Slow life beside river

Slow life beside river

สังคมเมืองอันแสนวุ่นวาย ผู้คนในเมืองต่างถวิลหาความเงียบสงบที่มาพร้อมกับความเป็นส่วนตัวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ร้านกาแฟลอยน้ำแห่งนี้ตอบโจทย์ความต้องการจากผู้มาเยือนได้อย่างครบถ้วน ด้วยการจำลองร้านให้เหมือนเรือนแพหลังน้อยลอยอ้อยอิ่งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี ให้ผู้มาเยือนสามารถรับลมเย็นๆ เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งสายน้ำเบื้องหน้า

แม้ร้านจะเปิดมาเพียง 9 เดือน แต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างของร้านนี้กลับเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค ด้วยคอนเส็ปต์ที่ไม่เหมือนใครผสานกับบรรดาเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่เจ้าของร้านบรรจงสร้างสรรค์ความอร่อยและใส่ใจในทุกรายละเอียด ทำให้วันนี้กระแสตอบรับที่ได้กลับมานั้นเกินความคาดหมายที่ทางร้านคิดไว้ตั้งแต่แรกจริงๆ

หากพูดถึงการตกแต่ง ตัวร้านภายนอกโดดเด่นด้วยรูปทรงโมเดิร์นร่วมสมัย แบ่งพื้นที่ได้เป็น 2 ส่วน ภายในร้านตกแต่งในโทนอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มความนุ่มนวลด้วยดอกไม้ประดับ ให้อารมณ์เหมือนกับนั่งเล่นอยู่ในบ้าน มีเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่พร้อมตู้โชว์ขนมเค้กคอยต้อนรับแขก ส่วนพื้นที่ภายนอกเป็นแบบเปิดโล่ง เบาสบายด้วยสายลมที่พัดผ่านจากริมแม่น้ำ มีที่นั่งทั้งแบบปกติและแบบยื่นออกไปเหนือแม่น้ำ มั่นคงแข็งแรงด้วยโครงสร้างเหล็ก หากใครอยากนั่งที่นั่งสุดพิเศษอาจต้องรีบมาจองให้เร็วสักนิด

เอกลักษณ์เฉพาะตัวของกาแฟที่นี่คือความเข้มข้นหอมมันของเมล็ดกาแฟจากดอยอมก๋อยจังหวัดเชียงใหม่ คัดเมล็ดมาอย่างพิถีพิถันแล้วมาคั่วในแบบเฉพาะ ด้วยเมล็ดกาแฟแบบคั่วกลางและคั่วเข้มผสมกันจนได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว มาดูกันที่พระเอกของร้าน Hot Riva Coffeeกาแฟเกรดพรีเมี่ยมเสิร์ฟในรูปแบบไซฟอน (Syphon) ที่กลั่นรสชาติกาแฟได้ออกมาหอมเข้มเต็มพิกัด

หากใครชอบกาแฟแบบเย็นสดชื่น รับรองต้องติดใจ Latte on the Rock กาแฟเย็นสูตรพิเศษที่ดัดแปลงนำกาแฟเอสเปรสโซ่อัดเป็นก้อนน้ำแข็งเสิร์ฟในแก้วใบโต แล้วราดด้วยนมสดจนหมดเหยือก เติมรสหวานด้วยไซรัปตามชอบ หากน้ำแข็งยังไม่ละลายรสชาติจะออกลาเต้นิดๆ แต่พอปล่อยให้ละลายไปตามกาลเวลาก็จะกลายเป็นเอสเปรสโซ่เย็นสมบูรณ์แบบทันที ซึ่งแต่ละวันเมนูนี้มีจำนวนจำกัด วันละ 20 ออเดอร์ ทำตอนเย็นเสิร์ฟตอนเช้า เพื่อให้กลิ่นกาแฟยังคงอยู่เสมอ และอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนที่ชอบของแปลกใหม่อย่าง UK Red Devil อเมริกาโน่เย็นผสมกับ    น้ำหวานแดง อาจดูไม่เข้ากัน แต่พอได้ลิ้มรสกลับอร่อยกลมกล่อมอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมาจากกาแฟรถเข็นที่มีน้ำหวานแดงอยู่คู่กันนั่นเอง 

แน่นอนว่าด้วยบรรยากาศสบายๆ ริมน้ำที่ทอดตัวเอื่อยๆ รับลมเย็นๆ แบบนี้ หากมีเวลาว่างวันไหนแล้วไม่ลองมาเยือนที่นี่ ถือว่าคุณพลาดอะไรดีๆ ในชีวิตแน่นอน 

How to go?

ร้านตั้งอยู่ใน ParnDhevi Riverside Resort and Spa พุทธมณฑลสาย 7 อ.สามพราน จ.นครปฐม ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ แค่ 45-60 นาทีเท่านั้น ปิดวันจันทร์ เปิดบริการเวลา 10:00-20:00 น. โทร. 034-312190,  www.facebook.com/RIVAfloatingcafe

@ RIVA Floating Café