VIE Wine&Grill

VIE Wine&Grill

อาหารของที่นี่ปรุงอย่างพิถีพิถัน แถมยังสร้างสรรค์ด้วยการใช้เทคนิดการปรุงอาหารแบบใหม่ที่เรียกว่า ซูส วิด (Sous-Vide)โดยการปรุงอาหารด้วยวิธีนี้นั้นจะทำให้คุณได้รับคุณค่าทางโภชนาการของอาหารอย่างครบถ้วน

จานแรกที่ทางห้องอาหารยกมาเสิร์ฟให้ได้ชิมนั้นเรียกว่า Our Carsar with Cos lettuce and Slow Cooked Egg Salad ถ้าสังเกตให้ดีๆ จะเห็นว่าไข่ในสลัดนั้นเป็นไข่แบบยางมะตูม โดยสลัดจานนี้จะมีวงเล็บตัวเอสไว้ด้านหลังให้รู้ว่าผ่านกรรมวิธีการปรุงแบบซูส วิดครับ และนั่นทำให้ไข่และผักในจานมีคุณค่าอาหารอยู่ครบถ้วน ผักก็กรอบ ไข่ก็หอมหวาน

ถัดมาเป็น Zucchini and Basil Soup with Parmesan หรือเรียกให้ง่ายก็คือซุปแตงกวาญี่ปุ่น รสชาติของซุปจานนี้จะกลมกล่อม (เหตุผลที่เรียกว่าจานเพราะว่าซุปถูกใส่มาในจานก้นลึก) แตงกวาญี่ปุ่นจะถูกนำไปต้ม กรอง และปรุงรส ซุปนี้ยังช่วยเรื่องสุขภาพด้วยนะครับ

มาถึง Main Course พระเอกของเราบ้าง ครั้งนี้เป็น Salmon Fillet with Moroccan Eggplant Salad and Capsicum Dressing เป็นอาหารอีกหนึ่งจานที่ผ่านกรรมวิธีแบบซูส วิด ทำให้คุณค่าทางอาหารอยู่ครบถ้วน เป็นแซลมอนที่นำเข้ามาจากนอร์เวย์ โดยเนื้อแซลมอนจานนี้จะกรอบนอกนุ่มใน ซอสและผักที่เสิร์ฟมาเป็นเครื่องเคียงก็เข้ากับกันปลาแซลมอนได้ดี

และสำหรับใครที่ชื่นชอบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ที่นี่ก็มีจัดเตรียมไว้รอบริการ อาหารบน Line Buffet ก็มีตั้งแต่Line Buffet on Ice ที่มี ก้ามปูอลาสก้า ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรม ไข่กุ้ง ถัดมาก็เป็นอาหารญี่ปุ่น ใกล้ๆกันก็เป็นซีซ่าร์สลัด ซุป แล้วก็เป็นโซนอาหารโปรโมชั่นประจำแต่ละเดือน จากนั้นก็มีแกะ หมู เนื้อ ที่ย่างไว้เสร็จสรรพพร้อมเสิร์ฟใครชื่นชอบสเต็กทางห้องอาหารก็มีเตรียมไว้ให้ แถมท้ายแถวด้วยติ่มซำร้อนๆ ไอศกรีม ของหวานต่างๆ รวมทั้งช็อกโกแลตฟองดู

นอกจากนั้นแล้วทางห้องอาหารยังเตรียมไวน์ ไฟล์ท (Wine Flights) จากไวน์คอลเล็กชั่นซึ่งเก็บไว้เป็นอย่างดีในไวน์เซลลาของโรงแรมมาไว้คอยบริการอีกด้วย  

และทั้งหมดนี้ก็คือห้องอาหาร VIE Wine & Grill ที่ตั้งอยู่บนชั้น 11 ของโรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพฯ ครับ 

 

How to Go?

เดินทางไม่ยากแน่นอนครับ เพราะลงจากรถไฟฟ้าสถานีราชเทวีเดินย้อนกลับมาทางสะพานหัวช้างฝั่งตรงข้ามโรงแรมเอเชียไม่เท่าไร ก็จะเจอโรงแรม VIE Hotel หรือถ้าขับรถมา แนะนำให้มาจากเส้นพญาไทจะง่ายกว่า เพราะถ้ามาจากฝั่งห้างมาบุญครองจะกลับรถไกลครับ บุฟเฟต์มื้อเช้า 6.30-10.30 น. (จันทร์-เสาร์) มื้อกลางวัน 11.00-14.00 น. (จันทร์-เสาร์) บุฟเฟต์มื้อเย็น18.30-22.30 น. (จันทร์-เสาร์, วันอาทิตย์เป็น A La Carte) และ Sunday Brunch 11.30-15.00 น. สอบถาม โทร. 0-2309-3939

โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยสะท้อนศตวรรษที่21