Susy Diab

Susy Diab

ลองจินตนาการถึงหญิงสาวสไตล์ยุโรปที่อยู่ในสวนแห่งความฝัน มีดอกไม้นานาพันธุ์รายล้อม แสงแดดยามเช้าอ่อนละมุน มีสาวสวยร่าเริง นัยน์ตาเย้ายวนเหมือนจะชวนคุณเดินเล่น โลกนี้ช่างสดใสเหลือเกิน ถ้าเราจะบอกว่าสิ่งที่พูดมาไม่ใช่ความฝัน เพราะเรานำทั้งหมดมาประเคนให้ถึงที่ เพียงแค่เปิดดู ความจริงจะกองอยู่ตรงหน้ากับนางแบบสาวลูกครึ่งโบลิเวีย – อิตาลี ที่มีนามว่า Susy Diab

คุณรู้สึกอย่าไงร กับการเป็นนางแบบที่สามารถทำงานได้หลายประเทศ

รู้สึกดีกับตัวเองนะที่พอโตมาได้มาทำอาชีพนี้ ก็รู้สึกชอบและก็คิดว่า เป็นตัวเองเหมาะกับตัวการทำงานในแบบตัวเองเองดี การเป็นนางแบบทำให้ชอบทุกส่วนในร่างกาย รวมไปถึงชอบบุคลิกภาพของตัวเองด้วยเพราะคิดว่าเหมาะกับอาชีพนี้ 

 

แล้วการถ่ายแบบวันนี้รู้สึกยังไงบ้าง

รู้สึกประทับใจมาก พอได้มาที่นี่รู้สึกว่า ที่นี่สวยยังกับอยู่บนสวรรค์ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เห็นนก ต้นไม้ ท้องฟ้าได้ผ่อนคลาย มีความสุข และสดชื่นดีมากๆ

 

เราเห็นคุณสวยแบบนี้มีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองยังไงบ้าง

มีค่ะ แน่นอนเลย ฉันเป็นนางแบบก็ต้องมีการดูแลตัวเอง อย่างเช่น ไปยิม การดูแลผม หมักผม ขัดผิว ออกกำลังกาย แต่สิ่งสำคัญไม่ใช่แค่ความสวยงามภายนอกคือไม่ใช่ดูแล้วสวย แต่เราจะต้องรู้สึกสวยจากภายใน อันนั้นสำคัญกว่าในความคิดฉัน

  

ถ้าวันหนึ่งร่างกายคุนต้องเปลี่ยนไป อย่างเช่น อ้วนขึ้น หรือแก่ลง คุณจะทำยังไงดี

ทุกสิ่งมันสามารถเปลี่ยนได้ เวลาผ่านไปทุกสิ่งก็เปลี่ยนไป กฏของธรรมชาติเป็นเรื่องปกติ พอซูซี่อายุ 40 ก็จะมีริ้วรอย แต่ฉันจะมีความสุขกับมันนะ ฉันจะไม่ทำศัลยกรรมไม่ดึงหน้า หรืออะไรทั้งนั้นเพราะคิดว่ามันไม่ใช่ธรรมชาติ มันฝืนธรรมชาติ ถึงทำไปสุดท้ายก็เหมือนเดิม ไม่มีอะไรยับยั้งได้จริงๆ หรอก ดังนั้นขอมีความสุขกับชีวิต ณ ขณะนั้นดีกว่า

 

เหมือนคุณจะเป็นคนที่มองโลกในแง่บวกที่ทำให้ตัวเองมีความสุข

ใช่ ซูซี่เป็นคนที่เลือกที่จะมีความสุขกับชีวิตตัวเอง แม้เวลาที่เจอเรื่องลบในชีวิตหรือเจอปัญหาต่างๆ ก็จะกดสวิชท์ในสมองเปลี่ยนให้รู้สึกดี เพราะเป็นคนมี positive energy เยอะ เจออะไรลบๆ ก็จะเปลี่ยนมุมมองปลุกพลังด้านบวกของตัวเองออกมาเพื่อให้มีความสุขในชีวิตได้ ปกติเป็นคนกระตือรือร้น Active มักจะคิดว่า let’s have fun ยิ่งอยู่ในวงการนี้ต้องเจอคนมากมาย บางคนก็มีปัญหา ไม่สนุกกับสิ่งที่ตัวเองทำ แม้กระทั่งบางคนถึงกับไม่ชอบวงการนี้ ซึ่งต่างกับฉัน ฉันรักมันมาก ก็เลยกระตือรือร้นทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

แล้วช่วงเวลาไหนที่คุณรู้สึกมีความสุขมากที่สุด 

เวลาที่ฉันล้อมรอบไปด้วยคนที่รักฉัน อยู่กับเพื่อน ครอบครัว อยู่บ้าน หรือได้ท่องเที่ยว พบเจอคน ได้เห็นวัฒนธรรมสังคมที่แตกต่าง ได้เรียนรู้ อย่างที่มาเมืองไทยครั้งนี้มีความสุขมาก

