Heaven  for beer lover

Heaven for beer lover

ลืมรสชาติและขนบของการดื่มเบียร์แบบเดิมๆ ไปได้เลย! ที่นี่ตอบทุกโจทย์ของคอเบียร์ และนักดื่มผู้พิสมัยในการชิม ดื่มด่ำกับเบียร์หลายสายพันธุ์ หลากรสชาติ และมากด้วยส่วนผสมที่ไม่เหมือนใคร

Mikkeller มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเดนมาร์ก เริ่มเปิดบริการในปี 2005 สองสาขาแรกอยู่ที่กรุงโคเปนเฮเกนด์ สาขาที่สามอยู่ในซานฟรานซิสโก ประเทศอเมริกา ส่วนที่กรุงเทพฯ ที่เรากำลังแนะนำให้ท่านรู้จักนี้เป็นสาขาที่ 4 ครับ และล่าสุดก็เพิ่งเปิดสาขาที่ 5 ในกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดนไปหมาดๆ

ในช่วงนี้คอเบียร์ผู้พิสมัยในเบียร์เลิศรสจากทั่วทุกมุมโลกได้ขยายตัวในแวดวงนักดื่มมากขึ้น ทำให้บ้านเราเกิดสังคมและร้านที่นำเบียร์อิมพอร์ตหลากหลายสไตล์เข้ามาจำหน่ายมากขึ้น 

รวมไปถึง Craft Beer หรือ Microbrewery เบียร์ที่ผลิตจากโรงกลั่นเบียร์อิสระรายเล็ก ซึ่งไม่จำกัดวิธีกลั่นและนวัตกรรมที่ใช้ในการผลิต กระทั่งได้เบียร์รสชาติแปลกใหม่ที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง 

ตั้งแต่เริ่มเปิดร้านสาขาแรก Mikkeller ได้ผลิตเบียร์ที่มีรสชาติต่างกันมาแล้วมากถึงพันกว่ารสชาติ แม้จะไม่มีโรงกลั่นเบียร์ของตัวเอง แต่เขาก็ได้คิดเบียร์สูตรเฉพาะหรือสูตรทดลองจากเพื่อนพ้องของ Mikkel Borg Bjergsoและ Kristian Klarup Keller ผู้ก่อตั้งนั่นเอง โดยจ้างโรงเบียร์ท้องถิ่นเป็นผู้ผลิต 

ทำให้เบียร์เกือบทุกชนิดที่มีบริการในแต่ละเดือนหรือแต่ละสัปดาห์เป็นเบียร์ Limited Edition ที่หมดแล้วหมดเลย ไม่มีให้ชิมอีก และถือเป็นอีกเสน่ห์ที่แตกต่างในทางเลือก เพราะคุณจะสนุกกับการเลือกดื่มเบียร์รสชาติใหม่ๆ ได้ตลอดเวลาที่ไปเยือน

ร้านเปิดบริการตั้งแต่ห้าโมงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน บรรยากาศในร้านเหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงและคนรู้ใจเป็นอย่างมาก เพราะเขานำบ้านมาเปิดเป็นร้าน คงไว้ซึ่งสไตล์บ้านเดี่ยวย่านเอกมัยไว้ครบครัน แบ่งเป็นสองโซน 

ที่นี่คือ Beer House ของจริง นอกจากจะสนุกกับการเลือกเบียร์มาดื่มแล้ว ดนตรีในแนวเอซิดแจ๊ส, ฟังค์, ดิสโก้ ฯลฯ ที่บรรเลงในร้านยังช่วยให้ช่วงเวลาสังสรรค์ของคุณเต็มอิ่มยิ่งขึ้น ในช่วงนี้คืนวันเสาร์ทางร้านยังมีปาร์ตี้เพลงร็อกอีกด้วย

สำหรับช่วงที่เราไปนั้น 5 แก้วนี้คือทีเด็ดของช่วงนั้นเลยทีเดียว “SUKHUMVIT PLISNER” เบียร์ซิกเนอเจอร์สูตรเบลเยี่ยม หอมกลิ่นดอกฮอพ ขมนิดๆ ที่ปลายลิ้น “SUKHUMVIT BROWN” Brown Ale หอม หวาน เต็มไปด้วยกลิ่นคาราเมล 

“GREEN GOLD” เข้มข้นด้วยมอลต์ กลิ่นหอม หวาน รสกลมกล่อมแบบ IPA “ARH HVAD” Belgian Ale สุดแปลกที่มีส่วนผสมของจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส ทำให้รสออกเปรี้ยวนำ และ “BLACK” เบียร์ดำที่มีดีกรีแรงที่สุดในร้าน ณ เวลานั้น เป็นอิมพีเรียล สเตาท์ รสชาติเข้มกรุ่นกลิ่นคาราเมล และกาแฟคั่ว แรงถึงใจ! เพียงแก้วเดียวก็ทำหัวหมุนได้ง่ายๆ 

How to go?

Mikkeller Bangkok ร้านตั้งอยู่ที่ เอกมัย ซอย 10 เข้าซอยมาเลี้ยวขวาที่ซอยแยกสอง ตรงไปสุดซอยแล้วเลี้ยวซ้ายอีกที ร้านอยู่ทางขวามือ มองหาบ้านที่มีป้ายชื่อร้านติดอยู่ครับ แล้วเจอกัน! (สอบถามได้ที่ โทร.0 - 2381 - 9891)

@Mikkeller Bangkok (Ekamai Soi 10)