Vill Wannarot Sonthichai

Vill Wannarot Sonthichai

เธอบอกกับเราขณะให้สัมภาษณ์ว่า ‘ตัวตนของเธอ’ ถอดแบบมาจากคาร์แร็กเตอร์ของละครที่เพิ่งจบไป ... ทั้งความแสนซน เต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา ซึ่งตลอดการถ่ายแบบและสัมภาษณ์ วิว วรรณรท สนธิไชย ทำให้พวกเรารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ทั้งความขี้เล่น ยิ้มแย้มและเป็นกันเอง จนทำให้เราต้องยกให้เธอเป็นนางเอกและนางแบบที่มาขึ้นปกนิตยสาร MiX ในดวงใจอีกคนเลยทีเดียว

การทำงานในวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง
สนุกมาก ชอบมากค่ะ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับ MiX MAGAZINE ด้วย ที่ชอบเพราะมันเป็นแฟชั่นที่บวกความเป็นศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ เสื้อผ้า หรือ
การเล่นกับแสงและเงาของช่างภาพ บวกกับความที่มันมีหลายอารมณ์มาก มันเหมือนงานแสดงศิลปะเลยค่ะ

ในความคิดคุณ แฟชั่นเซ็ทนี้ถือว่าเซ็กซี่หรือเปล่า
วิวว่าเซ็กซี่นะแต่เป็นความเซ็กซี่แบบมีศิลปะ และจะดูโตขึ้นมาหน่อย เพราะที่ผ่านมาส่วนใหญ่วิวจะถ่ายแฟชั่นในแนวสดใสมากกว่า MiX เล่มนี้เลยค่อนข้างแปลกตาค่ะ จะไม่ค่อยเห็นวิวในลุคนี้เท่าไหร่ 

คุณมีผลงานอะไรในช่วงนี้บ้าง
ที่เพิ่งจบไปก็จะเป็นละครเรื่อง เล่ห์นางฟ้า และก็ถ่ายละครเรื่องเงาใจ ของค่ายเอ็กแซ็กท์อยู่ค่ะ ในเงาใจบทบาทที่วิวได้รับก็จะเป็นดราม่า เป็นผู้หญิงสู้ชีวิต เลี้ยงน้อง เลี้ยงแม่ 
ไม่ยอมคนและจะดูฉลาด ก็โตขึ้นจากหลายๆ เรื่องที่เล่นค่ะ

คุณรู้สึกอย่างไรกับผลงานละครเรื่องเล่ห์นางฟ้าที่เพิ่งจบไป 
กระแสตอบรับเกินคาดมาก ทั้งกระแสที่ว่าละครสนุก ดูไม่เครียด และกระแสคู่จิ้น กับพี่พุฒ (พุฒิชัย เกษตรสิน) ซึ่งก่อนละครจะเปิดกล้อง ทีมงานทุกคนก็ยังหวั่นๆ ว่าละคร
จะเป็นอย่างไร คนดูจะชอบมั้ย เพราะมันค่อนข้างไกลตัว เป็นแนวแฟนตาซีไปเลย ต้องใส่ชุดนก ต้องแปลงร่างหลังพระอาทิตย์ตก แต่ถือว่าประสบความสำเร็จมาก วัดได้จากกระแส โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่างๆ อย่างใน Instagram ที่พอละครออนแอร์ ทุกคนก็จะ Tag รูปกันมาเยอะมาก อย่างวิวไปไหนคนก็จะเรียกว่าบิวตี้ หรือถามว่าไม่แปลงร่างเหรอ ซึ่งวิวก็ตกใจนะ ว่าคนดูเขาอินขนาดนี้เลย แต่ก็หายเหนื่อยค่ะ 

ยังมีบทบาทไหนที่คุณอยากเล่นอีกบ้างไหม
วิวเริ่มจากบทดราม่า และก็มาเล่นโรแมนติก คอมเมดี้ ซึ่งมันก็จะแตกต่างกัน มีเสน่ห์คนละแบบ อย่างโรแมนติก คอมเมดี้ จะเล่นแล้วสนุกมาก ได้เป็นตัวเอง ได้แสดงออกอย่างเป็นธรรมชาติ แสดงแล้วก็หลงรักตัวละคร ไม่อยากให้จบเลย ส่วนดราม่า วิวว่ามันคือชีวิตจริงของคน ซึ่งมีทั้งเสียใจ เศร้า ร้องไห้ ส่วนบทบาทที่อยากเล่นก็อย่างเช่น บทบาทของครูหรือหมอ อย่างในเงาใจ วิวต้องไปเป็นคุณครู ก็เลยรู้สึกว่าเรายังไม่เคยได้แสดงเป็นอาชีพแบบนี้เลย อยากลองเล่นดูค่ะ หรือไม่ก็จะบู๊ไปเลย เป็นตำรวจหญิงอะไรประมาณนั้นค่ะ 

