Giorgio’s

Giorgio’s

Giorgio’s เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทำให้เราคิดเช่นนั้น เพราะที่นี่ยังคงความเป็นต้นตำรับและรสชาติดั้งเดิมแบบชาวซิซิเลี่ยนไว้ โดยได้เชฟชาวแคว้นซิซิลี เกาะทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี มาควบคุมกระบวนการทำอาหารทั้งหมดเพื่อให้ทุกอย่างออกมาออริจินอลจริงๆ

 

อาหารในสไตล์ซิซีเลียนนั้นจะเน้นความเข้มข้น จัดจ้าน มีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย ซึ่งน่าจะถูกใจคนไทย ส่วนวัตถุดิบที่เลือกใช้จะเน้นที่คุณภาพและนำเข้าจากแหล่งต้นกำเนิด

 

จานแรกที่เชฟแนะนำคือ แพนซอตติ (พาสต้าชนิดราวิโอลี) ตัวแป้งโฮมเมด สอดไส้ด้วยเนื้อลูกวัวอบกับครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิล ได้กลิ่นหอมของครีมเห็ดพร้อมความฉ่ำของน้ำซอสออกมาจากแป้งนุ่มๆ

 

ถัดมาคือซุปซีฟู้ดและร็อคลอบสเตอร์ ที่จัดเต็มอาหารทะเลสดๆ นำเข้า ไม่ว่าจะเป็นหอยลายอิตาเลี่ยน ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ และร็อคลอบสเตอร์ อยู่ในซุปสีแดงรสเข้มข้น มีความเผ็ดเล็กน้อย ผสานความหวานจากน้ำสต๊อก ทานกับขนมปังกระเทียมที่เสิร์ฟมาคู่กัน

 

และจานพิเศษสำหรับรีวิวครั้งนี้ ขอยกให้เนื้อแก้มวัวตุ๋นกับซอสไวน์ขาว เนื้อนุ่มเป็นพิเศษ น้ำซอสจะแทรกออกมาจากตัวเนื้อเวลาเราเคี้ยว เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่ง มะเขือเทศกงฟิ ราดด้วยซอสกรีนพี สีเขียวเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับอาหาร

 

ปิดท้ายกับพิซซ่าโกโรซ่า แป้งบางกรอบที่มีทั้งมะเขือเทศ มอสซาเรลล่าชีส ไส้กรอกอิตาเลี่ยน แฮม เห็ดนานาชนิด โปโวโลนชีสและไทม์ จัดเครื่องเรียงเต็มหน้าพิซซ่า เนื้อแป้งเบาบาง ไม่หนักท้อง

 

ห้องอาหารแห่งนี้เปิดมาแล้วกว่า 29 ปี พร้อมๆ กับโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน ล่าสุดปรับโฉมใหม่ ตกแต่งและสร้างบรรยากาศให้เป็นสไตล์รีสอร์ทในเมือง มีความร่มรื่นจากสีเขียวของพุ่มไม้แขวนประดับ ผสมกับสีโทนดำและแดงจากเฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่งร้าน เพิ่มเสน่ห์และความโรแมนติกในยามค่ำคืน

 

ส่วนที่เป็นไฮไลต์ก็คือ ที่นั่งโอเพ่นแอร์ติดกับเวิ้งที่สวยที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เมื่อทอดสายตาออกไปจะเห็นเรือที่กำลังแล่นไปอย่างช้าๆ

 

หลังเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ลองมานั่งชิลล์ที่นี่สักครั้งแล้วคุณจะติดใจ 

 

How to Go?

Giorgio’s ตั้งอยู่ในโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน ซอยเจริญกรุง 30 สุดซอย เลี้ยวขวาตามทาง โรงแรมจะอยู่ทางด้านซ้ายมือเปิดบริการทุกวันในมื้อค่ำ เวลา 18.00-22.30 น. ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งโทร 0-2266-9214 

“พิซซ่าพาสต้าลาซาญา”คืออาหารอิตาเลียนที่เราคุ้นเคย