ฟาง พิชญา เชาวลิต

ฟาง พิชญา เชาวลิต

หลังจากที่มีงานละครอยู่หลายเรื่อง ฟาง พิชญา เชาวลิต เป็นรู้จักในบทของนางร้ายมากที่สุด นางร้ายที่ใครๆ ดูแล้วก็รู้สึกหมั่นไส้ในความร้ายกาจของเธอ อย่างเรื่องล่าสุดที่แสดงในละครเรื่อง มาลัยสามชาย เธอก็เป็นขาวีนได้อย่างถึงใจ แต่แม้เธอจะดูร้ายในจอแค่ไหน แต่พอมาถ่ายแบบให้กับ MiX รับรองว่าเธอจะกลายเป็นขวัญใจของหนุ่มๆ ไปในทันที

 

ดาราสมัยนี้บางคนมีข่าวเยอะมาก คุณคิดว่ากระแสข่าวสำหรับคุณจำเป็นมากน้อยแค่ไหน

ในวงการฟางว่ามันจำเป็นประมาณหนึ่ง แต่ไม่ได้จำเป็นทั้งหมด อย่างถ้าเป็นงานละครกระแสข่าวไม่จำเป็นเลย เพราะอยู่ที่ฝีมือ อยู่ที่ผลงานกับความตั้งใจมากกว่า แต่ถ้าเป็นงานข้างนอก อีเว้นท์ โชว์ตัว ก็คงต้องมีเรื่องของกระแสข่าวมาเกี่ยว ฟางว่ามันห้าสิบห้าสิบนะคะ

 

เห็นคุณเล่นบทร้ายมาหลายเรื่อง ตกลงละครไทยจำเป็นต้องมีบทตบตีกันรึเปล่า

จำเป็นนะ เพราะพวกนี้มันเป็นสีสันของละคร ถ้าละครมีแต่กินข้าว รัก กอดกัน มันก็อาจจะเบื่อ ก็ต้องมีอะไรที่ฉุดกระฉากกัน มีอะไรที่บอกว่าโดนกระทำอีกแล้ว หรือทำไมพระเอกต้องทำนางเอกแบบนี้ 

 

ถ้าอีกสัก 15 ปีมีคนยื่นบทให้คุณ คิดว่าอยากจะเล่นบทอะไร

คงจะเล่นเป็นเจ้าแม่ เพราะตอนนั้นคงจะเริ่มแก่ เล่นบทแม่ได้แล้ว (หัวเราะแต่ที่เหนือกว่านั้นคงเป็นบทเจ้าแม่ เหมือนซูสีไทเฮาหรือมาเฟีย การมาถ่ายแบบครั้งนี้เป็นสัญญาณว่าคุณโตขึ้นอีกสเต็ปหนึ่งรึเปล่า

ก็คิดว่าใช่นะคะ เพราะตั้งแต่ถ่ายแฟชั่นมา ครั้งนี้เซ็กซี่มากที่สุดแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่เคยถ่ายเลย

 

เป็นไปได้ไหมว่าสุดท้ายคุณจะกลายเป็นสาวเซ็กซี่อีกหนึ่งคน

ไม่หรอก จริงๆ ไม่คิดว่าเป็นคนเซ็กซี่เลยแม้แต่นิดเดียว ฟางเป็นสาวห้าวมากกว่า ดูเป็นอารมณ์สาวหยิ่งๆ นิ่งๆ เงียบๆ ไม่ได้ดูเซ็กซี่

 

ถ้ามีหนุ่มๆ เอาภาพคุณไปแปะไว้ในห้องนอน คุณจะรู้สึกยังไง

ดีใจค่ะ (หัวเราะดีใจที่มีคนชอบเรา และปลื้มเราอย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้ ตัวฟางเองหรือเพื่อนเองเขาก็มีรูปดาราแปะเอาไว้ในห้อง เพราะฉะนั้นถ้ามีคนเอารูปฟางไปแปะบ้าง ก็ดีใจนะ เพราะไม่ได้โป๊อะไร

 

