ตอง ภัครมัย & สา มาริสา

ตอง ภัครมัย & สา มาริสา

ครบรอบ 2 ปีทั้งทีก็ต้องมีอะไรพิเศษๆ มาฝากกันหน่อยครับ ปัญหาอยู่ที่ว่าเราควรจะทำอย่างไรกับเล่มพิเศษเล่มนี้ดี ใครบางคนเสนอความเห็นออกมาว่า ถ่ายนางขึ้นปก 2 คนไปเลย ฟังดูเข้าท่าครับ แต่ก็นั่งคิดกันอยู่นานว่าควรจะเป็นใครดี เพราะเรากะว่าครั้งนี้คอนเส็ปต์ต้องแรงสุดๆ ไม่กี่วันเราก็เจอสาวที่จะมาถ่ายแบบให้เรา เธอคือ นักร้องสาวสุดสวยเสียงดีที่หันมาเอาดีทางการเดินแบบและงานแสดงอย่าง ตอง ภัครมัย โปตระนันทน์ และนางแบบลูกครึ่งที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันมานานอย่าง สา มาริสา อานิต้า

ได้ข่าวว่าคุณจะลาแคทวอล์คเราถามตองไปตรงๆ “ไม่ได้ลาค่ะ ยังรับงานเหมือนเดิม พูดอย่างนี้เดี๋ยวไม่มีคนจ้างนะ (หัวเราะคือช่วงนี้ที่ไม่ได้เดินแบบเพราะเอาเวลาไปให้กับงานละครมากกว่า” งานละครที่เธอพูดถึงก็คือละครเรื่องเสน่ห์นางงิ้ว” งานละครเรื่องแรกของเธอที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง 7 ในขณะนี้

 

ส่วน มาริสา นอกจากจะมีงานเดินแบบแล้ว เธอกำลังจะมีละครทางช่อง 7 เหมือนกัน เป็นแนวบู๊แบบที่เธอชอบเรื่องนี้จะเล่นเป็นหน่วยสังหาร เป็นตำรวจสากลค่ะ มีหน้าที่ฆ่าอย่างเดียว ไม่ทำอย่างอื่นเลย แล้วก็ยอมทำทุกอย่างเพื่อจับคนร้ายให้ได้ สาชอบบทเรื่องนี้นะ มันเปลี่ยนดี ไร้อารมณ์และความรู้สึก เป็นนักฆ่าเลือดเย็น” เธอเล่าให้เราฟังด้วยรอยยิ้มภูมิใจ


คุณสองคนเคยร่วมงานกันมาก่อนมั้ย

ตองเคยร่วมงานกันมาก่อนจากการเดินแบบค่ะ สนิทกัน เบื่อหน้ามาริสาสุดๆ (หัวเราะแต่การถ่ายแบบร่วมกันครั้งนี้เป็นครั้งแรก สาเขาก็มีความสามารถครบ มาถ่ายเซ็กซี่ขนาดนี้ ไม่ต้องใช้อะไรเพิ่ม

สาเป็นครั้งแรกที่ถ่ายแบบคู่กัน ก็รู้สึกดีใจนะ อยากถ่ายคู่มานานแล้ว รู้สึกสบายใจ ด้วยคอนเส็ปต์ที่มาคู่กัน ถ่ายภาพที่เซ็กซี่แบบนี้มันหายาก บางทีถ่ายคู่ เราก็จะกังวลว่าคู่ใคร แต่ว่าคู่กับตองมันง่าย เพราะรู้จักกันมานาน สนิทสนมกันดีช่วยเหลือกันได้เต็มที่ 

 

คุณเคยอยู่ใกล้ผู้หญิงด้วยกันแล้วหวั่นไหวบ้างรึเปล่า

สาไม่เลยค่ะ สาก็รู้สึกเฉยๆ นะ

ตองไม่ค่ะ ชอบผู้ชาย ตองคิดว่าผู้หญิงเป็นเพื่อนกัน อยู่ด้วยกันแล้วแต่งตัวเอ็กซ์ เซ็กซี่ มันเป็นเรื่องปกติ ก็เหมือนผู้ชาย บางทีก็ใส่กางเกงบอลอยู่บ้าน เดินถอดเสื้อ มันก็ไม่แปลก แต่ผู้หญิงน่าดูมากกว่าแค่นั้นเอง

 

ที่ผ่านมาเคยมีสาวหล่อเข้ามาจีบบ้างมั้ย

สาก็มีบ้าง แต่สาจะคุยเป็นเพื่อนหมดล่ะค่ะ พอเริ่มคุยเขาก็จะรู้แล้วล่ะว่าเราเป็นผู้หญิงจริงๆ ไม่ได้แอ้มหรอก(หัวเราะ)

ตองไม่เคยมี แต่มีคนชอบคิดว่าเราเป็นประเภทสาวหล่อ เราก็มาคิดว่าเราเหมือนเหรอ

 

แสดงว่าเคยมีผู้หญิงด้วยกันมาชอบ

ตองเยอะมาก ด้วยการที่เราดูแมนๆ พูดจาโผงผาง แต่ใครดูว่าเราเป็นก็บ้าแล้ว ใส่กระโปรงผ่าลึกได้อีกอย่างนี้ ก็ไม่ใช่ทอมแล้วล่ะค่ะ 

 

ถ้าโลกนี้มีแต่ผู้หญิง คุณคิดว่าน่าจะเป็นยังไง

สาน่าเบื่อตายเลย ผู้หญิงเป็นอะไรที่จุ๊บจิ๊บๆ คงจะปวดหัวเหมือนกัน

ตองคงวุ่นวายค่ะ คงสวยกันเต็มประเทศ หรืออาจจะไม่ต้องสวยเลย เพราะไม่จำเป็นต้องงแข่งกับใครเพราะไม่มีผู้ชาย (หัวเราะ)