 

ถ้าพูดถึงเมืองไทยเรารู้ว่าคุณพักอยู่ที่นี่ได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ว่าในวันปกติเราจะพบคุณได้ที่ไหน 

ซูซี่ชอบไป RCA เคยมาอยู่เมืองไทย 1 อาทิตย์ คืนแรกก็ไปคลับที่ RCA ไปดริ้งค์ ไปแฮงค์เอาท์กะเพื่อน หรือไม่ถ้าอยากจะผ่อนคลาย Chill out ก็ไปร้านอาหาร บรรยากาศดีๆ ในแถวนั้น

 

คุณอยู่เมืองไทยคุณเคยรู้มั้ยว่าสาวไทยสมัยนี้คลั่งไคล้บอยแบนด์เกาหลีมาก 

จริงหรอ (หัวเราะ) เพราะอะไรสาวๆ ไทยถึงชอบเหรอ ซูซี่ไม่เคยรู้เลยจริงๆ

 

แล้วคุณชอบผู้ชายแนวเกาหลีบ้างรึเปล่า

อืม (คิดนาน) เขาหล่อใช่มั้ย ซูซี่ไม่รู้จักดาราเกาหลีเลยล่ะ (หัวเราะ)

 

ตอนนี้มีหนุ่มมาจีบคุณเยอะรึเปล่า

ก็มีนะ ผู้ชายอยู่รอบตัวตลอดเวลา บางทีก็ยากที่จะเลี่ยงคนเหล่านั้น ถึงแม้จะเป็นคนมองโลกในแง่ดีแต่บางทีก็เหนื่อยเหมือนกันเพราะผู้ชายบางคนตื๊อ และพยายามสูงมากที่จะมาขอเดท และเข้ามาใกล้ชิดฉัน ฉันคิดว่าเรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลาเป็นไปทีละขั้นตอน จะมามองกัน ชอบกันแค่ภายนอกไม่ได้หรอก ต้องใช้เวลาทำความรู้จักเรียนรู้กันไปจริงๆ

  

ผู้ชายเขาอาจชอบคุณเพราะความเซ็กซี่รึเปล่า

มันไม่มีคำตอบที่ชัดเจนตายตัว คือเริ่มต้นชอบกันก็อาจจะคิดว่าเซ็กซี่ เพราะสัดส่วนในร่างกาย เพราะความรู้สึกที่ดีต่อกัน เพราะเหตุผลอื่นๆ มากมาย แต่พอรู้จักกันมากขึ้นมันก็มีอะไรอย่างอื่นเข้ามาให้เห็นมากกว่าความเซ็กซี่ ส่วนใหญ่ความเซ็กซี่จะหายไปภายในอาทิตย์เดียว (ยิ้ม) 

 

ผู้ชายต้องทำตัวยังไง คุณถึงจะรับรักเขา

ก็แค่เป็นตัวของตัวเอง สนุกสนาน บางคนพยายามอย่างมากที่จะทำให้ฉันรักอย่างรวดเร็ว ฉันไม่ชอบแบบนั้น ชอบที่จะใช้เวลาเรียนรู้กัน ค่อยเป็นค่อยไปมากกว่า ให้เขาใช้เวลาเพื่อที่จะทำความรู้จักกับตัวซูซี่ให้มากขึ้น

 

คุณมีความเชื่อเรื่องพรหมลิขิตบ้างรึเปล่า

จริงๆ แล้วซูซี่กำลังมองหาความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนยาวนานอยู่นะ ซูซี่ไม่เคยเชื่อเลยจนกระทั่งตอนนี้ รู้สึกว่าคนเราถ้ามีความรักแล้วจะสามารถเผชิญทุกสิ่งทุกอย่างไปได้ ทุกสิ่งทุกอย่างเลยนะ แล้วสำหรับคนที่รักกันมันไม่มีแผนการกฏเกณท์ มันเป็นธรรมชาติเป็นการใช้เวลาเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ และต้องมีการสื่อสารที่ดีเข้าใจกัน ไว้ใจกัน การไว้ใจเชื่อใจกันสำคัญมาก

 

เรารู้มาว่าชาวโบลิเวียพูดภาษาสเปน คุณช่วยสอนคำว่า “ฉันรักเธอ” เป็นภาษาสเปนได้รึเปล่า 

เอาแบบทั่วไปเลยก็จะพูดว่า “ติอาร์โม” (Te amo)

 

ความจริงแล้วคุณอยากจะบอกคำนี้กับเราใช่มั้ย

(ยิ้ม) .................... (ไม่มีสัญญาณตอบรับ) 

GASOLINE GIRL