มิลค์ ภาวิณี วิริยชัยกิจ

มิลค์ ภาวิณี วิริยชัยกิจ

ถึงกับเก็บอาการตื่นเต้นไม่อยู่เลยทีเดียวเมื่อทราบว่าครั้งนี้ สาวน้อยสดใสที่นั่งอยู่ตรงหน้าผมเป็นถึงนางเอกภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของพิง ลำพระเพลิง

มิลค์ ภาวิณี วิริยชัยกิจ เธอคือสาวน้อยอารมณ์ดีที่นอกจากจะสะกดทุกคนด้วยความขาว ใส และความน่ารักในรอยยิ้มของเธอแล้ว เมื่อได้พูดคุยกับเธอ เราถึงได้ทราบว่าเธอได้รับตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Spy Girl 2008 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากความที่ต้องการพิสูจน์ความสามารถของเธอมากกว่าเงินรางวัลที่ได้รับ ที่ผ่านมาเธอมีผลงานในวงการบันเทิงมาแล้วมากมาย อาทิ พิธีกรรายการ Inspiration Tip มิวสิควิดีโอเกลียดเพลงรัก ของ Pancake ได้เข้ารอบสุดท้าย Miss Teen Thailand 2006 และได้ถ่ายแฟชั่น คู่กับ พลอย เฌอมาลย์ ที่เธอบอกว่าเป็นไอดอลของเธอ

 

แม้ว่างานของเธอในวงการจะเริ่มมากขึ้น แต่เชื่อไหมครับว่าสาวบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่นคนนี้ยังคงรักษาระดับการเรียนที่อยู่ในเกณฑ์ดีได้อย่างเสมอมา เธอบอกว่าเนื่องจากเวลาที่มีในการเรียนนั้นอาจน้อยกว่าเพื่อน จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ต้องขยันเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม เคล็ดลับของเธอคือการแบ่งเวลาให้เป็น และเรื่องเรียนต้องมาก่อนเสมอครับ 

 

ล่าสุดเธอได้รับบทเป็น “เปิ้ล” นางเอกของเรื่อง “ฝันโคตรโคตร” ภาพยนตร์แนวรักโรแมนติกตามสไตล์ของ พิง ลำพระเพลิง ผู้กำกับหนุ่มใหญ่ผู้มีใจสร้างหนังรักโรแมนติก คอมมาดี้ ให้คนดูประทับใจกันอยู่เสมอๆ 

 

“มิลค์รับบทเป็น เปิ้ล คาแรกเตอร์จะเป็นนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงที่จริงจัง เชื่อและศรัทธาในความรักมาก และเชื่อว่าทั้งชีวิตนี้จะรักผู้ชายเพียงคนเดียว คล้ายกับมิลค์ตรงที่เชื่อในความรัก คิดว่าความรักคือการให้ อยากให้ทุกๆ วันเป็นวันที่มีแต่เรื่องดีๆ มีความสุข แล้วอีกอย่างมิลค์เป็นคนมองโลกในแง่ดี และใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุขที่สุด เพราะมิลค์มองว่าอะไรก็ตามที่เมื่อทำลงไปแล้วหากผิดพลาดมันเป็นสิ่งที่เราย้อนเวลากลับมาแก้ไขไม่ได้” 

 

ได้ฟังแนวคิดดีๆ ในการใช้ชีวิตของเธอแล้วทำให้เราอดชื่นชมไม่ได้ จึงไม่สงสัยเลยเมื่อเธอบอกว่าเธอเป็นคนที่มีเพื่อนๆ มากมาย

 

“ส่วนหนึ่งเพราะความที่เป็นคนชอบทำกิจกรรมจะเป็นเรื่องในมหาวิทยาลัยมากกว่าค่ะ ก็จะเป็นช่วงปีหนึ่งจะเป็นผู้นำกองเชียร์ในกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัย ก็ทำร่วมกันกับเพื่อนๆ มันดูสามัคคีกัน สนุกมากๆ เลยค่ะ รู้สึกว่ามันเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ทำให้ชีวิตการเป็นนักศึกษามีสีสันขึ้นเยอะเลยค่ะ”

