The Dining Room

The Dining Room

เมื่อย่างเท้าก้าวเข้าไปจะเห็นอาหารนานาชาติหลากหลายชนิดวางเรียงรายกันอย่างเป็นระเบียบ ทั้งซุปหอมกรุ่นใหม่ทุกวัน อาหารทะเลสดๆ กุ้ง หอยเชลล์ ทูน่า ปลาหมึกยักษ์ อาหารญี่ปุ่นที่หลากหลาย อาหารไทยหลากรส อาหารจีนก็มีทั้งผัด และย่าง ยังมีซีซ่าร์สลัดให้คุณได้เลือกทำเอง โดยทั้งหมดจะแบ่งโซนเป็นซุ้มๆ ให้คุณได้เดินเลือกละลานตา

 

และวันนี้อาหารจานเด็ดที่ทางเชฟของห้องอาหารได้เลือกมาให้เราชิมก็เป็นหนึ่งจานในไลน์บุฟเฟ่ต์เช่นกัน แต่ถ้าใครที่อยากได้แบบ A la carte ก็สามารถสั่งได้เช่นกัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วบุฟเฟ่ต์จะเป็นที่ถูกปากและคุ้มค่ากว่า

 

จานแรกคือ ฟัวกรา หรือตับห่านนั่นเอง กรรมวิธีกว่าจะได้ฟัวกรามานั้นไม่ง่าย เพราะต้องขุนห่านหนึ่งตัว บำรุงกันสุดๆ เพื่อให้ได้ตับชิ้นโต อุดมไปด้วยสารอาหาร โดยทางร้านเลือกตับชิ้นใหญ่เกือบ 500 กรัม และนำมาแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ หนักประมาณ 40กรัม ให้เราได้กินกัน ทางเชฟจะนำตับห่านไปทอดบนกระทะแบน ใช้ไฟแรงไม่เกิน 10 วินาทีก็พร้อมเสิร์ฟ ตับห่านชิ้นนี้เนื้อจะนุ่มมากๆ กรอบนอกนุ่มใน และหลังจากที่กัดเข้าไปแล้วฟัวกราก็แทบละลายในปากเลยทีเดียว กลิ่นของฟัวกราหอมมันมากๆ ส่วนใครไม่ชอบกินเปล่าๆ เชฟก็เตรียมซอสที่รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ เพราะมีส่วนผสมของผลไม้แถบเมดิเตอร์เรเนียนไว้ให้จิ้มกัน

 

จานถัดมาใครที่ชื่นชอบรสชาติของเนื้อต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง เนื้อเทนเดอรอยด์จากนิวซีแลนด์นุ่มๆ จะถูกนำไปอบประมาณ 20 นาที เพื่อให้เนื้อข้างในพอสุก วิธีการอบของที่นี่จะไม่ทำให้น้ำของเนื้อที่อยู่ภายในไหลออกมาให้เสียรสชาติ ทำให้เนื้อของที่นี่หวาน รสชาติดี เหตุผลที่ทางห้องอาหารเลือกใช้เนื้อนำเข้าจากนิวซีแลนด์ก็เป็นเพราะเนื้อของที่นี่จะมีความนุ่มกว่าเนื้อที่อื่น เชฟจะไม่เลือกชิ้นเล็กๆ มาทำทีละชิ้น แต่จะเลือกเนื้อชิ้นใหญ่ประมาณ 2 กิโลกรัม ทำให้เนื้อที่ออกมาน่ากินมากๆรสชาติทั้งนุ่มและหวานไม่บาดลิ้น ยิ่งเมื่อจิ้มกับซอสที่มีให้เลือกหลากหลาย ก็ยิ่งเสริมรสชาติให้เข้มข้นมากขึ้นครับ

 

