มรว. แม้นนฤมาส ยุคล

มรว. แม้นนฤมาส ยุคล

เธอไม่ใช่ดารา ไม่เคยมีผลงานการแสดง ไม่ใช่นักร้อง แต่กลับมีข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์ให้เราเห็นกันอยู่แทบทุกวัน จนใครหลายคนสงสัยว่าทำไมเธอถึงได้ดังกว่าดาราบางคนเสียอีกและในวันนี้ เรามั่นใจว่า มรว. แม้นนฤมาส ยุคล หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ หญิงแม้น จะตกเป็นข่าวอีกครั้ง ไม่ใช่เพราะมีข่าวภาพหลุด คลิปส่วนตัว หรือเรื่องอะไรที่จะให้ขาเม้าท์คุยกันสนุกปาก แต่เป็นเพราะเธอมาเป็นแบบปกให้กับ MiX ของเรา นับเป็นการถ่ายแฟชั่นเซ็กซี่ครั้งแรกของเธอที่เรายกกองกันไปถึงภูเก็ต เท่านั้นไม่พอวันนี้เธอยังมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองอีกด้วย

รู้สึกยังไงที่มาขึ้นปกให้กับ MiX เป็นที่แรก

สนุกมากๆ และก็โหดมากๆ ค่ะ เพราะปกติเคยถ่ายแต่อยู่ในร่มหรือในสตูดิโอ แต่ก็ชอบนะคะที่ได้มาถ่ายแบบที่ต่างจังหวัด เลยลืมกลัวแดดไปเลย (หัวเราะเต็มที่กับงานมากๆ พอกลับมาดูตัวเราอีกทีก็ดำมากเลย เตรียมเอาน้ำมะขามเปียกกับน้ำผึ้งมาขัดตัวแล้วล่ะ (หัวเราะ)

 

มาภูเก็ตครั้งนี้ต้องขออนุญาตใครก่อนรึเปล่า

ก่อนถ่ายก็บอกท่านพ่อท่านแม่ค่ะ ท่านก็บอกว่าไว้ใจเรา ส่วนตัวเราเองก็มองว่ามันเป็นงานศิลปะในการถ่ายภาพ ก็เลยไม่มีปัญหาอะไร ก่อนถ่ายก็เตรียมตัวเยอะมากค่ะ เตรียมลดอาหาร ก่อนมาถ่ายนี่ไม่ทานข้าวเลย 2 วัน ทานแต่ผลไม้ค่ะ

 

ถ่ายแบบครั้งนี้กลัวจะตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อีกรึเปล่า

เราทำเต็มที่แล้วค่ะ สวยไม่สวยอย่างไรก็แล้วแต่คนมอง ซึ่งก็ไม่เป็นไร ก็พร้อมที่จะรับคำวิจารณ์ทุกอย่างอยู่แล้ว แต่ถ้าให้มากกว่านี้คงไม่ไหว เพราะแค่นี้ก็สุดๆ แล้ว เพราะตอนนี้อายุแค่ 19 เอง 

 

นอกจากงานถ่ายแบบแล้ว เห็นว่าคุณมีผลงานเพลงด้วย

ใช่ค่ะ เพิ่งเซ็นสัญญาไปกับค่ายไอมิวสิค เป็นค่ายเพลงน้องใหม่เลย เราเป็นศิลปินกลุ่มแรกของเขา ชื่อเพลงว่า “เสียใจมากๆ” ค่ะอยู่ในอัลบั้ม Convergence Love I ซึ่งมีการรวมตัวของ 4 คนก็มีเรา ยิปซี อเล็กซ์ แล้วก็ฮาเวิร์ด ร้องกันคนละเพลง เนื้อเพลงก็เกี่ยวกับความรักอกหักประชดประชันนิดนึง คงจะโดนใจผู้หญิงหลายคน แต่ผู้ชายไม่รู้ว่าจะปลื้มรึเปล่าเพราะเนื้อเพลงเข้าข้างผู้หญิงนิดนึงค่ะ (หัวเราะ

 

เพลงนี้มาจากเรื่องจริงเลยหรือเปล่า

เพลงนี้แต่งมาจากชีวิตของตัวเราเองเลยนะคะ เราบอกเล่าเรื่องราวให้ทีมงานทำออกมาเป็นเพลง 

 

