Sitapha Uttaburanont

Sitapha Uttaburanont

ในช่วงเวลาที่ฝนพร่ำตกลงมาในยามบ่าย พร้อมกับบรรยากาศของธรรมชาติที่แสนจะโรแมนติก จะมีอะไรทำให้เราได้สดชื่นได้เท่ากับการที่ได้มีโอกาสใช้เวลากับสาวน้อยน่ารักคนนี้ ด้วยความน่ารัก สดใส และเป็นกันเองทำให้ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่เธอจะมาเปิดเผยตัวตนให้เราได้รู้จักเธอมากยิ่งขึ้นและเรามั่นใจว่าคุณจะต้องตกหลุมรักเธออย่างแน่นอน 

“สวัสดีค่ะชื่อ เม ศิตาภา อรรถบุรานนท์ หลายคนอาจคุ้นหน้าเมกันบ้าง เพราะเมเคยออกอัลบั้มกับวง Preppy G เมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้วค่ะ หลังจากนั้นเมได้ไปอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งก็ได้มีโอกาสได้ออกอัลบั้มอยู่ที่โน่น ใช้ชื่อวงว่า Sweet Vacation ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่นประมาณ 4 - 5 ปีเลย ตอนนี้ก็เพิ่งกลับมาที่เมืองไทยเลยค่ะ

“สำหรับวันนี้มาถ่ายแบบกับ MiX MAGAZINE สนุกมากเลยค่ะจริงๆ เมเป็นแฟนคลับนิตยสาร MiX มานานแล้วนะ เมรู้สึกว่ารูปในนิตยสารนี้สวยมากๆ อยากมีโอกาสร่วมงานด้วยสักครั้งในที่สุดวันนี้ได้มาถ่ายแล้วรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ค่ะ เพราะที่ผ่านมายังไม่เคยถ่ายแบบสไตล์นี้มาก่อนเลย การถ่ายแบบของเมในครั้งนี้มันเหมือนเป็นการทำให้คนอื่นเห็นเมในมุมที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม แล้วก็ประทับใจพี่ๆ ทีมงานทุกคนที่ใจดีมากๆ ช่วยเมในหลายๆ เรื่องเลยสนุกมากค่ะ”

ช่วงเวลาที่เราได้สนทนากัน เธอได้เล่าเรื่องราวชีวิตของเธอในแง่มุมที่หลากหลายรวมไปถึงการใช้ชีวิตที่ประเทศญี่ปุ่นในฐานะของนักศึกษาและศิลปินไปพร้อมๆ กันอีกด้วย เธอบอกกับเราว่าถึงแม้เธอจะได้มีผลงานออกสู่สายประชาชนชาวญี่ปุ่นอย่างมากมายแต่เธอก็ไม่เคยคิดจะทิ้งในเรื่องของการเรียนที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกจึงทำให้ผลการเรียนของเธอตลอดที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นอยู่ในเกรด 4.00 มาตลอดทุกเทอมจนเรียนจบ

“จริงๆ เมไม่เชิงเป็นเด็กเรียนเลยนะคะ แต่แค่เราต้องรู้จักหน้าที่ในตนเองว่าถ้ามีการบ้าน มีสอบ เราต้องทำคะแนนให้ดีๆ ที่บ้านจะไม่ค่อยกดดันเท่าไรในเรื่องของการเรียนจะให้อิสระในตัวเราเต็มที่เลยเมชอบเรียนวิชาที่เกี่ยวกับภาษามากๆ ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นตอนที่ไปเรียนที่ญี่ปุ่นเมบอกกับตัวเองเสมอว่า เราต้องตั้งใจเรียนนะ ยังไงจะไม่ทิ้งมันแน่นอน เพราะว่าเป้าหมายหลักของการไปญี่ปุ่นของเรามันคือการไปเรียนแน่นอนส่วนเรื่องอื่นมันน่าจะเป็นประสบการณ์ที่
คอยเติมเต็มความฝันของเรามากกว่าค่ะ”

ด้วยความที่เธอเป็นสาวน่ารัก สดใส และมีอุปนิสัยร่าเริง จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีหนุ่มๆ เข้ามาทำความรู้จักกับเธออยู่บ่อยครั้ง แต่สำหรับเธอแล้วมุมมองความรักนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเธอเหมือนกัน 

“เมเป็นคนที่มองความรักระยะยาวมากๆ เลยนะ มันเลยต้องมองการณ์ไกลแบบสุดๆ เพราะตอนเด็กๆ เคยตั้งเป้าหมายไว้ว่า อายุ 25 ต้องแต่งงานแล้ว แต่พอเอาเข้าจริงตอนนี้มันไม่ทันแล้วสิ (หัวเราะ) เราเลยตั้งใจมากทุกครั้งที่มีความรักในตอนนี้เพราะว่าการเลือกใครสักคนที่มาอยู่ในชีวิตเรา มันมีหลายอย่างที่เราต้องคิดและเข้าใจไปกับมัน เมชอบผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่ มีเหตุผล และดูแลเราได้ ปัจจุบันถามว่ามีเข้ามารึเปล่าก็มีค่ะ แต่ที่สำคัญที่สุดแล้วก็ต้องใช้เวลาดูกันไปเรื่อยๆ ก่อนค่ะ 

“สำหรับ MiX ฉบับนี้ เมก็ขอฝากผลงานการถ่ายแบบครั้งนี้ของเมไว้ด้วยนะค่ะ ทุกคนตั้งใจและทำกันเต็มที่มากๆ ส่วนช่องทางการติดตามผลงานของเมนั้นสามารถติดตามได้ที่ Instargram : may_sitaphaอยากให้ทุกคนติดตามผลงานเมกันเยอะๆ นะคะ” 

Fact Sheet 

Name : ศิตาภา อรรถบุรานนท์ (เม) 
Age : 24 Height : 160 ซม. Weight : 43 กก.
Experience : ศิลปินวง Preppy G, ศิลปิน Sweet Vacation จากประเทศญี่ปุ่น

When i fal in love