คุณมีเรียนการแสดงเพิ่มเติมบ้างหรือเปล่า
ก็มีค่ะ อย่างเอ็กแซ็กท์ก็จะส่งไปเรียนการแสดงกับหม่อมน้อย (หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล) และก็ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแอ็คติ้งโค้ชหรือผู้กำกับในเอ็กแซ็กท์ที่คอยสอนการแสดงเพิ่มเติม แต่ที่สำคัญเลย แอ็คติ้งโค้ชที่ดีที่สุดไม่ใช่คนอื่นคนไกลเลยค่ะ จะเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่วิวร่วมแสดงด้วย เขาจะคอยสอน คอยให้คำแนะนำ ต้องบอกว่าวิวโชคดีมาก ที่ได้เล่นกับดาราผู้ใหญ่เยอะ และแต่ละคนประสบการณ์มืออาชีพทั้งนั้น ทำให้เราคอยได้ประสบการณ์ที่ดีด้วยค่ะ 

ที่ผ่านมาคุณมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์ในบทรับเชิญ รู้สึกอย่างไรบ้าง
ใช่ค่ะ รับเชิญเรื่องจันดารา ซึ่งตอนเรียนกับหม่อมน้อย พอจบ Class เรียน หม่อมก็จะชอบให้นักแสดงที่ท่านสอนลงสนามจริง แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีติดต่อมาตลอดค่ะ หม่อมน้อยเองก็จะเรียกไปแคสติ้งเรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่ปัญหาจะอยู่ที่คิวมากกว่า ซึ่งก็จะหมดไปกับคิวละคร มันเลยยังไม่ลงตัว หรืออย่างละครเวทีวิวก็อยากเล่นนะคะ แต่มันเป็นการแสดงที่ยากที่สุด ไม่สามารถเทคหรือคัทได้เลย ต้องพร้อมมากๆ ขอเวลาในการฝึกฝนก่อนค่ะ 

ยังมีงานด้านไหนที่คุณอยากลองทำอีกบ้างหรือเปล่า นอกเหนือจากงานแสดง
อยากลองเป็นพิธีกรค่ะ เพราะชอบพูด หรือดีเจ วีเจ ก็โอเคนะคะ อยากทำรายการพากินพาเที่ยว ไปช้อปปิ้ง ไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ แต่เวลาตอนนี้ก็แทบขยับ
ไม่ได้เลย ก็ไม่แน่นะคะ เพราะทีวีดิจิตอลเกิดขึ้นเยอะมาก ตอนนี้แฟนๆ ก็อาจจะได้เห็นวิวในอีกลุคหนึ่งก็เป็นได้ค่ะ

เรื่องของหัวใจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง อยากให้คุณอัพเดทให้เราฟังหน่อย
หมดไปกับงานหมดแล้วค่ะ (หัวเราะ) พูดแล้วเหนื่อยเลย จริงๆ มันเป็นเรื่องของเวลามากกว่า เพราะวิวรู้สึกว่าถ้าเรามีแฟนหรือมีคนรัก เราเองก็อยากใช้เวลากับเขาให้เต็มที่ 
ได้ศึกษากัน ได้เรียนรู้กัน แต่ตอนนี้แทบไม่มีเวลาเลย ไม่ได้เจอใครเลยด้วย ส่วนเรื่องของสเปก ชอบคนที่เข้ากับเราได้มากกว่า พูดคุยกันรู้เรื่อง บางคนอาจหล่อ หุ่นดีมาเลย แต่พอคุยแล้วมันไม่ใช่ เราก็ไม่อยากคุยต่อ ส่วนอายุ ถ้ามากกว่าก็จะดีค่ะ เขาจะได้ดูแลเราได้ เทคแคร์เราได้ เพราะเราเองก็อายุเริ่มมากแล้ว (ยิ้ม) อยากได้คนที่เดินข้างกันไปเรื่อยๆ 

คุณวางแผนในอนาคตไว้อย่างไรบ้าง
ถ้าในเรื่องของอาชีพ ก็ยังรักในงานแสดง รักในอาชีพนี้อยู่นะคะ อยากทำไปเรื่อยๆ อยากให้คนดูยอมรับ เชื่อและชื่นชอบในการแสดงของเรา อยากอยู่วงการในฐานะนักแสดงเจ้าบทบาท อย่างคนที่วิวชอบและดูเป็นแบบอย่างก็อย่าง พี่นก สินจัย พี่อ้อม พิยดา หรือพี่เจี๊ยบ โสภิตนภา เพราะพี่ๆ เขาทำได้ดีทั้งในวงการบันเทิง ชีวิตครอบครัวและชีวิตส่วนตัวทำให้เราอยากเดินตามรอยเขาค่ะ 

ท้ายนี้ให้คุณฝากผลงานการถ่ายแบบในนิตยสาร MiX เล่มนี้
ก็ฝากผลงานแฟชั่นเซ็ทนี้ใน MiX ฉบับนี้ด้วยนะคะ คอนเฟิร์มว่าสวยทุกภาพค่ะ ส่วนผลงานละครก็จะมีเรื่องเงาใจที่ออกอากาศทางเอ็กแซ็กท์เหมือนเดิม น่าจะเป็นประมาณปลายๆ ปีค่ะ ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้วิวด้วยนะคะ

A Room with aVill