สิ่งอัศจรรย์นั้นคือ ... เรารักกัน

สิ่งอัศจรรย์นั้นคือ ... เรารักกัน

ความสวย ความสาว ความขาว และความอวบอัดของเธอ ยั่วตายั่วใจผมยิ่งนัก ยิ่งในยามที่เธอก้มลงหยิบหนังสือที่วางอยู่ที่พื้นยิ่งทำให้ใจผมเต้นแรงระส่ำจนไม่เป็นจังหวะ ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมและหมิ่นเหม่กับศีลธรรมอันดีงามที่บรรพบุรุษสั่งสอน แต่เรื่องของความรักมันห้ามกันได้เหรอครับ สำหรับวัยรุ่นสุดคะนองอย่างผม ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุนั่นแหละ

ผมอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง เป็นทั้งนักบาสเก็ตบอลและนักดนตรีประจำรุ่น วงของผมเคยประกวดวงดนตรีระดับจังหวัดและได้ที่สองมาแล้ว แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นที่ผมจะมาเล่าให้ฟังหรอกครับ

เรื่องของเรื่องคือผมหลงรักผู้หญิงคนหนึ่งในโรงเรียนแห่งนี้ เธอกับผมรู้จักกันมาได้ปีเศษแล้ว จะผิดมากมั้ยครับถ้าผมบอกว่าผู้หญิงคนนั้นคือคุณครูที่ปรึกษาประจำชั้นของผมเมื่อปีที่แล้ว เธอชื่อ กรองทอง สอนวิชาภาษาอังกฤษ อายุเธอไม่มากครับเพราะเพิ่งมาสอนหนังสือได้เพียงสองปีเท่านั้น ตอนนี้เธออายุ 26 ปี ส่วนผมกำลังจะครบ 18 ปีบริบูรณ์ในอีกไม่กี่วันนี้เอง

ความรักของเราเกิดขึ้นโดยบังเอิญ มันเป็นเรื่องที่เราทั้งสองปกปิดมาร่วมครึ่งปีแล้ว ไม่มีใครสังเกตและไม่มีใครรู้เรื่องนี้แม้แต่คนเดียว เฉพาะในโรงเรียนนะครับ แต่เพื่อนสนิทของผมซึ่งเรียนอาชีวะอีกโรงเรียนหนึ่งนั้นรู้เรื่องดี รวมทั้งเพื่อนๆ บางคนของครูกรองทอง ซึ่งไม่ใช่เพื่อนครูด้วยกัน

ย้อนกลับไปเมื่อราว 6 เดือนก่อน ผมต้องซ้อมดนตรีและสลับกับซ้อมบาสในตอนเย็นแทบทุกวัน มักอยู่จนค่ำเพราะเมื่อซ้อมบาสเสร็จก็ต้องซ้อมดนตรีต่อที่ห้องซ้อมในชมรมดนตรีสากล และมีอยู่คืนหนึ่งเมื่อซ้อมดนตรีเสร็จผมเห็นครูกรองทองนั่งร้องไห้อยู่ริมระเบียงไม่ไกลจากชมรมดนตรีนัก เพื่อนคนอื่นคงไม่ทันได้สังเกต บางคนก็รีบร้อนกลับบ้านเพราะเริ่มดึก 

ผมเดินโฉบเข้าไปคุยเป็นเพื่อนเธอ จึงได้รู้ว่าเธอเพิ่งโดนบอกเลิกจากแฟนหนุ่มที่คบกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เหตุเพราะเขาได้ทำผู้หญิงท้องและต้องรับผิดชอบด้วยการแต่งงาน ก็เป็นพล็อตเรื่องที่เดาไม่ยากครับ เรื่องแบบนี้มันเกิดซ้ำไปซ้ำมาจนไม่ใช่เรื่องแปลกในสังคมเมืองแบบนี้

คืนนั้นผมชวนครูกรองทองไปนั่งเล่นที่ร้านรุ่นพี่ของผมซึ่งก็ไม่ไกลจากหอพักของเธอนัก ผมมักจะไปแจมกีตาร์กับพี่ที่ร้านเขาบ่อยๆ เคยคิดจะเล่นประจำ แต่ก็กลัวจะไปเรียนไม่ไหว เมื่อสบโอกาสผมก็ขึ้นไปเล่นกีตาร์และร้องเพลงบนเวที เพราะรู้ว่าเพลงนี้เป็นเพลงโปรดของเธอ ผมแค่อยากทำให้เธอยิ้มออกเท่านั้นเองครับ เพลงนี้ชื่อว่า “คืนใจ” เวอร์ชั่นที่เบน ชลาทิศร้องไว้นั้นดีมาก แต่เสียงผมไม่ระดับนั้นหรอกครับ ผมเลยร้องเวอร์ชั่นของ Vacation Band ต้นฉบับแทน

