Noble House

Noble House

ยิ่งถ้าคุณได้ลิ้มลองสุดยอดอาหารจีนอย่าง พระกระโดดกำแพง ที่ผสมผสานส่วนประกอบของหลากหลายสุดยอดอาหารทะเล ที่ใครต่อใครร่ำลือว่าเหมือนยกทะเลมาใส่ไว้ในโถ พระกระโดดกำแพงผ่านการตุ๋นไม่ต่ำกว่า 12-18 ชั่วโมงเพื่อให้ได้รสชาติของแต่ละชนิดออกมา ไม่ว่าจะเป็น เป๋าฮื้อ หูฉลาม เยื่อไผ่ โสมแผ่น หอยสังข์ ปลิงทะเล ไก่ดำ กระเพาะปลา พร้อมปรุงรสด้วยสูตรลับเฉพาะของเชฟก้องซุ้น เชฟผู้มีประสบการณ์ในการทำอาหารจีนมากว่า 20 ปี เพียงแค่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง วันนั้นทั้งวันรับรองว่าลืมไม่ลง

 

นอกจากสุดยอดน้ำซุปจากทะเลแล้ว อาหารจีนที่เลื่องลือชื่ออย่าง หมูหัน ก็มีพร้อมไว้คอยเสิร์ฟให้คุณ ที่นี่ใช้ลูกหมูตัวใหญ่ขนาด2.5-3 กิโลกรัมเพื่อให้ได้รสชาติที่ดี หมูที่เตรียมไว้จะผ่านการหมักและทาสีที่หนังเพื่อเตรียมย่างไฟ การย่างหมูหันของที่นี่จะได้หนังหมูที่ระเบิด ซึ่งรสชาติจะแตกต่างจากหนังหมูที่ผ่านการทอด เพราะหนังหมูจะมีรสชาติที่กรอบมากขึ้นกว่าเดิม เชฟจะบรรจงแล่มาเป็นแผ่นๆ เพื่อให้คุณกินได้อย่างสะดวก มีเครื่องเคียงอย่างขนมปัง แตงกวาดอง แครอตดอง และซอสหมูหันสูตรพิเศษเพื่อเสริมรสชาติให้เอร็ดอร่อยมากยิ่งขึ้น ความกรอบของหมูหันจานนี้บอกได้คำเดียวว่าไม่ธรรมดา

 

เป็ดปักกิ่งของที่นี่ก็พลาดไม่ได้ เชฟจะเลือกเป็ดตัวขนาด 2.5-3 กิโลกรัม มาผ่านการปรุงรสทั้งหมักและราดน้ำร้อนเพื่อให้ได้หนังเป็ดที่ตึงแน่น และนำไปย่างไฟเพื่อให้ได้หนังเป็นที่มีรสชาติกรอบและอร่อย เป็ดของที่นี่จะถูกแล่ปาดส่วนมันทิ้งไปและยกเสิร์ฟมาพร้อมกับแผ่นปอเปี๊ยะ แตงกวา ต้นหอม และซอสเป็ด รสชาติของหนังที่ห่อหุ้มด้วยเนื้อแป้งและราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากเชฟ ใครที่กินแล้วต้องอยากกินอีก

 

ยังมีเมนู A La carte อีกหลายจานที่คุณต้องไม่พลาด เช่น ลูกชิ้นกุ้งฮุ้ยหลิน หอยเชลล์อบเต้าซี่ ปลาหิมะนึ่งตั้งฉ่าย ไก่แช่เหล้าแมงกะพรุน ปูนิ่มทอดไวน์ขาว หูฉลามเนื้อปูผัดแห้ง หูฉลามแผ่นกังป๋วยน้ำแดง เป๋าฮื้อเจี๋ยนน้ำมันหอยหม้อดิน ฯลฯนอกจากนั้นแล้ว อาหารหวานของที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น พุทราจีนทอดวานิลลาไอศกรีม รังนกตุ๋นน้ำผึ้ง บัวลอยแห้ง เป็นต้น

 

และใครที่ชื่นชอบติ่มซำ ห้องอาหารแห่งนี้ก็เปิดให้คุณได้กินอย่างเต็มอิ่ม ติ่มซำนานาชนิดถูกเรียงรายใส่รถเข็นมาเพื่อเตรียมเสิร์ฟแบบร้อนๆ ให้คุณได้ลิ้มลองไล่ตั้งแต่ ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบหมู ขนมจีบหยกหอยเชลล์ กรรเชียงปูนึ่ง ฮะเก๋าปู ปลากระพงสาหร่าย ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะทอด เผือกทอด พายหมู ฯลฯ ให้คุณอิ่มอร่อยแบบไม่อั้น ทางห้องอาหารยังบริการเสิร์ฟชาร้อน ชาเย็น และชามะลิฟรี อิ่มอร่อยกับติ่มซำได้ไม่อั้นในวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ด้วยราคาเพียง 550 บาท ++ (เด็กอายุ 6-12ปี ครึ่งราคา)

 

หากคุณคิดอยากลองกินอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่ถึงรสชาติ ห้องอาหารโนเบิล เฮ้าส์ เป็นทางเลือกที่น่าลิ้มลองครับ

ห้องอาหารจีนร่วมสมัยในสไตล์เซี่ยงไฮ้ โนเบิลเฮาส์