แพง ขวัญข้าว เศวตวิมล

แพง ขวัญข้าว เศวตวิมล

หากจะฝันถึงผู้หญิงสักคนหนึ่งที่คุณประทับใจ คุณจะเลือกหญิงสาวแบบไหน? สเป็คของหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ก็คงไม่พ้น ขาว สวย อึ๋ม ไม่ซึมเศร้า ตามสไตล์ 
ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะฝันถึงใครดี เราขอเสนอสาวคนนี้ที่เข้าวินแซงทางโค้งมาให้หนุ่มๆ MiX ได้ชื่นชม เธอคือ แพง ขวัญข้าว เศวตวิมล เธอเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงจากการเป็นดีเจ แต่นั่นก็ยังไม่เป็นที่สนใจเท่าการที่เธอเป็นคนรักของคาสโนว่าอย่าง ฟลุค เกริกพล อยู่ช่วงหนึ่ง แต่ทว่าชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนสักอย่าง เพราะเรื่องราวของเธอและเขากลายเป็นอดีตไปเสียแล้ว

ตอนนี้ยังคุยกับฟลุคบ้างรึเปล่า

ก็ยังเป็นเพื่อนกันนะคะ เขาก็ยังไถ่ถามสารทุกข์สุขดิบกันอยู่ ก็เป็นพี่ชายมากกว่า ไม่ต้องมาซีเรียสว่าจะคุยกันรึเปล่า เพราะว่าเขาก็เป็นแค่พี่ชายคนหนึ่งค่ะ

 

แล้วที่เขามีข่าวกับคนอื่นคุณรู้สึกยังไง

 ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ เพราะมันเป็นเรื่องของเขา แล้วเขาก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับแพง แล้วแพงก็ไม่มีความเห็นเรื่องนี้จริงๆ 

 

ลึกๆ แล้วคุณชอบผู้ชายแบบไหนกันแน่

ชอบคนดีค่ะ คือแพงชอบคนที่เข้าใจในตัวเรา มีความเป็นตัวของตัวเอง แล้วก็เป็นคนที่รู้ว่าอะไรควรไม่ควร แล้วก็เฟรนด์ลี่ 

 

มีคนบอกว่าผู้ชายบางคนอันตราย คิดว่าอะไรที่ควรระวังในตัวผู้ชายบ้าง

ไม่ใช่ผู้ชายน่ากลัวทุกคน แต่ที่น่าจะระวังควรเป็นคารมหรือคำพูด เพราะว่าบางทีต้องใช้เวลาไม่ใช่อยู่ดีๆ มาแล้วก็คบกันเลยคือต้องใช้เวลาในการตัดสินใจ แล้วก็ความจริงใจมากกว่า

 

เวลาที่รู้สึกผิดหวัง คุณทำยังไงให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น

แพงว่าพื้นฐานของคนเราอยู่ที่ครอบครัว ครอบครัวทำให้เราเข้มแข็ง ครอบครัวไม่จำเป็นต้องเป็นพ่อแม่ อาจเป็นพ่อคนเดียวหรือแม่คนเดียวก็ได้ มันเป็นกำลังใจอย่างหนึ่งที่ทำให้เราเข้มแข็งได้ ไม่ว่าแพงเจออะไรมา ครอบครัวจะเป็นทุกอย่างให้กับแพง 

 

ได้ข่าวว่าตอนนี้มีหนุ่มมาดามใจแล้ว

ก็เป็นเพื่อนกัน เป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน ตอนนี้ก็ไม่อยากจำกัดว่าต้องเป็นอะไร ปล่อยให้ไปเป็นตามธรรมชาติแล้วก็เวลาดีกว่าค่ะ

 

พูดอย่างนี้หนุ่มคนอื่นยังมีสิทธิ์รึเปล่า

ก็ไม่ได้ปิดโอกาสตัวเองนะคะ เพียงแต่ตอนนี้แพงตั้งใจทำงาน เลยโฟกัสไปที่เรื่องนี้มากกว่า