ถ้าพูดกันตรงๆ ความจริงคุณไม่จำเป็นต้องเข้าวงการก็ได้นะ

สิ่งที่ได้จากวงการไม่ใช่เงินทอง ไม่ได้อยากขายเทปได้ล้านแผ่น เรื่องชื่อเสียงก็พอแล้ว ยิ่งมีมากก็ยิ่งสูญเสียความเป็นส่วนตัวมาก แต่ก็ไม่ได้เบื่อนะคะเวลาไปไหนคนมาถ่ายรูป ก็สนุกดี แต่อยากได้ประสบการณ์การทำงาน อยากที่จะรู้จักคนเยอะๆ เพราะตอนนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว เพราะเราถือว่าเรารู้จักคนเกือบหมดแล้ว  

 

ช่วงเวลาที่ผ่านมา คุณมีภาพหลุดกับหนุ่มหลายคน คุณคิดว่าตัวเองเข้าข่ายเจ้าชู้รึเปล่า

ไม่ได้เป็นคนเจ้าชู้นะคะ แต่เป็นคนที่มีเพื่อนผู้ชายเยอะ ค่อนข้างเฟรนด์ลี่ บางทีก็มีกอดคอหรือเดินจูงมือ แล้วเราก็ยังไม่ได้แต่งงาน ฉะนั้นการที่เราจะคุยกับใคร มันก็ยังเป็นสิทธิ์ของเรา อย่างคนที่มาคุยก็เราก็ไม่เคยปิดกั้นว่าต้องอยู่กับเรา คนเดียวนะเพราะถือว่ายังเป็นโสดอยู่ ยังไม่ได้แต่งงานกัน ถ้ามีใครที่ดีกว่าอยากศึกษาก็เชิญ ไม่ได้ห้าม ถ้าเขาเจอคนที่ดีกว่าเราก็ตามสบายค่ะ

 

มุมมองเรื่องความรักของคุณเป็นยังไง

ตัวตนจริงๆ ไม่ได้เป็นคนที่แรงก๋ากั่นเปรี้ยวเหมือนที่เป็นข่าวนะคะ สำหรับเราความรักเป็นสิ่งที่สวยงามมาก เป็นสิ่งที่ทำให้เราดำเนินชีวิตไปได้ในแต่ละวัน คือถ้าไม่มีความรักก็คงอยู่ไม่ได้ การที่เรามีแฟนก็เหมือนการที่ต้องหาจิ๊กซอว์ให้มันพอดีกัน ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าชายขี่ม้าขาว ไม่จำเป็นต้องรวยมาก หรือมีชื่อเสียงเยอะ ขอเพียงรักกันเข้าใจกัน แล้วก็อยู่ด้วยกันได้ก็พอแล้ว

 

แล้วกับพายุนี่ใช่ที่ค้นหารึยัง

กับพายุตอนนี้ก็ยังไม่ได้ใช้คำว่าแฟน แต่ก็ไม่ได้เป็นเพื่อน พูดตรงๆ ว่าก็มีความรู้สึกดีๆ ให้เขา คือพายุตั้งแต่รู้จักกันมาเขาเป็นอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น เขาเป็นคนดีที่เชื่อเรามากกว่าที่เชื่อข่าว เวลาคนที่มาเตือนเรื่องเรากับพายุว่าหญิงแม้นไม่ดี แต่พายุก็จะพยายามแก้ตัวให้ตลอด ก็ประทับใจว่าเขาเป็นห่วงเรา อยู่ด้วยกันแล้วสนุก

 

อนาคตคิดว่าคุณกับพายุจะเป็นยังไง

ก็ใช้ชีวิตให้เต็มที่ดีกว่า เอาเป็นว่าปัจจุบันอยู่ด้วยกันมีความสุขดีอยู่แล้ว อนาคตเป็นอย่างไรค่อยว่ากันอีกทีค่ะ

 

มีคนบอกว่าคุณพูดตรงเกินไป คุณคิดว่ายังไง

เมื่อก่อนเราอาจไม่ได้แคร์ใคร เราก็เป็นของเราอย่างนี้ อยากให้เราเป็นเราไม่ได้อยากเสแสร้งเป็นคนอื่นเพื่อให้ใครมารักเรา ตอนนี้เราก็เป็นเราเหมือนเดิม เพียงแต่ปรับคำพูดให้เบาลง 
พูดให้น่าฟังมากขึ้น ไม่พยายามโผงผางเหมือนเมื่อก่อน

 

