Moods

Moods

ผมไปถึงร้านคนแรก เลยหาที่นั่งเลือกมุมได้พอเหมาะพอดี ระหว่างรอเพื่อนๆ อยู่ก็เลยลองสังเกตร้านโดยรอบ ร้านจัดได้ลงตัวมาก บรรยากาศออกแนวชิลล์ๆ สบายๆ ออกกลิ่นอายอิตาเลี่ยน เหมาะสำหรับพาสาวๆ หรือแฟนมานั่งสวีทได้ชิลล์ๆ จริงๆ ครับ(ผมเลยขอเมโมรี่ไว้ว่าคราวหน้าจะได้พาสาวๆ มานั่งทานข้าว) รอเพื่อนสักพัก เพื่อนก็เริ่มทยอยกันมาก็เลยสั่งอาหารและเครื่องดื่มมาทาน พอดิบพอดี ไอ้นพเพื่อนผม มันดันเกิดวันนี้พอดี ทางเจ้าของก็เลยมีค็อกเทลสุดพิเศษ “ชูสตรามูส” และขนมเค้กก้อนโตๆ ให้ได้ทานกัน ประทับใจมากๆ ครับ รสชาติอาหารที่สั่งมาเด็ดโดนมากครับ

 

ผมได้มีโอกาสคุยกับคุณต้น ตระการ พันธุ์เลิศมณี ที่มีหุ้นส่วนอยู่ในร้าน (ใช่ครับ ดาราคนนั้นนั่นแหละครับ) อาหารของที่ร้านนี้รสชาติและวิธีการปรุง หุ้นส่วนจะเป็นคนดีไซน์ขึ้นมาเอง ผมเลยขอให้คุณต้นแนะนำอาหารให้หน่อย เมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็มี ไก่อบภูเขาไฟ ซึ่งเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่ และยังมี กุ้งทอดครีมสลัด ยำเซี่ยงไฮ้ และเมนุสุดท้ายลาบทอด ซึ่งผมสั่งมาทานเล่นๆ

 

ในที่สุดเพื่อนๆ ผมก็มากันครบหมดแล้วพอดี เลยนั่งถามสารทุกข์สุกดิบกันไป พอนั่งคุยๆ กันไปสักพักเพลงที่ฟังจากแผ่นก็กลับกลายมาเป็นวงดนตรีสด เพราะร้านนี้มีทั้งเพลงที่เปิดแผ่นและวงดนตรีสดสลับกันไป ระหว่างนั้นผมนั่งฟังเพลงและมองสำรวจรอบๆ ร้านไปเรื่อยๆ คนที่มาร้านนี้มีมากมายหลากหลาย ส่วนใหญ่จะอายุประมาณ 20 ต้นๆ ไปจนถึง 40 กว่าๆ ดูทุกคนมีความสุขที่ได้มาที่นี่ หลายๆ กลุ่มเป็นขาประจำเลยรู้จักกันเป็นส่วนใหญ่ อาศัยการมาเที่ยวและเจอกันบ่อยครั้ง ก็เลยสนิทกันไปไม่รู้ตัว

 

ยิ่งดึกที่นี่ยิ่งคึกคัก บรรดาสาวๆ หลายคนต่างลุกขึ้นมาเต้นตามความมันของจังหวะเพลง เสียงดนตรีบรรเลงสลับกับการเปิดแผ่นอย่างลื่นไหล สร้างความมันไม่รู้จบ จนเวลาล่วงเลยมาตีหนึ่งกว่าๆ ความสนุกช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน ผมและเพื่อนก็ได้เวลากลับบ้านเสียที หลังจากที่สนุกสนานและหายคิดถึง

 

ลองหาเวลาหาโอกาสดีๆ มาเที่ยวร้านนี้ดูนะครับ เพราะร้านนี้สุดยอดจริงๆ

 

How to Go?

เข้าจากคลองประปา (ซอยพระรามหก 30) ปากซอยเป็นกระทรวงการคลังครับ มีป้ายทางลัดมาออกถนนพหลโยธินและสำนักงานเขตพญาไทได้ เข้าซอยมาเรื่อยๆ ผ่านร้าน 7-11 จากนั้นมองทางซ้ายมือก็จะเจอร้านครับ ไปไม่ถูกสอบถาม 0-2270-1515 ครับ

บรรยากาศดี ดนตรีไพเราะ อาหารอร่อย