 

เธอแอบกระซิบให้ผมฟังว่าเห็นเพื่อนๆ รักอย่างนี้ เธอก็มีจุดบอดให้เพื่อนๆ ล้อเลียนอยู่ประจำเลย 

 

“ก็หัวเหม่งนี่แหละค่ะที่เพื่อนๆ ชอบล้อ แต่ไม่ได้โกรธอะไรนะคะ แต่มิลค์ก็ไม่อยากหัวเหม่งซักเท่าไหร่หรอก แต่ถ้าทำให้เพื่อนๆ ได้ฮาก็โอเคค่ะ (หัวเราะ) แล้วมิลค์คิดว่าอาจเป็นเพราะเราเป็นคนมองโลกในแง่ดี เข้ากับคนง่าย สนุกสนานเต็มกับความสัมพันธ์กับเพื่อนๆ จริงใจในการคบน่ะค่ะ สิ่งที่เพื่อนๆ ได้รับจากเราเขาก็ให้เรากลับมาเหมือนกันค่ะ

 

“เคยมีคนบอกเราเป็นคนที่เป็นที่รักของคนอื่นๆ อาจเป็นจุดนี้มั้งคะที่น่าจะถือว่าเป็นเสน่ห์ของมิลค์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ก็ให้ความเอ็นดู เพื่อนๆ ก็ไม่มีใครคิดร้ายอะไรกับเรา แต่ก็ไม่เคยคิดว่าเราเป็นคนสวยหรือมีเสน่ห์อะไรแบบนั้นหรอกค่ะ ก็เลยทำให้คิดว่านอกเหนือจากรูปร่างหน้าตาแล้ว คนรอบข้างของเราเขามองเข้าไปในจิตใจเราด้วยเหมือนกัน”

 

เห็นมีคนรักมากมายแบบนี้ เราเลยลองถามถึงเรื่องของความรักเธอดูเล่นๆ 

 

“แฟนเหรอคะ มิลค์ยังไม่มีหรอกค่ะ แต่สำหรับความรักที่ผ่านมาก็จะเป็นรักแบบเด็กๆ มีอกหักบ้าง ไปหักอกเขาบ้าง (หัวเราะ) ตอนนี้ก็หันมาสนใจเรื่องเรียน เรื่องงานเสียมากกว่ายังไม่ค่อยให้ความสนใจไปที่จุดนั้น ตอนนี้เลยยังไม่มีเพราะพอเข้าวงการมาต้องจัดการเรื่องเรียนกับเรื่องงานก็แทบแย่แล้วล่ะค่ะ เอาจริงๆ เรื่องสเป็คก็ไม่อะไรมากนะคะ แบบเบสิคเลยคือแค่เป็นคนดีๆ ที่เข้ากันกับเราได้ก็พอแล้ว หน้าตาก็ไม่สำคัญนะ แต่ขอดูดีนิดหนึ่งค่ะ ถ้าเลือกได้นะ (หัวเราะ)

 

“การที่จะทำให้มิลค์ประทับใจน่ะเหรอไม่ยากค่ะ แค่ออกมาจากใจก็พอ จะเป็นดอกไม้แค่เพียงดอกเดียวมิลค์ก็ปลื้มเหมือนได้รับเป็นช่อใหญ่ๆ แล้วล่ะค่ะ ให้ดอกไม้เป็นตัวแทนความมีชีวิตชีวา ความสดชื่น มันจะช่วยทำให้บรรยากาศดีๆ แต่ก็นั่นแหละนะคะ มันก็คือผู้หญิงหญิงนี่แหละที่จะเหมาะกับดอกไม้มากที่สุดแล้วค่ะ” 

Ummm Milk!