Taihei

Taihei

โดยชื่อของห้องอาหารที่ว่า Taihei นั้น ความหมายจริงๆ หมายถึง สันติ คล้ายๆ กับว่าการกินอาหารดีๆ สักหนึ่งมื้อจะเป็นการนำมาซึ่งสันติ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นได้จริงคงจะดีไม่ใช่น้อย ห้องอาหารแห่งนี้ถูกตกแต่งให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบแท้ๆ ดูแล้วสบายตา แถมยังมีกระจกรอบด้าน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีทั้งเคาน์เตอร์ซูชิ ยากิโทริ เทปปันยากิ ที่ให้คุณได้เห็นขั้นตอนการทำอาหารแต่ละชนิดอย่างใกล้ชิด หรือถ้าหากอยากเป็นส่วนตัวที่นี่ก็มีห้องไว้บริการ

 

อาหารจานแรกที่อยากแนะนำก็คือ Seafood Salad ซึ่งเป็นจานเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย โดยจานนี้เป็นซีฟู้ดสลัดรวมที่มีทั้งปลาทูน่า ปลาหมึก ปูอัด กุ้ง ที่คลุกเคล้ากับผักสดนานาชนิด ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษแบบญี่ปุ่นแท้ๆ กินแล้วได้อารมณ์ญี่ปุ่นมากๆ ครับ

 

ถัดมาเป็น Take Set จานนี้ใครที่ชื่นชอบซาซิมิเมื่อเห็นแล้วต้องตาลุกวาวอย่างแน่นอน เพราะเนื้อปลาต่างๆ ถูกนำมาวางเรียงอย่างสวยงามและน่ากิน ทั้งปลาทูน่า, โทโร่, แซลมอน, กัมปาจิ เรียกได้ว่าสีสันน่ากินเป็นอย่างยิ่ง รสชาตินี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะเนื้อปลานั้นนุ่มและหวานหอมมากๆ

 

อีกหนึ่งจานที่ทางห้องอาหารนำเสนอก็คือ Gindara Saikyou Yaki หรือปลาหิมะหมักซอสมิโซะย่างนั่นเองครับ ตามปกติแล้วรสของปลาหิมะก็อร่อยอยู่แล้ว แต่ปลาหิมะของที่นี่คัดพันธุ์ที่เรียกว่า Gindara ซึ่งเป็นพันธุ์ที่เนื้อแน่น นุ่ม หอมหวานกว่าพันธุ์ปกตินอกจากนี้ปกติแล้วกรรมวิธีทำนั้นจะนำปลาหิมะสดๆ ไปย่างเกลือหรือซีอิ้ว แต่สำหรับจานนี้ต้องนำไปหมักซอสมิโซะสูตรต้นตำรับญี่ปุ่นไว้ค้างคืนก่อน เพื่อให้รสของมิโซะซึมเข้าไปที่เนื้อปลา จากนั้นรุ่งขึ้นค่อยนำมาย่าง จะได้ปลาหิมะที่เนื้อแน่น นุ่ม และหอมหวาน ใครมาที่นี่ต้องสั่งจานนี้ครับ

 

นอกจากเมนูที่แนะนำแล้ว ห้องอาหารไทเฮยังมีอีกหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกลิ้มลอง เช่น ข้าวหน้าปลาไหล เท็มปุระรวม ซูชิซาซิมิหน้าต่างๆ ฯลฯ ในช่วงกลางวันยังมีชุดอาหารกลางวันในราคาเริ่มต้นที่ 340++ บาท โดยมีตั้งแต่ ชุดปลาซาบะ เทอริยากิชุดซากุระ ชุดสเต็กเนื้อ รวมไปถึงช่วงอาหารค่ำก็มีให้เลือกเป็นชุดๆ เช่นกัน โดยมื้อค่ำเริ่มต้นที่ 950++ บาท เท่านั้น 

  

How to Go?

ห้องอาหาร Taihei อยู่ที่โรงแรมบันยันทรี ถนนสาธรใต้ กรุงเทพฯ จะขับรถมาหรือนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาแล้วต่อรถอีกทีก็สะดวกครับที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. (มื้อกลางวัน) และ 18.00-23.00 น. (มื้อค่ำ)สอบถามโทร. 0-2679-1200

เชฟชิราอิชิ คิคูโอะ ชาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์