ถ้าไม่ใช่เรื่องงาน ชุดที่เซ็กซี่ที่สุดที่คุณใส่เป็นชุดแบบไหน

ฟางมีเสื้ออยู่ตัวหนึ่งเป็นเสื้อเอวลอยที่เกิดจากการถักโครเชต์ออกมา ที่รู้สึกว่าโป๊คือ นอกจากเอวลอยแล้ว ข้างหลังจะเว้าต่ำอีกด้วย แล้วก็เพราะมันถักเป็นโครเชต์ มันก็เลยมีรู ตั้งแต่ซื้อมาใส่ครั้งเดียวตอนไปทะเล ถ้าใส่ในเมืองฟางว่ามันดูโป๊ไป

 

จุดเด่นอีกอย่างที่เราเห็นก็คือคุณมีผิวที่ขาวมาก คุณดูแลยังไง

ก็ดูแลไม่ให้มันเป็นรอย ไม่ให้มันแห้ง แล้วอีกอย่างหนึ่งคือฟางไม่ค่อยออกไปโดนแดดด้วยค่ะ

 

รู้รึเปล่าว่าผู้ชายส่วนใหญ่แพ้สาวผิวขาว

ก็ได้ยินนะคะ ก็อาจเป็นไปได้ แต่ฟางว่าสมัยนี้ผู้ชายมีรสนิยมต่างกันนะ บางคนชอบผู้หญิงสีแทน 
ผู้หญิงขาวอาจจะซ้ำ น่าเบื่อ เพราะทุกคนก็ขาวหมด

 

ถ้ามีหนุ่มอยากจีบคุณ แต่พูดไม่เก่ง เขาควรทำอย่างไร

ก็คงซื้อขนมมาให้กินมั้ง (หัวเราะเรื่องของกินนี่แหละถือว่าถูกใจ

 

ถ้าคุณอยากเลือกผู้ชายสักคนเป็นแฟน คุณมีเหตุผลอะไรบ้าง

จริงๆ ถ้าจะเลือกที่มากที่สุดก็คงเป็นเรื่องจิตใจมากกว่า คือเป็นคนดี ใจเย็นหรือจะเป็นอะไรก็ตาม ฟางว่าเรื่องจิตใจ วิธีการคิดเวลาฟางคุยกับใครก็อยากรู้ว่าเขาคิดอย่างไร บางคนเขาก็มองโลกในแง่ลบ

 

เรื่องอะไรที่คุณไม่เข้าใจผู้ชายเอามากๆ 

คงเป็นเรื่องของความหึงหวง บางทีเป็นเพื่อนหรือแฟนเพื่อน มีความรู้สึกว่าโรคหึงหวงเป็นอะไรที่โอเว่อร์มาก อย่างไปกินข้าวกับเพื่อนแบบนี้ก็หึงแล้ว ดูไม่มีเหตุผล ทั้งที่มีแต่เพื่อนผู้หญิงนะ ก็เลยงง

 

เรื่องอะไรที่คุณอยากให้ผู้ชายเข้าใจคุณบ้าง

อารมณ์ เพราะผู้หญิงอารมณ์แปรปรวน บางทีทำงานมาเหนื่อยๆ แล้วก็มาถามเราเยอะ เลยกลายเป็นว่าเราตอบประชดไปเลย

 

สำหรับคุณ ความรักเปรียบเสมือนอะไร

ความรักเหมือนการเสี่ยงโชค กว่าจะเจอคนที่ใช่ มันต้องลงแรงลงทุนไปแล้ว ไหนจะเรื่องของจิตใจ บางคนคบกันมา 2 ปีแล้วเพิ่งมารู้เรื่องตื้นลึกหนาบาง มันเป็นการเสี่ยงโชคอย่างหนึ่งที่สิ่งที่เสียไปอาจไม่ได้กลับมา มันเหมือนการพนัน เช่นความรู้สึก หรือเวลาที่ไม่สามารถเอากลับมาได้

 

วันนี้คุณพบคนที่ใช่รึยัง

(หัวเราะวันนี้อาจจะใช่ แต่วันหน้าก็อาจจะไม่ใช่ ส่วนกับพี่เอเอ (พีรวัชร์ เหราบัตย์ก็เหมือนเดิม ยังต้องใช้เวลาดูกันไป คือคบกันไปวันหนึ่งถ้ามันจะใช่ก็ใช่ แต่ถ้าไม่ใช่ก็คงต้องปล่อยไป 

 
New Innocent