นัท มีเรีย

นัท มีเรีย

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว เผลอแป๊บเดียว MiX ก็อยู่กันมาถึงฉบับ 50 แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีอะไรพิเศษมากกว่าครั้งก่อนๆ แน่นอน อย่างเช่นนางแบบหน้าปกครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจากนัท มีเรีย ที่แม้เราจะรู้จักเธอมาพอสมควรแต่เธอกับคำว่าเซ็กซี่ดูจะเดินทางมาบรรจบกันไม่บ่อยนัก ครั้งนี้ก็เลยตั้งใจว่าจะไม่ทำให้หนุ่มๆ ผิดหวัง ในค็อนเส็ปต์สไตล์มาดาม อันหมายถึงผู้หญิงที่ดูดีมีเสน่ห์และเซ็กซี่ในแบบของเธอ

วันนี้ตัดสินใจยังไงถึงมาร่วมงานกับเรา

ก็ได้มีการพูดคุยกันถึงเล่มที่ 50 ว่ามันเป็นอะไรที่ครบรอบ ก็น่าจะมีอะไรที่ดี นัทก็เลยลองถ่ายดูค่ะ ก็ต้องขอบคุณด้วยที่นึกถึงนัทค่ะ

 

ก่อนมาถ่ายต้องโทรบอกใครรึเปล่า

ไม่ต้องค่ะ เดี๋ยวพอถ่ายเสร็จแล้วเห็นภาพแล้วจะได้มาป่าวประกาศเพื่อนๆ ว่าลองซื้อเก็บดู เพราะจริงๆ มันน่าจะเป็นงานที่ออกมาสวย และก็ไม่ได้กังวลอะไร ชุดก็เปรี้ยว ดูมีการออกแบบที่สวย ไม่ได้หวือหวามาก เพราะเล่มนี้เป็นมาดามเลยนะคะ  (หัวเราะ)

 

ถ้าพูดถึงมาดามคุณนึกถึงอะไร

ก็น่าจะเป็นการให้เกียรติกับบุคคลที่ดูสวยงาม ดูผู้ดี สง่า ดูรวมๆ ดูเก๋ มันน่าจะเป็นอะไรแบบนี้ แล้วก็น่าจะนึกถึงผู้หญิงฝรั่งที่ดูเก๋ๆ เป็นคนในสังคมที่เรารู้จัก อาจจะเป็นนักร้องหรือดาราฮอลลีวู้ด แต่จะนึกถึงผู้หญิงที่ย้อนยุคมากกว่า

 

คุณคิดเหมือนกันรึเปล่าว่าคนที่เป็นมาดามจะต้องมี Sex Appeal นิดๆ 

ใช่ค่ะ อาจจะดูมีเอว มีสะโพก ดูเป็นผู้หญิงที่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ 

 

แล้วคิดว่าตัวเองเป็นแบบมาดามที่พูดถึงรึเปล่า

เอาเป็นว่าให้คนอื่นเป็นคนมองดีกว่า เพราะว่ามันหลากหลาย อาจจะเป็นรูปร่างหน้าตาก็ได้ หรืออาจจะมาจากการพูดคุยก็ได้แต่จริงๆ นัทว่าผู้หญิงไม่จำเป็นต้องดูจากรูปร่างหน้าตาอย่างเดียว ต้องดูจากการพูดคุยหรือท่วงท่า ซึ่งอาจจะทำให้ดูเซ็กซี่ก็มีมาถึงวันนี้คุณอยู่ในวงการมาพอสมควร คุณมีวิธีอะไรที่ทำให้อยู่มาได้จนถึงปัจจุบัน

เสมอต้นเสมอปลายค่ะ เราอยู่ในวงการมา 20 กว่าปีแล้ว ถือว่าโชคดีที่ได้รับมอบหมายงานดีๆ น่าสนใจ
ให้เราทำหลากหลาย แล้วเราก็รักงานที่เราทำ เราเลยต้องฝึกฝนตัวเองอยู่เรื่อยๆ 

