Crystal Grill Restaurant

Crystal Grill Restaurant

อาหารมากมายกว่า 100 ชนิดถูกเรียงรายเป็นวงกลม ไล่เรียงตั้งแต่ ไข่ตุ๋น ไก่ทอดราดซอสญี่ปุ่น เทมปุระรวม เนื้อแกะย่าง เนื้อสันนอกจากออสเตรเลียอบเครื่องเทศ หอยตลับสาเก สตูว์แกะสไตล์อินเดีย คอหมูตุ๋นในแบบเม็กซิกัน ซาซิมิ และอีกมากมายอาหารทั้งหมดนี้ล้อมวงให้คุณพร้อมอิ่มอร่อย

 

เริ่มต้นเบาๆ ด้วย ทาโก้เนื้อสไตล์เม็กซิกัน ที่กรอบแป้ง พร้อมหอมเครื่องเทศ ใครไม่กินเนื้อก็เปลี่ยนไส้เป็นไก่หรือผักแทนก็ได้

 

ทีเด็ดของที่นี่คือเรื่องของการกริลล์ ซี่โครงแกะหมักเครื่องเทศที่ผ่านการกริลล์ที่ไฟ 150 องศาเซลเซียส ได้รสชาตินุ่มละมุนลิ้นพร้อมกลิ่นพริกไทยหอมอ่อนๆ ผักต้มที่เป็นเครื่องเคียงไว้เพิ่มรสชาติอย่าง แครอต หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดเข็มทอง หัวไชเท้า ก็ช่วยดับความคาวของเนื้อแกะได้ดี

 

หากใครที่ชอบอาหารทะเล กุ้งระบำยำมะม่วงกรอบ แก้วนี้ก็ยังให้ความหวานของกุ้ง บวกกับความกรุบกรอบของมะม่วง คลุกเคล้ากับส่วนผสมให้คุณได้ลิ้มลองถึงโต๊ะอาหาร รวมถึงซีฟู๊ดอาหารทะเลอย่าง กุ้งแม่น้ำ ปูม้า กั้งหิน ปลาหมึก ที่ให้คุณได้อิ่มอร่อยแบบไม่มีหมด

 

อาหารญี่ปุ่นของที่นี่ก็น่าสนใจ ซาซิมิหลากหลายให้คุณได้ลิ้มชิมรสอย่างไม่อั้น อาทิ ปลาหมึกยักษ์ ปลาทูน่า ปลาทู ปลากะพงขาว ปลาแซลมอน หรือจะเป็นซูซิหน้าต่างๆ ก็มีให้เลือกมากมาย เมนูหมูทอดตงคัทซึของที่นี่ก็ให้รสชาติกรอบนอกนุ่มใน แคลิฟอร์เนียมากิ-โรลก็น่าสนใจไม่น้อย

 

นอกจากนี้ ยังมีอาหารไทยให้คุณได้ลิ้มลองอีก ไม่ว่าจะเป็น ผัดไท ผัดซีอิ้ว ที่ผัดกันสดๆ รวมถึงอาหารนานาชาติอีกเพียบ ไก่ห่อแป้งเม็กซิกันอบสมุนไพร เนื้อตุ๋นซอสไวน์แดง ซุปครีมหอยลายกับข้าวโพด ซุปไก่กับอโวคาโดแบบเม็กซิกัน หรือจะเป็นซุปข้นทะเลสไตล์จีนก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

 

Crystal Grill มีความเชื่อที่ว่า อาหารที่ดีต้องมาจากวัตถุดิบที่ดี ที่นี่จึงคัดแต่วัตถุดิบคุณภาพเกรดเอเพื่อนำมาปรุงอาหาร อย่างเนื้อแกะหรือเนื้อสันนอกก็นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ผักต่างๆ ที่ใช้ก็เป็นผักสดปลอดสารพิษจากโครงการหลวง

 

ปิดท้ายความอร่อยมื้อนี้ด้วยเมนูของหวานรสชาติอร่อยๆ อย่าง Crepes Suzette เครปที่ทำกันสดๆ จานต่อจาน เครปจานนี้ราดซอสแอปเปิ้ล แคนตาลูป ลูกแพร สับปะรด รวมไว้ด้วยกัน เมื่อมาคู่กันกับไอศกรีมสตรอเบอร์รี่เชอร์เบท ก็ทำให้ได้เครปรสชาติใหม่ๆ

 

ทั้งหมดนี้คือมื้อค่ำที่คุณจะต้องหวนนึกถึงครั้งแล้วครั้งเล่าถ้าได้มาเยือนที่นี่…Crystal Grill Restaurant 

Crystal Grill Restaurant บนชั้น 82 ของโรงแรมใบหยก