นอกจากเนื้อเทนเดอรอยด์ที่นำเข้าจากนิวซีแลนด์แล้ว เนื้อแกะก็ถูกนำเข้าจากที่นั่นเช่นเดียวกัน โดยเป็นเนื้อแกะสันนอกติดซี่โครง จากนั้นก็นำมากริลล์ทั้งชิ้นใหญ่ๆ ด้วยความร้อนสูง ก่อนที่จะกริลล์ก็จะหมักกับ เกลือ โรสแมรี่ โอลีฟออยล์ และสมุนไพรอื่นๆ ซึ่งช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อแกะ จากนั้นก็นำไปย่างแบบใช้เวลาไม่นาน รสชาติของเนื้อแกะนั้นจะนุ่มและหอมมากๆ จิ้มกับซอสกลิ่นมินท์ให้ความสดชื่นอย่าบอกใครเลยครับ

 

เนื้อปลาแซลมอนอบเกลือของที่นี่ก็อร่อย ใครที่เข้ามาต้องไม่พลาดจานนี้เช่นกัน เนื้อปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ตัวใหญ่ขนาด 4-5 กิโลกรัม ถูกนำไปล้างทำความสะอาดและนำเอาเกลือไปพอกไว้แล้วอบทั้งตัวเลย และจากวิธีนี้จะทำให้ได้เนื้อปลาแซลมอนที่ทั้งหอม หวาน เค็มนิดๆ รสชาติดีมากๆ

 

ผ่านจากอาหารอาหารทางแถบยุโรปกันไปแล้ว อย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่าห้องอาหารนี้เป็นห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ อาหารญี่ปุ่นก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน เนื้อปลาไหลย่างของร้านนี้ ไม่มีกลิ่นคาวสักนิด รวมทั้งข้าวปั้นหน้าต่างๆ หรือซาซิมิหลากหลายประเภทก็มีให้เลือกได้อย่างไม่อั้น

 

อาหารไทยก็มีให้เลือกหลากหลายชนิดสลับหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปเช่นกัน และยังมีมุมชีสที่มีชีสจากหลายประเทศให้เราเลือกชิมรสกันอย่างไม่อั้นอีกด้วย

 

ส่วนใครที่ชื่นชอบขนมหวาน ในไลน์บุฟเฟ่ต์ก็มีขนมหวานให้เลือกหลายสิบชนิด ไอศกรีมโฮมเมดที่มีให้เลือกหลากรส ทั้งรัมเรซินโคโคนัท ราสเบอรี่ รวมทั้งผลไม้สดๆ ที่แกะสลักอย่างประณีตก็เตรียมไว้รอคุณ

 

ส่วนเรื่องเครื่องดื่ม ห้องอาหารก็มีให้คุณเลือกสรรดื่มอย่างไม่อั้น ใครที่รักการดื่มไปกินไป มาที่นี่รับรองได้ว่า เต็มที่อย่างแน่นอน

 

และพิเศษสุดๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบปู ทุกๆ วันศุกร์-อาทิตย์ มื้อเย็น และซันเดย์บรันช์ ทางห้องอาหารเตรียมเนื้อปูขาวๆ แน่นๆเต็มก้าม ไว้ให้คุณกินได้อย่างไม่อั้น หรือถ้าบางช่วงมีโปรโมชั่นอื่นๆ ที่หากินได้ยาก เช่น เทศกาลหอยนางรมนานาชาติ เทศกาลอาหารญี่ปุ่น ฯลฯ ก็จะนำมาเพิ่มให้คุณได้กินอย่างเต็มอิ่มครับ

 

ใครที่กำลังมองหามื้ออิ่มอร่อยสักมื้อแบบกินไม่อั้น ถ้าได้แวะมาที่ The Dining Room แล้วคุณจะติดใจอย่างแน่นอน

 

How to Go?

ถ้ามาจากเส้นสีลม ตรงเข้าถนนราชดำริ กลับรถก่อนถึงแยกราชประสงค์โรงแรมอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าสู่ที่จอดรถโรงแรมได้เลย ถ้ามาจากเส้นประตูน้ำ ต้องเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพชรบุรีและตัดเข้ามาถนนชิดลม เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกพระพรหม มาประมาณ100 เมตรก็เลี้ยวซ้ายเข้าโรงแรมได้เช่นกันครับ สอบถาม โทร.0-2254-1234

บุฟเฟ่ต์ของห้องอาหาร The Dining Room