มะเหมี่ยว ธัญยธรณ์  ถาวรวงศ์วัฒน์

มะเหมี่ยว ธัญยธรณ์ ถาวรวงศ์วัฒน์

เป็นคนง่ายๆ สบายๆ รักอิสระ ชอบทำให้คนอื่นมีความสุข มีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะไปกับเรา ไม่มีอะไรมากไป ไม่มีอะไรที่น้อยไป เป็นคนกลางๆ โกรธง่าย หายเร็ว ร่าเริง แจ่มใส ทุกอย่างตั้งอยู่บนความพอดีและตั้งอยู่บนเหตุผล ถ้าจะต้องตัดสินใจอะไรก็ตาม มะเหมี่ยวก็เป็นคนที่เด็ดขาดพอสมควรเลยล่ะค่ะ

ถ่ายแบบเป็นครั้งแรกหรือเปล่า แล้วรู้สึกยังไงกับแฟชั่นเซ็ตนี้
ไม่ใช่การถ่ายแบบครั้งแรกค่ะ บางคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตามะเหมี่ยวอยู่บ้างกับผลงานที่ผ่านมา ส่วนแฟชั่นเซ็ตนี้ก็รู้สึกต่างจากเดิมดีค่ะ ดูโตขึ้น สีแดงของดอกกุหลาบก็เข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงและยังทำให้มะเหมี่ยวดูเซ็กซี่กว่าที่คิด ก็สนุกดีค่ะ พี่ๆ ทีมงานทุกคนก็ตั้งใจทำงาน และเป็นกันเองมากๆ ทำให้ไม่เกร็งค่ะ

 

เคยมีผลงานอะไรมาบ้าง และกำลังจะมีผลงานอะไร
มีผลงานมาพอสมควร แต่ที่บ่อยๆ ก็จะเป็นโฆษณา ภาพนิ่งต่างๆ อย่างช่วงนี้ก็จะมีเดินแบบ ถ่ายแบบเป็นส่วนใหญ่  ส่วนงานหนังหรือละคร ตอนนี้อยู่ในช่วงที่ผู้ใหญ่กำลังดูๆ ให้ค่ะ

 

สวยๆ อย่างนี้ มีตำแหน่งอะไรการันตีไหม
คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในนามของมิสยันฮีค่ะ ไม่คิดว่าจะเข้ารอบด้วยซ้ำ เพราะปีที่มะเหมี่ยวประกวด มีคนเข้าประกวดเยอะมากๆ ประมาณสองพันกว่าคน ได้ตำแหน่งนี้มาก็ถือว่าโชคดีมากๆ แต่อย่าเข้าใจผิดว่าทำศัลยกรรมมานะ เพราะตำแหน่งนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่ไปทำศัลยกรรมมาก่อนก็ได้ ที่ผ่านมาหลายๆ คนก็ทักว่าสวยขึ้น ไปทำอะไรมาหรือเปล่า ขอบอกเลยนะคะว่าตั้งแต่ได้รับตำแหน่งมาจนถึงทุกวันนี้ ยังไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ ก็แค่ดูแลตัวเองมากขึ้นเท่านั้น

 

ใครๆ ก็บอกว่าเสน่ห์ของคุณอยู่ที่...
ตาค่ะ เพราะตาสามารถบ่งบอกอะไรได้หลายๆ อย่าง หลายคนที่รู้จักมะเหมี่ยวจะบอกว่า ชอบตาเรามาก ดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์ เคยมีอยู่หลายๆ ครั้ง เวลาเจอหนุ่มๆ เพื่อนๆ จะบอกว่าเราชอบส่งสายตาให้หนุ่มๆ เราก็จะแปลกใจว่าจริงเหรอ! เพราะไม่ได้คิดอะไรซักหน่อย เวลาคุยก็แค่มองหน้าเฉยๆ ไม่กล้าสบตาหนุ่มๆ ด้วยซ้ำ แต่ทุกคนกลับมองเป็นแบบนี้ อันนี้ก็ช่วยไม่ได้นะคะ (หัวเราะ)

 

ใกล้วาเลนไทน์แล้ว คุณกำลังอยู่ในช่วง In Love หรือเปล่า
ก็ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่ก็มีอยู่คนหนึ่ง รู้จักกันมานานแล้ว วันแรกที่รู้จักกัน เขาก็บอกเลยว่าชอบ จีบได้ไหม แต่เราเป็นคนชอบคนยากมาก ก็บอกเขาไปว่า ถ้าคิดที่จะมาหลอกเราก็อย่าเสียเวลาเลย แต่ถ้าไม่ใช่ ขอให้เป็นเพื่อน เป็นพี่ที่ดีต่อกันดีกว่า อนาคตค่อยว่ากัน ทุกวันนี้ก็ยังติดต่อกันอยู่ มีอะไรก็จะปรึกษา พี่เขาก็ให้คำแนะนำ แล้วสอนให้คิดเองค่ะ 

 

ไม่คิดจะเปลี่ยนสถานะเหรอ
ก็มีคิดบ้าง แต่กลัวว่าถ้าเปลี่ยนสถานะแล้ว จะยังรู้สึกดีอย่างนี้อยู่หรือเปล่า

 

