ห้องอาหารจีน “หยก”

ห้องอาหารจีน “หยก”

ห้องอาหารแห่งนี้เปิดให้บริการอาหารจีนต้นตำรับกวางตุ้ง ภายในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบจีนกวางตุ้ง โอ่โถ่ง นั่งสบาย เน้นความหรูหรา ให้ความรู้สึกเหมือนคุณเป็นดังเจ้าสัวเลยทีเดียว มีการใช้ลวดลายต่างๆ ประดับเพื่อให้เกิดความอ่อนช้อย แต่แฝงไปด้วยความแข็งแกร่งเหมือนกับชาวจีน สีแดงกับสีทองคือสีหลักของห้องอาหารแห่งนี้ ซึ่งทั้งสองสีถือเป็นสีแห่งโชคลาภ นำพามาซึ่งความร่ำรวยและโชคดี

 

รสชาติอาหารของที่นี่ใครได้ลิ้มลองคงต้องยกนิ้วให้ เพราะมีการคัดเลือกวัตถุดิบที่จะนำมาปรุงอาหารแต่ละชนิดอย่างพิถีพิถันเช่น เป็ดปักกิ่งหรือหมูหันก็เลือกใช้ทั้งเป็ดและหมูที่ตัวใหญ่ รวมทั้งยังสามารถดึงรสชาติความอร่อยของหนังออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ที่นี่ยังให้บริการสุดยอดอาหารจีนอย่าง พระกระโดดกำแพง ที่มีส่วนผสมของเครื่องปรุงหลากหลายชนิด ทั้งเอ็นกวาง ไก่ดำหูฉลาม ปลิงทะเล กระเพาะปลาสด และยังตุ๋นด้วยเครื่องยาจีนอีกนานาชนิด เพื่อให้ได้รสชาติที่ทั้งหอม หวาน และกลมกล่อมเพียงคำแรกที่ได้ชิมความอร่อยก็มาเยือนในทันที

 

อาหารประเภทปลาของที่นี่ก็ถูกปากเป็นอย่างยิ่ง ครั้งนี้ทางห้องอาหารเลือก ปลาหิมะนึ่งผัดซอส XO มาให้ได้ชิมกัน เนื้อปลาที่ผ่านการนึ่งนั้น นุ่ม หวาน และแฝงไปด้วยรสเผ็ดหน่อยๆ แต่เพราะความเผ็ดนี่ล่ะที่ดึงเอาความอร่อยออกมาได้ ยิ่งเมื่อได้รสชาติของซอส XO ที่มีส่วนผสมของ กุ้งแห้ง พริก ขาหมูแฮมยูนนาน กังป๋วย หอยเชลล์ตากแห้ง ไข่กุ้ง ปลาแห้ง กระเทียม หอมแดงที่นำมาผัดรวมกันแล้วราดไว้บนเนื้อปลา ก็ยิ่งทำให้เนื้อปลาจานนี้เด็ดขาดจริงๆ

 

เนื้อไก่ของที่นี่ก็ไม่เบา ไก่ผัดซอสไวน์แดงของที่นี่ให้รสชาติกลมกล่อมลงตัว เนื้อไก่ถูกหมักด้วยสูตรพิเศษทำให้เนื้อนุ่มน่ากินเมื่อนำมาผัดรวมกับกระเทียมแผ่น ผักบร็อคโคลี่ และราดเสริมรสด้วยซอสไวน์แดง ก็ทำให้เนื้อไก่จานนี้ผสานไปด้วยหลายรสชาติ ทั้งความนุ่มหอมของเนื้อไก่และความสดกรอบของผักกับกระเทียม รวมทั้งยังได้ความหวานปนฝาดนิดๆ จากซอสไวน์แดงที่คอยเสริมให้กลายเป็นความอร่อยที่ลงตัว แถมจานนี้ยังถูกออกแบบมาให้มีสีแดงสดใส เหมาะที่จะเป็นอาหารต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

 

ติ่มซำของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา เพราะแต่ละเข่งที่ทำขึ้นมานั้นจะทำสดๆ ใหม่ๆ ไม่มีการทำแล้วแช่แข็งไว้ ขนมจีบนั้นเนื้อด้านในแน่นมาก กรรเชียงปูก็เลือกกรรเชียงชิ้นใหญ่มาปรุงรส ก๋วยเตี๋ยวหลอดก็น้ำซอสหวาน เนื้อแป้งนุ่มน่ากิน ซาลาเปาแป้งก็ฟูนุ่มน่ากิน

 

ใครที่อยากลิ้มลองอาหารจีนกวางตุ้งเลิศรสแบบนี้ต้องจองล่วงหน้าครับ เพราะหากมาแล้วไม่มีที่นั่ง จะเสียอารมณ์เปล่าๆ ที่นี่ยังมีห้องส่วนตัวไว้บริการกว่าสิบห้อง ภายในมีโทรทัศน์และโซฟาไว้พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย พร้อมสรรพและสะดวกสบายขนาดนี้อย่าพลาดที่จะมาลิ้มลองรสชาติอาหารของที่นี่นะครับ

 

How to Go?

โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ตั้งอยู่ริมถนนรัชดา ฝั่งเดียวกันกับโรบินสันรัชดา ตรงข้ามศูนย์วัฒนธรรม ส่วนร้านอาหารนี้ตั้งอยู่บนชั้น 2ของโรงแรม มื้อกลางวัน 11.30-14.30 น. และมื้อเย็น 18.00-22.30 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2276-4567 ต่อ8429 หรือ 8430

วันวาเลนไทน์ปีนี้ตรงกับวันตรุษจีนนับเป็นครั้งแรก