กิฟท์ อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์

กิฟท์ อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์

จากกระแสร้อนแรงของเรื่องราวรักๆ ใคร่ๆ กับพระเอกหนุ่มเนื้อหอมอย่างเวียร์ ศุกลวัฒน์ หรือบทบาทสาวขี้วีนจากละครเรื่องดังอย่าง ปิ่นอนงค์ ทำให้ชื่อของ กิฟท์ อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ กลายเป็นอีกหนึ่งความสนใจของใครหลายคน ตอนนี้เธอสลัดคราบนางแบบจากเวทีไทยซูเปอร์โมเดลก้าวเข้าสู่งานละครเต็มตัว รวมไปถึงการถ่ายแบบในวันนี้ของเธอที่เผยตัวตนมากกว่าที่เคยให้แฟนๆ MiX ได้ชื่นชมกัน

ชื่อของคุณแปลกมาก ความหมายน่าจะไม่ธรรมดา

มีแต่คนบอกนะว่าแปลก แต่ก็เพราะและมีความหมายที่ดีมากค่ะ แปลว่า หญิงที่มีความสง่างาม

 

เหมือนจะรู้ว่าวันหนึ่งคุณจะได้เป็นผู้หญิงที่มีความสง่างามบนเวที

ไม่เลยค่ะ ไม่ได้คิดว่าจะต้องเป็นอะไรเลย เพราะเด็กๆ เราก็ไม่ได้สนใจอะไรชัดเจนขนาดนั้น รู้แต่ว่าตัวสูง แขนขายาวนะ พอมีโอกาสก็เลยลองมาสมัครประกวดที่เวทีไทยซูเปอร์โมเดล ปรากฏว่าได้ โอกาสต่างๆ ก็เลยตามมา

 

จากนางแบบสู่ละครได้ประสบกาณ์ที่แปลกใหม่อย่างไรบ้าง

มันต่างกันนะคะ เพราะงานนางแบบจะนิ่งๆ แต่งานละครต้องแสดงออกมา ทั้งสีหน้าท่าทาง ซึ่งมันเป็นศิลปะที่ต้องใช้ทักษะพอสมควร แต่ก็สนุกดีที่ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ ได้เรียนรู้อะไรดีๆ มากมาย

 

แสดงว่าคุณติดใจงานละครแล้วใช่ไหม

ใช่ค่ะ ยอมรับเลย เพราะกิฟท์เป็นคนที่ชอบอะไรที่ใหม่ๆ ท้าทายอยู่แล้ว แรกๆ ก็มีเครียดนะ เพราะเราใหม่อยู่คนเดียว ก็กลัวว่าจะทำให้คนอื่นเสียเวลาหรือเปล่า แต่ทุกคนก็ให้โอกาส ให้คำแนะนำ ก็เลยสนุกไปกับการทำงาน ยิ่งฟีดแบ็กเรื่องแรกที่แสดงดีขนาดนี้ มีเสียงติชม กิฟท์ก็จะน้อมรับไว้พัฒนาตนเองต่อไปค่ะ

 

 บทที่ได้รับกับตัวจริงต่างกันมากไหม

ต่างนะคะ แต่ก็มีบ้างที่คล้ายกันตรงที่กิฟท์จะเป็นคนไม่ยอมคน แต่เรื่องของการแต่งตัวนี่กิฟท์จะไม่ค่อยหวานนะ จะแมนๆ ด้วยซ้ำ แล้วก็ไม่วีนไม่เหวี่ยงเหมือนในละครด้วยค่ะ สบายใจได้ หน้าอาจดูหยิ่งๆ  แต่ตัวจริงบ้าบอ (หัวเราะ)

 

หันหลังให้งานด้านแฟชั่นเลยหรือเปล่า

ไม่ค่ะ ก็ยังรับงานเดินแบบ ถ่ายแบบอยู่ นอกนั้นตอนนี้ก็ยังสอนแฟชั่นดีไซน์อยู่ที่โรงเรียนสอนศิลปะแถวๆ พญาไท เพราะเป็นสิ่งที่กิฟท์รัก เพราะกิฟท์เองก็เรียนจบมาด้านนี้ด้วย 

 

เคยมีคนบอกไหมว่าถ้าไม่ยิ้ม คุณดูดุมาก

มีเหมือนกันค่ะ หน้าจะดูเหวี่ยงๆ แต่ตัวจริงไม่ดุนะ 

 

มีหนุ่มๆ กล้าเข้ามาจีบไหม

ตอนนี้ก็มีเข้ามาจีบๆ บ้าง แต่ไม่เยอะนะคะ ส่วนใหญ่เข้ามาแบบเพื่อน เพื่อนของเพื่อน คือจะไม่มีที่แบบใครก็ไม่รู้ดุ่มๆ มาขอเบอร์

 

นอกจากต้องรู้จักแล้ว ยังต้องตรงสเป็คด้วยหรือเปล่า

ก็อยากได้นะ แต่ไม่เคยได้ตามนั้นเลยค่ะ ไม่รู้ทำไม ที่จริงกิฟท์ชอบผู้ชายตัวสูง แต่งตัวดี รูปร่างดี ชอบออกกำลัง รักสุขภาพ 
เพราะกิฟท์เป็นคนที่ดูแลตัวเอง กิฟท์จะเล่นโยคะตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ 

 

คิดว่ามุมเซ็กซี่ของคุณคือตรงไหน

ที่หลายคนบอกก็น่าจะเป็นที่ขานะคะ เพราะขาเรียวยาวแล้วก็ขาวด้วย 

 

เชื่อหรือไม่ว่าหลังจากแฟชั่นเซ็ตนี้ออกไป คุณจะฮอตกว่าที่เคย

เป็นไปได้นะ เพราะเปลี่ยนลุคไปเลย เซ็กซี่ขึ้น เห็นหน้านิ่งๆ อย่างนี้กิฟท์ตื่นเต้นนะ เพราะไม่เคยถ่ายอะไรขนาดนี้มาก่อน แต่ช่างภาพก็ถ่ายออกมาได้ไม่โป๊นะคะ สวยค่ะ

 

แล้วเราจะเห็นคุณเซ็กซี่มากกว่านี้อีกไหม

คงต้องดูที่คอนเส็ปต์และภาพรวมอีกทีค่ะ สำหรับการร่วมงานครั้งนี้ที่ MiX กิฟท์เชื่อใจได้เลยว่างานออกมาดีจริงๆ ยังไงก็ฝากติดตามผลงานด้วยนะคะ

Call Me Maybe