 

คุณสมบัติอะไรที่คุณมี แต่คนอื่นไม่มี

สาเป็นคนมองโลกในแง่ดี คือปัญหาทุกอย่างอย่าไปอะไรกับมันมาก เดี๋ยวมันก็มีทางออก ชีวิตคนเรามันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น เวลาสาคุยกับตองเขาก็จะบอกว่า คุยกับตองแล้วดีเนอะ ดูไม่คิดมากดี คือตองเขาจะเป็นคนที่คิดเยอะ

ตองส่วนของตองคือ ความบ้าค่ะ (หัวเราะก็ไปเรื่อยๆ ตามแบบของเรา 

 

มีอะไรที่จะทำให้คุณตื่นเต้นบ้าง

สาถ้าเจอผู้หญิงสวย เราจะตื่นเต้นนะ คือมองว่าเขาสวยจังเลย จะเป็นอารมณ์แบบนั้นมากกว่า 

ตองสิ่งที่ไม่เคยได้ทำแล้วได้ทำตอนนั้นเดี๋ยวนั้น อย่างการร้องเพลงครั้งแรกมีคนดูเป็นหมื่น มีคนทำท่าทางเดียวกับเรา ยกมือเหมือนเรา มันตื่นเต้น แต่ในความตื่นเต้นจะมีความสนุกอยู่เยอะ

 

เรื่องอะไรที่คุณมักจะชอบเข้าใจผิดอยู่เสมอ

สาส่วนมากจะเป็นเรื่องของภาษามากกว่า เพราะสาเป็นคนที่ภาษาไทยไม่แข็งแรง ชอบเรียงประโยคสลับ พูดอีกอย่างหนึ่งแต่ในใจก็จะคิดอีกอย่างหนึ่ง คนฟังก็จะงง

ตองตองเป็นคนที่เชื่อคนง่าย ให้ใจคนง่าย รักคนง่าย สนิทกับคนง่าย เวลาที่เราสนิทกับใครง่าย เรามักจะเจอคนไม่จริงใจเสมอ บางคนใครเข้ามาเขาจะเลือกไง แต่เรานี่ใครเข้ามาดีเราก็รีบดี เพราะคิดว่าทุกคนดีหมด ในโลกนี้ไม่เคยคิดว่ามีคนไม่ดี แล้วเราก็เจ็บเอง ไม่เข็ดสักที

 

ถ้าเข้าไปในห้องนอนของคุณ เราจะเจออะไร

สาเจอโลกสีชมพู ผนังเป็นสีชมพู ผ้าม่านเป็นสีชมพู ผ้าปูที่นอนสีชมพู แล้วก็มีตุ๊กตาเต็มไปหมดเลย

ตองดอกไม้ค่ะ วอลเปเปอร์เป็นดอกไม้หมดเลย ติดทุกอย่างเป็นดอกไม้หมดเลย ตองเป็นคนที่บ้าดอกไม้มาก ซึ่งมันแตกต่างจากความที่ดูแข็งๆ 

 

แล้วเรื่องความรักของพวกคุณเป็นอย่างไรกันบ้าง

สาเรื่อยๆ มาเรียงๆ 

ตองปกติค่ะ


ได้ยินมาว่าตอนนี้แฟนตองบวชอยู่

ตองค่ะ ได้ข่าวว่าเดือนมกราคมจะสึก แต่ยังไม่คอนเฟิร์ม เอาเป็นว่าเราอยู่กันคนละฐานะ พูดเรื่องนี้ลำบาก อะไรก็ตามปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตดีกว่า 

 

ถ้าอย่างนั้นถามสาดีกว่า จะมีข่าวดีเร็วๆ นี้มั้ย

สายังค่ะ สาอายุยังน้อย เพิ่ง 20 กว่า ยังไม่รีบ อยากทำงานมากกว่า

 

แล้วเรื่องข่าวที่บอกว่าทะเลาะกันล่ะ

สาก็เฉยๆ ค่ะ สามองว่าไม่มีใครรู้ดีที่สุดเท่าตัวเราเอง

 

งั้นอธิบายตัวตนของเขาสั้นๆ มาให้ฟังหน่อย

สาเซอร์ ดิบ เถื่อน

 

ชอบอะไรในตัวเขามากที่สุด

สาชอบความเป็นธรรมชาติ ผู้ชายบางคนจะเป็นผู้ชายแอ๊บ คือเขาไม่แอ๊บ อย่างแคะขี้มูกก็ทำต่อหน้า ไม่มีกลัวไม่หล่อ

 

ขอคำถามสุดท้าย ในโอกาสที่ MiX ครบ 2 ปี อยากให้คุณช่วยอวยพรหน่อย

สาแฮปปี้เบิร์ธเดย์ค่ะ ขึ้นปีที่ 3 แล้ว ขอให้ทุกคนมีความสุข ขยันทำงาน สุภาพแข็งแรงด้วย แล้วก็ขอบคุณที่ให้เรามาถ่ายหนังสือเล่มนี้ ถือว่าเป็นเกียรติมากๆ เลย

ตองในโอกาสที่เราได้มาขึ้นปก MiX ครบรอบสองปี ขอขอบคุณที่ให้เราสองคนมาขึ้นปก เพราะตองกับสาก็เป็นเพื่อนซี้กันอยู่แล้ว ขอให้แฟนๆ ติดตาม MiX ตลอดไปค่ะ 

Anniversary 2nd