The party house one

The party house one

อาหารของที่นี่เป็นแนวนานาชาติหรือพูดง่ายๆ ว่า ใครนึกถึงอะไรก็ลองสั่งมา ที่นี่มีเกือบทุกชนิด ตั้งแต่ ข้าวเหนียวหมูย่าง ส้มตำทอดมัน สเต็ก จนกระทั่งนกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำกระทะร้อน โดยเมนูของที่นี่จะเปลี่ยนแปลงทุกๆ 2 เดือน

 

จานแรกที่ดูน่าลิ้มลองขอยกให้กับสุดยอดอาหารอีสาน ‘ส้มตำปูนิ่ม’ เนื้อปูนิ่มที่ทอดมาอย่างกรุบกรอบ เข้ากันกับเนื้อมะละกอที่ตำจนแหลก จนได้ส้มตำไทยแท้ๆ แถมยังเพิ่มรสด้วยมะละกอทอด แต่งเติมความสดใหม่ด้วยผักสดๆ จานนี้ถูกปากทั้งไทยและต่างชาติ

 

นอกจากส้มตำแล้ว ‘กุ้งและผลไม้เมืองร้อนผสมมาการิต้า’ ก็ให้ความสดใหม่จากเนื้อกุ้งแท้ๆ พร้อมกลิ่นผลไม้ที่ให้ความรู้สึกเย็นเพราะเชฟจะนำเนื้อกุ้งสดๆ มาผ่านความร้อนด้วยการลวกพอสุก จากนั้นจึงนำไปแช่เย็น พร้อมทั้งปรุงรสซุปด้วยส่วนผสมสูตรพิเศษ ทำให้รสชาติของกุ้ง ผลไม้ และซุป เข้ากันอย่างพอดิบพอดี

 

และหากใครที่เน้นหนักไปทางเนื้อสัตว์ ‘เนื้อแกะออสเตรเลียย่าง’ จานนี้ รับรองว่าถูกปากอย่างแน่นอน เนื้อแกะที่ผ่านการปรุงรสและย่างด้วยไฟในอุณหภูมิที่พอเหมาะ จะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความหอมนุ่มของเนื้อแกะ ถ้าโรยเกลือสักเล็กน้อยแล้วจิ้มกับซอสบัลซามิคที่มาคู่กัน จะยิ่งเพิ่มความอร่อย มันฝรั่งบดที่เนื้อละเอียดละเมียดลิ้น และผักกวางตุ้งไต้หวันที่ผัดพอสุก ก็เป็นเครื่องเคียงที่กินแก้เลี่ยนได้

 

ถ้ายังไม่อิ่ม ยังมี ‘ปลาแซลมอนย่าง’ จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่ง เทริยากิซอส และข้าวผัดกระเทียม เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ ผ่านการย่างอ่อนๆ พอหอม เนื้อปลาที่นี่สดใหม่ เนื้อแน่น กัดแล้วได้ความหวานของเนื้อปลาไหลออกมา ข้าวผัดกระเทียมก็ให้ความหอมของกระเทียม ยิ่งเมื่อจิ้มกับซอสเทริยากิ ก็ยิ่งรู้สึกได้ถึงความเป็นญี่ปุ่น

 

นอกจากอาหารประเภท A La Carte (อาหารจานเดียว) ที่มีหลากหลายเมนูแล้ว ทางห้องอาหารยังจัดให้มีบุฟเฟ่ต์ทั้งตอนเช้าและกลางวันอีกด้วย ส่วนยามค่ำคืนก็จะมีดนตรีเพราะๆ ให้ฟังอีก

 

เรียกได้ว่าครบถ้วนตั้งแต่เช้า กลางวัน เย็น จนถึงค่ำคืนเลยล่ะครับ

“Every day is Party” กับห้องอาหาร The Party House