ 10.00-18.00 น. ทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ สอบถามและจองคิวนัดตรวจ ได้ที่เบอร์ 026-560-966 

Beauty You Can Trust