จอย สุนันท์ษา จิรมณีกุล

จอย สุนันท์ษา จิรมณีกุล

อย่าตกใจถ้าหากสาวหมวยที่แสนจะเรียบร้อยและน่ารักคนนี้จะให้เกียรติมาถ่ายแบบในเซ็ตเซ็กซี่ของเรา นั่นแปลว่าเธอมีความเซ็กซี่มากพอที่จะทำให้ชายหนุ่มหลงใหล ถึงแม้ว่าเธอจะปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ใช่คนที่เซ็กซี่เลย แต่จะมีสักกี่คนที่เชื่อในคำพูดเธอล่ะครับ

จอย สุนันท์ษา จิรมณีกุล ซึ่งเมื่อดูจากนามสกุลแล้วคงจะรู้ว่าเธอเป็นสาวไฮโซ แต่ต้องบอกว่าการเข้ามาในวงการบันเทิงนั้น เธอใช้ความสามารถที่มีฝ่าฝันเข้ามาด้วยตัวเองล้วนๆ ตั้งแต่การเป็นนางแบบโฆษณา พิธีกร ปัจจุบันเธอกำลังมีผลงานละครเรื่อง รักนี้เคียงตะวัน และเธอยังได้เข้าร่วมรายการเรียลลิตี้ซูเปอร์สตาร์อีกด้วย

 

ในบ้านเรียลลิตี้ซูเปอร์สตาร์ คุณทำอะไรบ้าง
รายการนี้เป็นเรียลลิตี้ค่ะ ออกอากาศของทางช่อง 9 ก็จะนำนักแสดงเข้ามาอยู่ในบ้าน จอยก็จะได้เรียนการร้องเพลง เต้น และการแสดง ยังไงก็ช่วยโหวตให้ด้วยนะคะ

 

คิดว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน
ก็อยากอยู่ไปจนถึงสัปดาห์ที่ 12 จนจบค่ะ เพราะว่ามันเป็นประสบการณ์ใหม่ แล้วก็ไม่เคยอยู่กับเพื่อนๆ นักแสดงเยอะขนาดนี้

 

มีงานไหนที่อยากทำอีกบ้าง
พากย์การ์ตูน เพราะเป็นคนชอบดูการ์ตูน คือมันทำให้รู้สึกว่าไม่ว่าอายุเราจะแก่ไปขนาดไหน ถ้าเรายังมีความเป็นเด็กอยู่ในตัว เราก็จะมองโลกได้ดีกว่าคนอื่น แล้วก็สนุกกว่าคนอื่นด้วย

 

แล้วเคยซ้อมพากย์การ์ตูนรึยัง 
ปกติก็พูดเหมือนการ์ตูนอยู่แล้ว (หัวเราะ)

 

ด้านอาชีพนักแสดง ในมุมมองของคุณเป็นยังไง
อาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่เราเลือกแล้ว เพียงแต่ว่าอายุงานมันสั้น เราก็ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วคนยังชอบเราอยู่รึเปล่า เพราะอาชีพนี้ต้องมีการพิสูจน์ตัวเองอยู่เรื่อยๆ พอมีคลื่นลูกใหม่เข้ามา เราก็ต้องคอยเช็กตัวเองอยู่ตลอด

 

เป้าหมายในวงการบันเทิงล่ะ
ก็จะรอดูอีกสัก 2 ปีค่ะ ว่าจะเป็นยังไง หลังจากนั้นก็อาจไปเรียนต่อ ถึงวันนั้นคงค้นตัวเองเจอว่าท้ายที่สุดแล้วเราอยากเป็นอะไร ถึงเวลานั้นเราจะอยู่ที่ไหน 

 

มาพูดถึงงานถ่ายแบบในวันนี้บ้าง คุณรู้สึกอย่างไรที่ดูเซ็กซี่มากขึ้น
กลัวมากนะว่ามันจะออกมาเป็นยังไง แต่หวังว่าทุกคนจะชอบ ค่อนข้างคิดกับตัวเองเยอะเหมือนกันเพราะว่าตัวตนจริงๆ ไม่ได้เป็นแบบนี้ แต่เราจะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดแต่เราก็อยากให้คนเข้าใจว่าเราไม่ได้อยากเป็นลุคเซ็กซี่สตาร์

