เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน

เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เธอได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งจากเวทีอันทรงเกียรติถึง 2 เวที จนได้รับการขนานนามว่าเป็นนางเอกเจ้าน้ำตาคนใหม่ของวงการ หลังจากนั้นคาแรกเตอร์ทางการแสดงของเธอเริ่มหลากหลายขึ้น และในปีนี้เธอบอกกับเราว่า บทบาทใหม่ที่ได้รับ เซอร์ไพรส์คนดูอย่างแน่นอน เธอคนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน ไม่เพียงแค่ชื่อที่มีเสน่ห์ ไม่ซ้ำใคร แต่ตัวตนของเธอก็เป็นเช่นนั้น ทั้งความหวาน แก่น เซี้ยว และความเซ็กซี่ มีอยู่ในตัวเธออย่างเต็มเปี่ยม เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสาเวศซ์ 

ชื่อของคุณ หากใครที่ไม่รู้จัก จะนึกว่าคุณเป็นลูกครึ่ง จริงๆ แล้วคุณเป็นลูกครึ่งหรือเปล่า

คนส่วนใหญ่จะนึกว่าเฌอเบลล์เป็นลูกครึ่ง แต่จริงๆ เป็นไทย ร้อยเปอร์เซ็นต์เลยค่ะ แต่ก็มีหลายเชื้อชาติ ทั้งไทย มอญ จีน พม่า หน้าเลยจะหลากหลายเชื้อชาติหน่อย (ยิ้ม)

การได้มาร่วมงานถ่ายแฟชั่นกับ MiX MAGAZINE ในครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้าง

ขอเกริ่นถึงตอนที่ทราบว่าทีมงาน MiX MAGAZINE ติดต่อมาก่อนนะคะ ว่าตื่นเต้นและกังวลมาก เพราะเฌอเบลล์เองก็ติดตามผลงานของนิตยสารมาโดยตลอด ก็มีไปค้นภาพแฟชั่นเล่มก่อนๆ ว่าเป็นอย่างไร ซึ่งแต่ละคนก็สวยและเซ็กซี่มาก แถมโพสต์เป็นมืออาชีพทุกคน เราก็กังวลว่าจะทำได้ไหม จะเซ็กซี่ได้เท่ากับพี่ๆ ไหม เพราะลุคเราอาจจะไม่ได้ไปแนวนั้น แต่ก็ทำการบ้านมาพอสมควร พอมาถ่ายจริง ช็อตแรกๆ ก็เกร็งมาก เกร็งจนทำอะไรไม่ถูก แต่พอเริ่มถ่ายไป ก็รู้สึกสนุกค่ะ ผ่อนคลายมากขึ้น เริ่มเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ภาพที่ออกมา ก็รู้สึกพอใจมาก สวยมากค่ะ ไม่เสียแรงที่ลดน้ำหนักมา 2 อาทิตย์ 

แล้วคิดว่าตัวเองเซ็กซี่ขึ้นบ้างไหม

ก็ได้อยู่นะ (ยิ้ม) คือตอนแรกที่กังวลเพราะลุคของเฌอเบลล์อาจจะดูเรียบร้อย จากบทบาทการแสดงที่ได้รับ และตัวเราจริงๆ ก็ไม่ได้เป็นสาวเซ็กซี่มาก แต่ก็ชอบแต่งตัวแนวเซ็กซี่เล็กๆ นะคะ เฌอเบลล์ว่าความเซ็กซี่ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างของผู้หญิง แต่ภาพแฟชั่นใน MiX MAGAZINE เซ็ตนี้จะเป็นธรรมชาติ ดึงเอาอินเนอร์ที่อยู่ด้านในตัวเราออกมามากกว่าค่ะ

ถามถึงเรื่องผลงานบ้าง ตอนนี้คุณมีงานอะไรอยู่บ้าง

ตอนนี้กำลังถ่ายทำละครอยู่เรื่องนึงค่ะ คาแรกเตอร์ในเรื่องจะเป็นผู้หญิงมั่นใจ สู้คน แต่งตัวเก่ง เปรี้ยว ถือเป็นคาแรกเตอร์ใหม่ที่ได้รับ เฌอเบลล์ว่าคนดูต้องชอบในบทบาทนี้ เพราะเมื่อก่อนเราอาจจะเรียบร้อย เป็นนางเอกเจ้าน้ำตาไม่สู้คน แต่เรื่องนี้สู้คนแล้วค่ะ และที่เพิ่งจบไปเรื่อง อนิลทิตา ซึ่งกระแสตอบรับดีมาก ดีกว่าที่คิดไว้ ก็หายเหนื่อยค่ะ เพราะเฌอเบลล์ก็ทุ่มเทให้กับละครเรื่องนี้มาก

คุณถือว่าโด่งดังมาจากบทบาทนางเอกเจ้าน้ำตา นางเอกดราม่า พอมาเปลี่ยนคาแรกเตอร์รู้สึกอย่างไรบ้างและชอบบทบาทไหนมากกว่ากัน

เฌอเบลล์ว่าสนุกต่างกันนะ อย่างเรื่องดอกโศก มันท้าทายตรงที่มันดราม่ามากๆ มันวัดฝีมือทางการแสดงด้วย แต่พอเรื่องใหม่ก็จะเป็นผู้หญิงที่ทะเยอทะยาน สู้คน ตอนแรกที่เล่น ก็ไม่ชินค่ะ เพราะตั้งแต่เล่นละครมา ก็ไม่เคยทำหน้าโกรธ หน้าเหวี่ยง แต่มาเรื่องนี้ได้เล่นหมดเลย ถ้าถามว่าชอบบทบาทไหน เฌอเบลล์ชอบคาแรกเตอร์ใหม่มากกว่า เพราะมันสามารถปล่อยความรู้สึกออกมาได้หมด อย่างคาแรกเตอร์ที่ผ่านๆ มา เวลาโกรธ เราก็ต้องนั่งคิดว่า จะโกรธยังไงให้มันดูเรียบร้อย ไม่ให้ดูเป็นนางร้าย แต่บทนี้ก็เป็นเหมือนคนปกติที่มีโกรธได้ มีอารมณ์เหวี่ยง วีนได้ 

