Hataipat  Smathvithayavech

Hataipat Smathvithayavech

ไอแดดยังคงร้อนอบอ้าว แต่ก็ไม่ทำให้ ซี-หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช นางเอกหน้าใสเอ่ยปากบ่นเลยสักนิด กลับสร้างให้บรรยากาศรอบข้างสดใสขึ้นด้วยรอยยิ้มอันน่าหลงใหลของเธอ.

เพราะความร่าเริง เฟรนด์ลี่ แถมมีรอยยิ้มเปี่ยมเสน่ห์ ทำให้สาวน้อยคนนี้แจ้งเกิดในแวดวงโฆษณา และได้ลิ้มลองเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอ ก่อนจะได้รับโอกาสแสดงงานละครเรื่องแรก “ลิขิตฟ้าชะตาดิน” ในฐานะนักแสดงน้องใหม่จากค่าย Exact จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็ผ่านมาแล้ว 4 ปี พร้อมกับประสบการณ์งานแสดงที่โชกโชน

“ผลงานการแสดงที่ผ่านมาล่าสุด ก็จะมีเรื่องจ้าวพายุกับเล่ห์นางฟ้า ช่อง 5 ทางค่าย Exact ค่ะ ต้องเท้าความก่อนที่จะมาเข้าวงการว่า มีช่วงปิดเทอมจบม.6 กำลังเข้ามหาวิทยาลัย เห็นเพื่อนๆ ได้ถ่ายแบบลงนิตยสารบ้าง หรือไปถ่ายงานโฆษณาบ้าง เลยทำให้เราอยากลองทำบวกกับช่วงนั้นว่างๆ อยู่ด้วยค่ะ เลยได้ไปแคสงานโฆษณาดู แต่ด้วยความที่คุณพ่อเป็นคุณหมอแบบวิชาการมาเลย ไม่ค่อยอยากให้ลูกไปแคสงานเพราะกลัวโดนหลอก แต่ซีก็หนีไปแคสงานเองกับพี่ๆ ค่ะ (หัวเราะ) วางแผนกันจนสุดท้ายก็ได้เล่นโฆษณาตัวแรกให้ Dtac ค่ะ ต่อมาก็เป็นพวก Citra และ วีต้าพรุนพลัส 

“ตอนแรกที่ซีเข้ามา Exact นี่คือไม่รู้พื้นฐานการแสดงมาก่อนเลยค่ะ เกร็งๆ และก็กดดันมาก ไม่เข้าใจเลยว่าการแสดงคืออะไร ทำไมเราต้องทำแบบนี้ คำถามในหัวตอนนั้นมีเยอะมาก เลยต้องไปเรียน Acting ประมาณ 1 ปีค่ะ ทุกวันนี้ก็ไม่เชื่อนะคะว่าจะได้เข้ามาถึงตรงจุดนี้ พอได้คลุกคลีได้เรียนรู้ เลยเริ่มเข้าใจค่ะว่าตัวละครแบบนี้รู้สึกยังไง ถือเป็นการท้าทายตัวเองอีกอย่างหนึ่ง และก็ตื่นเต้นมาก เพราะเราได้สวมบทบาทเป็นคนอื่น ที่ไม่ใช่ตัวตนเราจริงๆ”

อีกหนึ่งบทบาทที่เธออยากลองทำก็คือการเป็นพิธีกร เพราะเธออยากฝึกฝนทักษะการพูดให้ไหลลื่นมากขึ้น และถ้าว่างจากการถ่ายงานละครเมื่อไหร่ เธอมักจะหาเวลาไปออกกำลังกายอยู่เสมอ ซึ่งกีฬาที่เธอเล่นเป็นประจำคือ Pilates และต่อยมวย เพราะการได้ออกกำลังกาย ทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลายจากทุกสิ่งและตื่นตัวอยู่เสมอ

“วันนี้สนุกมากค่ะ ได้มาถ่ายแบบกลางสวนที่น่ารัก แล้วพี่ๆทีมงานทุกคนก็น่ารัก ตอนมาถ่ายเซ็ตแรก เฮฮากันสุดๆ ไม่เกร็งไม่เครียด โพสท่าได้แบบฟรีสไตล์ แล้วภาพก็ออกมาน่ารักมากค่ะ ปกติไม่ค่อยได้ถ่ายแบบ ส่วนมากถ่ายละครมากกว่า ยังไงก็ฝากผลงานด้วยนะคะ เรื่องสื่อริษยา ทางช่อง ONE วันจันทร์-อังคาร 20:20 น. อย่าลืมดูกันนะคะ แล้วก็ฝากติดตามหนังสือ MiX ด้วยนะคะ แฟชั่นเซ็ตนี้น่ารักมากๆ ค่ะ”  

Fact Sheet 

Name : ซี หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช Age: 25
Experience: ผลงานโฆษณา Dtac, Eversense, Citra, Veta และผลงานละคร ลิขิตฟ้าชะตาดิน, จ้าวพายุ, แผนรักแผนร้าย และเล่ห์นางฟ้า

EYE ON YOU