 

แล้วตัวจริงของจอย สุนันท์ษาเป็นยังไง
สุนันท์ษาคือคนโก๊ะๆ เฉิ่มๆ น่ารักใสแบบนี้ล่ะค่ะ บางครั้งก็เป็นผู้ชาย ชอบกิจกรรม OutDoor ชอบลุยๆ ซ่าๆ Active ตลอดเวลา แต่ไม่ได้มี Sex Appeal สูง คนที่มองก็ไม่เคยบอกเลยว่าจอยเซ็กซี่เลยค่ะ

 

ถ้าต้องเลือก คิดว่าอะไรเซ็กซี่ที่สุดในตัวคุณ
คอมั้งคะ มันคงดูดีสุดแล้ว

 

สิ่งที่เคยทำแล้วเซ็กซี่ที่สุด
มาถ่ายแบบให้ MiX นี่ล่ะค่ะ เซ็กซี่ที่สุดแล้ว

 

แล้วผู้ชายแบบไหนที่โดนใจคุณ
ชอบผู้ชายที่ฉลาด สุขุม ใจดี ไม่มีกิ๊ก

 

คุณเคยเข้าไปขอเบอร์ผู้ชายมั้ย
ในชีวิตนี้ไม่เคยจีบผู้ชายก่อนเลย ไม่รู้จะทำยังไง ถ้าเจอผู้ชายที่ใช่เลยก็จะเข้าไปคุยด้วย แต่ก็คงไม่โผงผางไปขอเบอร์

 

ในทางกลับกันหากมีหนุ่มๆ เข้ามาขอเบอร์ คุณจะให้มั้ย
ก็ต้องดูนะว่าคนนั้นเขาเป็นใคร ถ้าเป็นคนที่คุยด้วยแล้วถูกคอ มีแนวโน้มว่าจะเป็นเพื่อนหรือมากกว่านี้ได้ก็จะให้เบอร์ แต่ถ้ามาสุ่มสี่สุ่มห้าดูแล้วไม่ใช่ก็จะบอกตรงๆ เลยว่าไม่ให้ค่ะ 

 

คุณดูอย่างไรว่านี่คือคนที่ใช่
ดูบุคลิก การวางตัว การพูดจา ท่าทาง สายตา ดูแค่นี้ก็รู้แล้วค่ะว่าใช่หรือไม่ใช่ จอยเป็นคนที่ดูคนเก่งมาก มีจิตวิทยาเรื่องนี้สูง อย่างผู้ชายถ้าพูดจาประโยคหนึ่ง ต่อให้ทำเนียนขนาดไหนก็ดูรู้ มันจะออกมาเอง

 

ระหว่างผู้ชาย Bad Boy กับผู้ชาย Nice Guy คุณชอบแบบไหนมากกว่ากัน
จอยไม่เหมาะกับผู้ชาย Bad Boy คืออดีตเป็นยังไงไม่ว่า คนเรามันเปลี่ยนกันได้ ณ วันนี้ถ้ามี Bad Boy เข้ามาจีบก็ขอลาก่อนละกัน

 

คุณจริงจังกับความรักมากรึเปล่า
เป็นคนจริงจังนะ แต่ชีวิตอยู่ได้ไม่จำเป็นต้องมีแฟน ชีวิตอยู่ได้ต้องมีเพื่อนๆ คนรอบข้างที่รักเรา

 

อยากบอกอะไรกับผู้ชายบ้าง
จอยชอบมีโลกส่วนตัว เป็นตัวของตัวเอง เพราะจอยมีนิสัยเหมือนแมว คนที่ไม่รู้จักก็จะกลัว เรียกก็ไม่มา ดื้อก็ดื้อ ก็ต้องการแบบรักนะรัก แต่ไม่ต้องมาอยู่กับฉันนานได้มั้ย อยากมีโลกส่วนตัว เป็นคนที่เข้าใจยากนิดนึง 

the Art of Seduction