 

คิดว่าอะไรที่คุณยังไม่ได้ทำในวงการอีกบ้าง

ที่ไม่ได้ทำตอนนี้อย่างเดียวคือ ดีเจ เพราะทำทุกอย่างเกือบหมดแล้ว แต่คิดว่าคงไม่ทำอะไรเป็นเรื่องเป็นราวแบบนั้น ซึ่งก็ยังชอบทำงานเบื้องหน้าอยู่ ก็คงทำไปเรื่อยๆ เพียงแต่จะเปลี่ยนบทบาทของตัวเองไป เช่น บทที่ไม่เคยเล่น บทยากๆ ท้าทายมากกว่าค่ะ 

 

งานอะไรที่คิดว่าทำได้ดีที่สุด

ก็คงต้องเป็นงานละครเวที เพราะได้ทั้งร้อง ทั้งแสดง ร่างกายต้องแข็งแรงมาก ซึ่งบุคลากรตรงนี้ยังขาดอยู่มาก แต่เราเป็นหนึ่งในนั้นก็ภูมิใจค่ะ และก็อยากจะทำให้มันดีต่อไป

 

ทางหน้าจอทีวีเราอาจมักเห็นคุณจะนิ่งๆ ความจริงเป็นแบบนั้นรึเปล่า

จริงๆ นัทมีหลากหลายบุคลิก นัทว่าตัวเองมีกาลเทศะมากกว่า พูดอะไรที่เป็นทางการก็ได้ ไม่เป็นทางการก็ได้ ความจริงนัทเป็นคนตลก เฮฮา ไม่ค่อยมีฟอร์มเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้เป็นคนที่ตลกตลอดเวลา 
ต้องรู้จักกันประมาณหนึ่งแล้วถึงจะตลก 

 

แล้วเรื่องอ่อนไหวในชีวิตล่ะ มีบ่อยมั้ย

เป็นบางเรื่องนะ แต่ก็จะมีการคิดและการไตร่ตรองก่อน จะมองบางอย่างละเอียดอ่อนบ้างในบางเรื่อง 

 

รู้สึกว่าข่าวเมาท์ของคุณจะมาเป็นพักๆ กังวลกับเรื่องแบบนี้มากแค่ไหน

คือจริงๆ มันอยู่ที่ว่าเรื่องอะไร เช่นเรื่องที่มันมีผลกระทบต่อเรามากๆ แต่มันไม่ใช่เรื่องจริงเลย อย่างล่าสุดว่ามีไปทำแท้ง ซึ่งก็ตกใจ แต่ก็จะเฉยๆ เพราะมันไม่จริงเลย ก็คิดว่าถ้าคนที่เขารู้จักเราดีพอก็จะรู้เลยว่ามันไม่จริงแน่นอน 

 

ตอนนี้ความรักกับหนุ่มอั้มเป็นยังไงบ้าง

เรียบๆ เรื่อยๆ ไม่ได้มีอะไรที่มันหวือหวาค่ะ เราก็ใช้ชีวิตแบบคนปกติ อยู่กับปัจจุบันไปเรื่อยๆ 

 

เหมือนคุณไม่กล้าคาดหวังอะไรมาก

ไม่ได้คาดหวังอยู่แล้ว เพราะการคาดหวังมันเป็นอะไรที่ต้องดูลิมิตของตัวเองด้วยว่า มีมากน้อยแค่ไหน ทางไหนที่เดินสายกลางได้ พยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองให้มันอยู่กับปัจจุบัน ไม่ให้มันเยอะหรือน้อยเกินไป เพราะถ้าเราไม่ได้ตามที่หวัง เราก็จะเสียใจ แต่ถ้าไม่คาดหวังอะไรเลย ก็จะกลายป็นคนที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิต นัทพยายามอยู่กับปัจจุบัน ไม่คาดหวังกับเรื่องของอนาคตมาก 

 
JUNOESQUE MADAME