คุณคิดว่าการให้สัมภาษณ์อย่าง ตรงไปตรงมามีผลดีกับตัวคุณ มากน้อยแค่ไหน

ฟีดแบ็คดีขึ้น เพราะก่อนหน้านี้คนจะไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กคนนี้แรงจัง แต่พอหลังจากออกรายการคนจะเข้าใจมากขึ้นว่า จริงๆ ก็เป็นเด็กอายุ 18 คนหนึ่งที่ไม่ได้มีพิษมีภัยอะไร ก็ดีค่ะ ก็ให้คนได้ยินคำตอบจากปากเรามากกว่าที่จะมาอ่านเอา ซึ่งมันก็อยู่ที่ตัวเราในอนาคตด้วยถ้าเกิดว่าทำอะไรไม่ดีอีก มันก็เป็นผลเสียต่อเราเอง 

 

แล้วเรื่องภาพที่หลุดออกมาล่ะ

เรื่องภาพที่หลุดมา มันจะไปโทษใครไม่ได้ เพราะเราเป็นคนถ่ายเอง ไปฟ้องคนเอาไป ไปฟ้องหนังสือมันก็ไม่ใช่เรื่อง ต้องหยุดที่ตัวเราก่อนค่ะ มี Hi5 มีทวิตเตอร์ก็เข้ามาดูกันได้ตลอด ไม่ได้ปิดบังอะไร ตัวเองไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องร้ายแรงอะไรในการถ่ายรูปกับเพื่อนผู้ชาย แต่พอมันออกมาในหนังสือเป็นสื่อสาธารณะ มันก็เลยดูร้ายแรงมาก

 

คิดจะปิด Hi5 ของตัวเองรึเปล่า

ไม่เคยค่ะ อย่างล่าสุดมีรูปหลุดออกมาอีก ก็ไม่กลับไปลบรูปนะ ก็ทิ้งไว้อย่างนั้น ไม่ได้มาเยาะเย้ยใคร คือบริสุทธิ์ใจ เราจะต้องหนีทำไม แล้วเราจะต้องลบทำไม 

 

มีคนแนะนำให้คำปรึกษาคุณเรื่องการวางตัวใช่มั้ย

ก็มีที่ปรึกษา มีพี่ มีเพื่อนๆ คอยเตือน โชคดีที่มีครอบครัวที่เข้าใจ เราก็มีเพื่อนที่ดีหลายคน เขาพยายามบอกว่าอย่าไปเสพข่าวให้มาก เรามีความสุขอย่างที่เราเป็น เราไม่ได้ไปเบียดเบียนใครก็พอแล้ว 

 

วันนี้คุณเข้าใจชีวิตดารามากขึ้นรึเปล่า

เข้าใจมากขึ้น แต่ก็ยังไม่เข้าใจทั้งหมด สมมุติหอมแก้มแฟนขึ้นมาก็เป็นข่าว ทั้งๆ ที่หอมแก้มแฟนตัวเอง ไม่ได้ไปหอมแก้มใครนะแต่ก็เข้าใจเรื่องวัฒนธรรมประเพณีนะคะ ก็พยายามปรับตัวให้ดีขึ้น แล้วก็เพลาๆ เรื่องที่มันแรงๆ ลง

 

เราให้โอกาสคุณชี้แจงในสิ่งที่คุณ คิดว่าข่าวที่ออกมาไม่ใช่ตัวคุณสักนิด

คงเป็นเรื่องที่เราแรง ขี้วีน ซึ่งจริงๆ ไม่ใช่ เวลาใครเจอตัวเราจริงๆ เขาจะบอกว่าทำไมไม่เหมือนในทีวีเลย ซึ่งเราได้ยินก็คิดว่าในข่าวเราแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ ไม่มีใครอยากให้คนเกลียดหรอกค่ะ แต่เราก็ต้องเข้าใจสัจธรรมที่ว่า มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด เราไม่สามารถทำให้คนทั้งประเทศรักเราได้ เพราะฉะนั้นเอาแค่คนที่เราแคร์ คนที่เรารัก เข้าใจเราก็พอแล้ว

 

คำถามสุดท้าย เราอยากรู้ว่าจริงๆ แล้วความฝันของคุณคืออะไร

ไม่ได้อยากใช้ชีวิตอะไรที่มากมาย อยากมีครอบครัวของเราเอง ไม่อยากเป็นข่าวแล้ว ถ้าหากในอนาคตมีข่าวเราแต่งงานก็
อย่าไปคิดว่าท้องก่อนแต่งนะ (หัวเราะมันเป็นความฝันตั้งแต่เด็กว่าจะมีครอบครัวมีลูกแล้วก็มีบ้านหลังเล็กๆ เลี้ยงหมา 2 ตัวอยากเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้ต้องการชื่อเสียงเงินทองอะไร  

MY FIRST TIME