แทนที่จะยิ้มออกเธอกลับร้องไห้ออกมาแทน เพลงนี้อาจไปสะกิดแผลใจของเธอก็เป็นได้ ผมเลยร้องอีกเพลงที่สื่อความในใจของผม เป็นเพลงที่ผมมักแจมกีตาร์กับพวกรุ่นพี่บ่อยๆ อย่างน้อยเพลงนี้ก็อาจเป็นสารที่สื่อให้เธอพอจะรับรู้ความในใจของผมก็เป็นได้ Wonderful Tonight ของไอดอลผม มือกีตาร์ผู้ได้รับสมญานามว่า Slow Hand อีริค แคลปตัน ผมฟังเพลงสากลเก่าๆ มาตั้งแต่เด็กเพราะคุณพ่อผมท่านเป็นนักดนตรีดังในอดีตคนหนึ่งเช่นกัน 

เธอยิ้มออกแล้วครับ คุณครูภาษาอังกฤษคนสวยของผม ทีนี้ดูจะเขินอายเล็กๆ อีกด้วย หลังจากวันนั้นเราก็เริ่มสนิทสนมกันมากขึ้นและเธอมักจะมาที่ร้านนี้กับผมเป็นประจำ ไม่นานนักเราก็แอบคบกัน หลังจากคืนหนึ่งที่สายฝนตกกระหน่ำจนผมต้องเข้าไปหลบฝนในห้องพักของเธอ 

ด้วยเสื้อผ้าที่เปียกปอนของเราทั้งคู่ เผยให้เห็นสัดส่วนของกันและกัน เสื้อสีขาวเข้ารูปของเธอยามเปียกน้ำมันช่างดูเย้ายวน ริมฝีปากของเธอช่างเซ็กซี่ชะมัด และผมก็อดใจไม่ไหว ประกบปากสัมผัสริมฝีปากของเธอ หลังจากนั้นบทอีโรติกเล็กๆ ของเราสองคนก็เกิดขึ้น อย่าให้สาธยายรายละเอียดเลยครับ เท่านี้ผมก็รู้สึกผิดจะแย่แล้ว

ความรักของเราเพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ ผมมักจะอยู่ซ้อมจนมืด และรอกลับบ้านพร้อมเธอ หรือบางทีเราก็นัดกันไกลโรงเรียนออกไปอีกสักหน่อย เรื่องราวเหมือนจะราบรื่น แต่ความลับไม่มีในโลกครับ มีเด็กรุ่นน้องผมคนหนึ่งดันทะลึ่งถ่ายภาพพวกเราเดินออกจากโรงแรมมาประจานในเพจเฟซบุ๊ก และมันก็ลุกลามเป็นเรื่องใหญ่โตจนคุณครูกรองทองคนสวยของผมต้องลาออกจากงาน ตัวผมเองเนื่องจากใกล้จะจบเต็มทีจึงโดนภาคทัณฑ์เท่านั้น 

ตอนนี้เราสองคนไม่ต้องปิดบังหรือหลบซ่อนอีกต่อไปครับ แต่ฟีดแบคแย่ๆ ยังคงตามหลอกหลอนเราสองคน มีหลายรายการในช่องเคเบิ้ลพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ชีวิตพวกเรา แต่ผมคิดว่าปล่อยให้เรื่องซาไปเองจะดีกว่า อย่าเอาน้ำมันมาราดบนกองเพลิงอีกเลย

ตัวผมเองกลับกลายเป็นคนดังของโรงเรียน เด็กผู้ชายหลายคนมองผมเป็นไอดอลที่ได้ครูคนสวยเป็นแฟน แถมนักเรียนหญิงหลายคนก็กลายเป็นอยากลองของมาขอคบผมเป็นกิ๊ก เอาดูซิ โลกนี้มันเป็นอะไรกันไปใหญ่แล้ว แทนที่เด็กๆ จะมองเป็นเรื่องผิด กลับมองผมว่าทำเรื่องโก้แทน 

เฮ้อ! นี่แหละครับสังคมไทยยุคออนไลน์ การจะขึ้นเตียงกับใครสักคนเป็นเรื่องไม่ยากเลยสักนิด แต่การทำดีแล้วได้รับการยอมรับกลับเป็นเรื่องที่ไม่มีใครพูดถึง เรื่องทีมผมชนะเลิศการแข่งกีฬาบาสเก็ตบอลประจำจังหวัด กลายเป็นเรื่องที่ไม่มีคนพูดถึง วงดนตรีของเราได้ที่สอง แถมมีค่ายเพลงมาติดต่อพาไปออกซิงเกิ้ลก็ไม่มีใครสนใจ แต่ประเด็นที่ผมได้กับคุณครูกลับกลายเป็นเรื่องยอดนิยม 

ตอนนี้กรองทองได้งานใหม่แล้วครับ เป็นครูสอนภาษาอังกฤษในสถาบันสอนภาษาแห่งหนึ่ง เงินเดือนนั้นดีกว่าเป็นครูตามระบบมากทีเดียว ส่วนผมก็ได้โควต้านักกีฬาในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งเช่นกัน แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะให้ทุนเหมือนเดิมหรือเปล่า เพราะช่วงนี้กระแสเรื่องความรักของเรามันแรงในโลกโซเชี่ยลเสียจริงๆ 

แต่เรื่องของความรักมันห้ามกันได้เหรอครับ