Majesty Suite  @ Dusit Thani Bangkok

Majesty Suite @ Dusit Thani Bangkok

และแล้วเราก็มีโอกาสได้มาเยือนห้องที่แพงที่สุดของโรงแรมสุดหรูที่มีประวัติมายาวนานกว่า 44 ปี ด้วยพื้นที่ห้องขนาด 240 ตารางเมตร ใหญ่กว่าห้องธรรมดาถึง 10 เท่า ครอบคลุมความกว้างทั้งชั้น 21 บวกกับสไตล์การตกแต่งที่ดูเรียบหรู แต่ก็แฝงไว้ด้วยความงดงามอย่างไทยจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนใหญ่คนโตทั้งในและต่างประเทศถึงแวะเวียนมาโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ไม่ขาดสาย 

ทันทีที่ก้าวเข้ามาในห้อง Majesty Suite กลิ่นตะไคร้หอมอ่อนๆ ลอยฟุ้งเตะจมูก ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ยิ่งได้พินิจพิจารณากวาดสายตามองไปรอบตัวก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงบรรยากาศความเป็นไทยที่แฝงอยู่ในทุกอณู เริ่มตั้งแต่โซนห้องโถงที่แม้ว่าจะมีโซฟาแบบร่วมสมัยไว้ให้นั่งเล่นเอกเขนก แต่ก็ยังมีตั่งและหมอนขิดสามเหลี่ยมตั้งแอบไว้อยู่ด้านมุม ต่อด้วยห้องรับประทานอาหาร ห้องทำงาน ห้องนอน และห้องน้ำที่ล้วนแต่มีรูปปั้น เครื่องเบญจรงค์ และภาพวาดลวดลายไทยประดับแซมไว้ในแต่ละมุมห้อง

จุดเด่นของห้องนี้คือทุกโซนที่กล่าวมานอกจากจะแบ่งกั้นพื้นที่เป็นสัดส่วนแล้วยังมีประตูเชื่อมกับทางเดินสำหรับพนักงานหรือผู้ติดตาม เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนแขกผู้เข้าพัก และได้รับความสะดวกสบายแบบเป็นส่วนตัวมากที่สุดส่วนอีกจุดเด่นหนึ่งคือมีห้องแต่งตัวอันกว้างขวางที่อยู่

ด้านใน รายล้อมด้วยกระจกบานใหญ่ เอาใจแขกที่ต้องการความพิถีพิถันเรื่องการแต่งตัวตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า เพื่อเพิ่มความเย้ายวนใจให้คนพิเศษในดินเนอร์มื้อวิเศษ ด้านโทนสีการตกแต่งของห้องโดยรวมจะเน้นสีขาวของผนังและเพดานเป็นหลัก ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สักสีน้ำตาลเข้ม แซมด้วยสีสันจากหมอนอิงช่วยให้ห้องมีชีวิตชีวาขึ้น ขณะเดียวกันผ้าม่านสีเทาเงินทำจากผ้าไหมไทยเมื่อถูกแสงแดดภายนอกกระทบจะทำให้เกิดแสงระยิบระยับสวยงามจับใจ ถือเป็นการนำลักษณะเฉพาะตัวของผ้าไหมมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้เป็นอย่างดี ส่วนพื้นที่ริมระเบียงด้านนอกก็ตกแต่งได้สวยไม่แพ้กัน ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ถูกคัดสรรมาโดยเฉพาะเพื่อให้แขกผู้มาเยือนได้สูดความสดชื่นและอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า เข้ากันได้ดีกับความเขียวชอุ่มของสวนลุมพินีที่อยู่เบื้องหน้า 

สำหรับความเป็นที่สุดของห้อง Majesty Suite ทั้งหมดทั้งมวลคงบอกได้เพียงว่ากว้างขวาง โอ่อ่า สมราคา ถ้าอยากสัมผัสเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่แฝงไว้ด้วยเสน่ห์ รับรองว่าโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ คือที่ที่คุณต้องเทใจให้หมดหน้าตัก 

More Information

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 ติดกับสถานีรถไฟฟ้า MRT สีลม และสถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ทางออก 5)

ราคาห้อง Majesty Suite อยู่ที่ 41,000++ บาท ต่อคืนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสํารองห้องพักโทร. 0-2200-9000 หรือ www.dusit.com

แขกที่เคยพักห้องนี้นอกจากสมเด็จพระราชาธิบดีสวาติที่ 3 แห่งประเทศสวาซิแลนด์แล้ว ยังมีนักร้องชื่อดังอย่างวิทย์นี่ ฮุสตัน และนักเทนนิสอย่างแอนดี้ ร็อดริก

 

 

เสน่ห์เอกลักษณ์ความเป็นไทย