จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา

จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา

ถ้าให้คิด คุณคิดว่ามีนางเอกละครคนไหนบ้างที่มีความรักแบบไม่หวือหวา อยู่ในกฎเกณฑ์ของสังคม มีแฟนคลับรักใคร่และห่วงหาอยู่เสมอ คุณคิดว่านางเอกละครคนไหนบ้างที่สร้างชื่อเสียงมากกว่าสร้างชื่อในทางไม่สร้างสรรค์ มั่นใจได้ว่าหนึ่งในนางเอกหลายๆ คนนี้จะมี จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา 
อยู่ด้วย เพราะหลายๆ อย่างที่กล่าวมาเป็นความจริง วันนี้เธอมาในมาดที่เราไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก กับความเซ็กซี่ที่ไม่บาดตา แต่ชุ่มชื่นใจ แล้วคุณจะได้รู้จักเธอมากขึ้น

เห็นชีวิตของคุณจะดูเงียบๆ ความรักยังราบรื่น เป็นแบบนี้จริงรึเปล่า

คงจะเป็นแบบนั้นค่ะ เรื่องราวความรักของจุ๋ยทุกคนจะรู้ว่าเป็นคู่ที่เงียบๆ ไม่ค่อยหวือหวาหรือมีภาพอะไรที่มากมายให้เราได้เห็น นอกจากการทำงาน จุ๋ยว่ามันเข้ากับบุคลิกเข้ากับนิสัยเรา เราก็ยังรู้สึกดี มีความสุข ยังดูแลกันอยู่ ยังให้คำปรึกษากันอยู่ค่ะ

 

วันเกิดของคุณที่ผ่านมามีอะไรพิเศษให้กันบ้าง

จุ๋ยไม่ได้ขออะไร จุ๋ยรู้ว่าตั้งแต่โตขึ้นมาไม่ต้องการอะไร ของขวัญเราก็ไม่อยากได้จริงๆ แต่เขาก็เปลี่ยนยางให้ 4 ล้อ คือขออะไรที่มันจำเป็น เพราะเราขับรถไปต่างจังหวัดด้วยแล้วมันช่วยเซฟ พี่เขาก็ขับรถไปเปลี่ยนมาให้ด้วย

 

มีคนชอบบอกว่าคุณทั้ง Lucky in Game และ Lucky in Love 

จริงๆ แล้วจุ๋ยก็ผ่านอะไรมาเยอะนะคะ การปรับตัวทั้งในวงการละครและวงการบันเทิง จุ๋ยต้องผ่านการเรียนรู้ลองถูกลองผิดมาเยอะ ถามว่า Lucky ขนาดนั้นไหม เราก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมามาเยอะ แต่โชคดีตรงที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ แฟนคลับให้กำลังใจและครอบครัว 

 

ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งได้รึเปล่า

เลือกยาก เพราะ in Love นี่จิตใจ in Game นี่คือเงิน เลือกไม่ถูก คือมันต้องมีทั้งสองอย่างควบคู่กันไป เวลาเราทำงานเราต้องการกำลังใจ เวลาอยากสร้างครอบครัวเราก็ต้องมีเงิน

 

เห็นคุณมีเว็บไซต์ส่วนตัวด้วย มีความเป็นมายังไง

อันนี้แฟนคลับเป็นคนทำให้ช่วงเข้าวงการแรกๆ เลย คนที่เริ่มต้นทำให้พอดีอยู่ธรรมศาสตร์ เขามาขอประวัติขอนั่นนี่ก็เลยมาถึงทุกวันนี้ บางทีคนที่เข้าเว็บประจำเขาจะเข้ามาหาข่าวอัพเดทให้

 

แล้วคุณมีอะไรตอบแทนแฟนคลับบ้าง

ช่วงที่ผ่านมาก็พึ่งจะมีแฟนคลับครบหมื่นคนไป ก็จะจัดมีตติ้งกันเร็วนี้ จริงๆ ก็อยากจะจัดมีตติ้งทุกๆ ปีค่ะ ปกติจะจัดในช่วงวันเกิด แต่ปีนี้จุ๋ยทำงานเยอะ แล้วมันไม่สามารถลางานได้ ก็เลยขอผ่านไปก่อน 