เป็นเจ้าสาวที่กลัวฝนหรือเปล่า
โอ้โห! ไม่ถึงกับกลัวนะคะ คิดว่าชีวิตยังมีอะไรให้ทำอีกหลายอย่าง ยังหวงความโสด และอยากใช้ชีวิตอิสระให้เต็มที่มากกว่าค่ะ (หัวเราะ) บางคนก็น่ารักนะคะ จะคอยโทรมาบอกตลอดเลย ว่าจะไปไหน ทำอะไร วันนี้จะเจอใครบ้าง เหมือนโทรมารายงานให้รับรู้ ก็ดีค่ะ แสดงว่ามีความจริงใจที่จะคบกัน

 

แปลว่าหนุ่มๆ คนอื่นก็มีโอกาส
ก็ดูไปเรื่อยๆ แต่ไม่ได้เรื่องมากนะค่ะ แค่รู้จักเลือกมากกว่า คงเป็นเพราะเราเจออะไรมามาก บางครั้งคนที่มีหน้าที่การงานดี รูปร่างหน้าตาดี ชาติตระกูลดี ก็ใช่ว่าจะเป็นแฟนที่ดีได้ เรื่องแฟนสำหรับผู้หญิงเรื่องใหญ่ค่ะ ต้องดูดีๆ คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยกล้าเข้ามาจีบ เพราะคิดว่าคงจะมีแฟนแล้ว พอบอกว่าไม่มีก็ไม่เชื่อ ขอบอกเลยค่ะว่า ถ้าคุณไม่คิดที่จะมาหลอก ขอแค่มีความจริงใจ กล้าๆ หน่อย (หัวเราะ)

 

ช่วงนี้ใกล้จะถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์แล้ว อดที่จะถามถึงไม่ได้ นิยามความรักของมะเหมี่ยวเป็นยังไง
ทุกคนอาจจะมองความรักเหมือนน้ำสักแก้ว เหมือนหนังสือสักเล่ม แต่สำหรับมะเหมี่ยวมองว่า ผู้ชายเหมือนดินที่อบอุ่นและหนักแน่น ผู้หญิงเป็นสิ่งสวยงามเหมือนต้นไม้ ดอกไม้ ทุกสิ่งถูกสร้างมาให้คู่กันค่ะ ต้นไม้อยู่ไม่ได้ถ้าขาดดิน และดินคงจะไม่สมบูรณ์ถ้าขาดต้นไม้ ทุกอย่างต้องมีส่วนเติมเต็มซึ่งกันและกัน ถ้าอยากให้ความรักของคุณสวยงามก็ต้องรู้จักดูแลและเอาใจใส่ต้นไม้ของคุณนะค่ะ

 

แล้ววาเลนไทน์นี้อยากได้ดอกไม้อะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า
ดอกกุหลาบค่ะ ดูคลาสสิคดีและมันบ่งบอกถึงความรักได้ดีที่สุด

 

เล่าถึงโปรแกรมสวีทของคุณให้เราฟังหน่อยสิ
ยังไม่ได้คิดเลย แต่ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากอยู่กับคนพิเศษมากกว่า เคยมีคนบอกว่าจะให้ของขวัญชิ้นหนึ่ง แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะยังจำได้อยู่หรือเปล่า? แต่อย่างไรก็ตาม ทุกๆ วันคือวันพิเศษสำหรับมะเหมี่ยวอยู่แล้ว ที่แน่ๆ ก็คงจะอยู่กับครอบครัว เพราะที่บ้านชอบขับรถออกต่างจังหวัด คงจะไปไหว้พระขอพรมากกว่า

 

ขอพรให้เจอคนที่ใช่ด้วยหรือเปล่า
แหม ก็ทั่วไปๆ  แต่ก็ประมาณนั้นด้วยนิดนึง 

 

ความโรแมนติกในแบบของคุณ?
ก็จะมีส่งเพลงไปให้เขาฟังบ้าง ส่งดอกไม้ไปให้บ้าง มีอยู่ครั้งหนึ่งเขากำลังจะกลับมาจากต่างประเทศ ซึ่งมันตรงกับวันเกิดเขาพอดี ไม่รู้จะซื้ออะไรให้ เพราะเขามีหมดแล้ว ตัดสินใจอยู่นานจะซื้อไม่ซื้อ เงินเล็กน้อยสำหรับเขา แต่มันมากมายสำหรับเรา เลยไปซื้อของอย่างหนึ่งให้เขา ตื่นเต้นมาก เอาไปซ่อนอยู่นาน ตรงไหนที่จะไม่เห็น เขาก็คงคิดว่าเราจำวันเกิดไม่ได้ ก็แอบบอกให้ช่วยไปหยิบของในตู้ให้หน่อย เขาก็งงๆ เพราะเราไม่เคยใช้เลย แต่ก็ไปนะ พอเห็นว่าเป็นกล่องของขวัญก็อึ้งๆ และเขาก็ภูมิใจมากค่ะ แค่นี้พอจะโรแมนติกไหมคะ 

 

ตกลงพอจะบอกได้ไหม ว่าคนพิเศษคือใคร?
ถ้าเขาได้อ่านแล้วยิ้มๆ ก็คิดว่าเขาน่าจะรู้ตัวนะคะว่าใคร 

Elle a Rose en de Valentine