 

นิสัยอะไรที่คุณไม่ชอบเลยถ้าคนนั้นจะเข้ามาเป็นแฟน

ไม่ชอบให้โกหก เพราะคนเราต้องยอมรับได้ทุกอย่างว่าความจริงคืออะไร ถ้าพูดความจริงมามันก็ทำให้รู้ว่ากล้าพูดรึเปล่า คือจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามควรที่จะพูดความจริง เพราะว่าความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย

 

ช่วงนี้ถ้าไปข้างนอก ส่วนใหญ่คุณไปกับใครมากที่สุด

ส่วนใหญ่ก็ไปคนเดียวนะ เพราะว่าทำงานแล้วไปหลายๆ ที่ ปกติก็ไปคนเดียวอยู่แล้วค่ะ

 

พูดถึงเรื่องงานบ้างๆ ได้ข่าวว่าคุณกำลังมีหนังใกล้ออกฉายแล้ว

ค่ะ เรื่องเขี้ยวอาฆาต รับบทเป็นนางเอก เล่นเป็นผู้หญิงเก็บกดซึ่งไม่ใช่แพงเลยนะคะ (หัวเราะ)

 

เห็นว่าต้องเข้าฉากกับงูเห่าด้วยใช่มั้ย

ใช่แล้ว ก็ที่พี่กอล์ฟ (อัครา อมาตยกุลลงข่าวว่าถูกกัดนี่แหละค่ะ แพงเลยกลัวมากๆ พอเข้าฉากกับงูก็ต้องใช้เวลาประมาณ15 นาทีเพื่อตั้งสติ เพราะเป็นงูเห่าหางไหม้หรือไม่ก็เป็นงูจงอาง เลยต้องใช้สติมากในการเข้าฉาก 

 

รายการ One Friday ของคุณเป็นยังไงบ้าง

คือปกติแพงทำกับข้าวเองอยู่แล้ว ตั้งแต่ทำรายการแม่ช้อยอร่อยเหาะ แล้ว One Friday มันเป็นเมนูเกี่ยวกับสุขภาพ มีที่แฮงเอ้าท์หรือเกร็ดความรู้เกี่ยวกับความสวยความงาม เหมือนเป็นรายการเกี่ยวกับผู้หญิง แล้วก็มีทำอาหารด้วย แพงอยากให้ใครหลายๆ คนที่ทำงานหนักๆ อยู่ในเมือง ไม่มีเวลาทำกับข้าว ลองหันมาใส่ใจกับตัวเอง หยิบของในตู้เย็นมาทำกินเองบ้าง

 

แล้วตอนนี้คุณยังเขียนหนังสืออยู่รึเปล่า

เขียนค่ะ แพงเป็นคอลัมนิสต์ให้นิตยสารหลายเล่ม ตอนนี้ก็กำลังเขียนพ็อกเก็ตบุ๊กอยู่ มันเกี่ยวกับชีวิตตัวเองแล้วก็อีกหลายสิ่งที่คนอยากรู้ ตอนนี้อยู่ในช่วงการผลิตค่ะ

 

ถ้าชีวิตคุณเปรียบเหมือนนิยายเรื่องหนึ่ง คิดว่าจะเป็นแนวไหน

ก็คงเป็นแนวดราม่ามากๆ เพราะหลายสิ่งที่เราไม่คิดว่าจะเจอก็เจอ ทุกอย่างมันคือประสบการณ์ชีวิต แพงว่าหนังมันถูกเขียนขึ้นมาจากชีวิตคนจริงๆ ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรมันก็เป็นบทบาทหนึ่งของชีวิต แล้วบทบาทหนึ่งของชีวิตก็คือสิ่งที่พระเจ้ากำหนดมาเพียงแต่เราไม่รู้ แล้วบทที่เราเล่นทุกคนก็คือบทชีวิตที่ต้องดำเนินไป 

 
NO LOVE