 

คุณคิดว่าใครเป็นคนที่เซ็กซี่ที่สุด 2 คน คนแรกขอเป็นคนไทย อีกคนขอเป็นต่างชาติ

ก็น่าจะเป็น อั้ม พัชราภา กับ Megan Fox ที่เล่นหนัง Transformers ค่ะ

 

การเป็นดาราได้รับอภิสิทธิ์อะไรบ้าง

มีค่ะ อย่างการต่อของ หาที่จอดรถ การดูแลอย่างดีเวลาไปธนาคาร โรงพยาบาล หรือว่าตลาดเกือบทุกที่ค่ะ อย่างไปเดินที่จตุจักร ก็จะได้เสื้อฟรีหรือลดเหลือร้อยเดียวโดยไม่ต้องต่อ อาจจะเป็นเพราะเวลาเราใส่คนอาจจะเห็นเยอะ หรือเขาอาจจะชื่นชอบเราเป็นพิเศษ

 

ช่วยเล่าเรื่องสนุกๆ ระหว่างที่อยู่กองละครให้ฟังหน่อยสิ

เอาละครเรื่องแรกเลยนะ คือใส่ผ้าถุง เวลาใส่แล้วนั่งบนแคร่หรือเสลี่ยงจะถูกเกี่ยวกับไม้หรือเสี้ยน แล้วมันจะเกี่ยวผ้าถุงทำให้ขาดเป็นรู มันก็จะเห็นกางเกงใน ตอนนั้นเราไม่คุ้นเคยไง นอกจากงานละครแล้ว งานอะไรที่คุณรู้สึกว่าทำแล้วไม่ค่อยเวิร์คเลย

คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องการเดินแบบ เพราะวงการนางแบบค่อนข้างจะเป็นมืออาชีพ ต้องกล้าทุกอย่าง เช่นการเปลี่ยนเสื้อผ้า สั้นก็ได้ โป๊ก็ได้ ซึ่งถ้ามันโป๊มากเราจะเกิดความไม่มั่นใจ เดินไปสะดุดบ้างก็เคย หรือแหวกบ้างก็มี ซึ่งมันจะกลายเป็นภาพข่าวที่ไม่มีใครเซฟให้

 

กลับมาเรื่องถ่ายแบบวันนี้ดีกว่า รู้สึกว่าเวลาโพสท่าคุณจะดูสบายๆ มากเลย 

ก็ทำงานกับทีมงานที่คุ้นเคย สบายๆ ไม่เกร็ง แต่ก็แอบเซ็กซี่บ้าง เราก็รู้สึกว่ามีการโตขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง เด็กๆ อาจจะไม่กล้าพอโตขึ้นมามันต้องมีการเปลี่ยนแปลงตัวเองบ้าง วันนี้มันเป็นความเซ็กซี่แบบทอมบอย ก็ชอบนะคะ ได้ใส่ผมสั้น คิ้วเข้ม คือในละครมันแต่งไม่ได้ มันต้องหวานๆ นางเอก แต่นี่คือขอดุๆ เท่ๆ 

 

เซ็กซี่แบบนี้ คิดว่าจะทำให้ไม่ถูกใจแฟนคลับบางคนหรือเปล่า

คิดว่าเขาน่าจะเข้าใจค่ะ เพราะมันเป็นการทำงาน บางคนชอบลุ้คแบบเดิม บางคนชอบลุ้คใหม่ มันขึ้นอยู่กับว่าใครชอบการเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า ถ้าเรากลัวตรงนั้น งานเราก็จะจำกัดไป เอาเป็นว่าเราสบายใจ ทำตรงไหนแล้วคุณพ่อคุณแม่ไม่ว่า แล้วไม่ใช่โนบราหรือชุดว่ายน้ำก็พอค่ะ 

 
lonely boy