ถามถึงเรื่องส่วนตัวบ้าง ทราบมาว่าตอนนี้คุณเรียนทางด้านภาพยนตร์ด้วยใช่ไหม

ใช่ค่ะ เฌอเบลล์เรียนปี 3 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เทอมนี้ก็ต้องทำหนังส่งอาจารย์ 3 เรื่องด้วย ถ่ายละครไปด้วย ถือว่าเป็นช่วงที่เหนื่อยที่สุดค่ะ

ในแต่ละโปรเจ็กต์ของการเรียน หรือผลงานที่คุณทำ คุณรับผิดชอบด้านไหน

ทำหมดนะคะ (ยิ้ม) ทั้งดูมุมกล้อง ดูแสง เสื้อผ้า สวัสดิการพวกเสิร์ฟน้ำ เสิร์ฟอาหารก็ทำ แต่จะชอบเป็นผู้ช่วยผู้กำกับมากกว่า 

ยังมีงานด้านอื่นนอกเหนือจากงานในวงการที่อยากทำหรือเปล่า

อยากเปิดร้านกาแฟค่ะ ตกแต่งแบบเท่ๆ ดิบๆ หน่อย ขายเบเกอรี่ควบคู่ไปด้วย หรืออาจจะเดินทางรอบโลกและถ่ายวิดีโอเก็บไว้ เหมือนได้ทำรายการของตัวเอง เพราะเวลาเฌอเบลล์อยู่มหาวิทยาลัยก็จะชอบชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ เป็นคนชอบผจญภัย และคอยถ่ายวิดีโอเก็บไว้ ตัดต่อเหมือนเป็นรายการของตัวเอง

เวลาคุณอยู่ในวงการกับในชีวิตจริงอย่างเช่นอยู่กับเพื่อนที่มหาวิทยาลัยแตกต่างกันไหม

แตกต่างกันนะ เหมือนมี 2 บุคลิกอยู่ในคนเดียว อย่างอยู่ในวงการเฌอเบลล์จะค่อนข้างเรียบร้อย ไม่ดื้อ ไม่ซน ตั้งใจทำงาน รับผิดชอบงาน แต่อยู่มหาวิทยาลัยก็จะซนมาก ชอบชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยว เหมือนเป็นหัวโจก อย่างเพื่อนบอกมีบ้านผีสิง เราก็จะชวนเพื่อนๆ ไป และก็ทำเป็นเหมือนถ่ายรายการไปด้วย หรือไปตามต่างจังหวัด อย่างน้ำตก เราก็จะทำเหมือนเป็นรายการท่องเที่ยว ก็คือสนุกไปกับเพื่อนๆ และได้ทำงานส่งอาจารย์ด้วย

คำจำกัดความของผู้หญิงที่ชื่อว่า เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน คืออะไร

ส่วนตัวเฌอเบลล์เป็นคนสนุกนะ พูดมาก ไม่มีสาระ อย่างเวลาอยู่กับเพื่อนก็จะชอบยิงมุขให้เพื่อนๆ ได้ขำ ได้ฮากัน แต่ถ้าเป็นเรื่องงานก็จะมีความรับผิดชอบมาก เป็นคนตั้งใจทำงานค่ะ

ถามถึงเรื่องความรักบ้าง ตอนนี้สถานะเป็นอย่างไร

ก็มีคนคุยด้วยค่ะ ชีวิตรักช่วงนี้ดี แฮปปี้มาก ไม่ได้เป็นคนในวงการ ก็เป็นเพื่อนกัน อยู่ในกลุ่มๆ เพื่อน อารมณ์เหมือนรักแรกพบนะ (ยิ้ม) เขาก็เป็นคนสนุก เราก็เป็นคนสนุก เหมือนรวมตลกเวลาอยู่ด้วยกัน ก็เฮฮาดี คู่เราก็จะสร้างสีสันให้กับกลุ่ม อยู่ด้วยกันก็หัวเราะกันทั้งวัน แต่เขาก็มีมุมโรแมนติกนะคะ แต่เฌอเบลล์จะไม่มี อย่างเวลาเขาจะโรแมนติก เราก็ตลกกลบเกลื่อน แต่ถือว่าเป็นช่วงเริ่มต้นที่มันยังไม่มีอุปสรรค ตอนนี้ก็มีความสุขดีค่ะ

ท้ายนี้ให้เฌอเบลล์ฝากผลงาน และที่สำคัญกับการเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวเซ็กซี่กับ MiX MAGAZINE 

ก็ขอฝากผลงานละครซึ่งจะออกอากาศทางช่อง ONE ถือเป็นการเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของเฌอเบลล์เลย เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่ท้าทายมาก และที่สำคัญฝาก MiX MAGAZINE เล่มนี้ด้วยนะคะ รู้สึกตื่นเต้นมาก อยากทราบฟีดแบ็คของคนที่ได้เห็นแฟชั่นเล่มนี้ว่าจะเป็นยังไง ติชมได้เลยนะ อยากรู้ความเห็นของคนที่ได้ชมด้วยว่ารู้สึกยังไง เวิร์คมั๊ย เห็นแล้วเขิน เลยอยากได้กำลังใจ มีอะไรก็ติชมใน IG ได้เลยนะคะ 

Lallalin Tejasa