Jessica Nilpetch

Jessica Nilpetch

“เจสซี่เป็นคนร่าเริงค่ะ มากจนออกจะดู Alert เสียด้วยซ้ำ เป็นคนตลกๆ ขำ รู้จักคนเยอะชอบพูด ชอบคุย แต่จะเป็นคนไม่สนิทกับใครง่ายๆ ถึงแม้จะเป็นคนรู้จักคนเยอะ แต่เพื่อนที่สนิทจะมีน้อย

“เจสซี่เป็นคนร่าเริงค่ะ มากจนออกจะดู Alert เสียด้วยซ้ำ เป็นคนตลกๆ ขำ รู้จักคนเยอะชอบพูด ชอบคุย แต่จะเป็นคนไม่สนิทกับใครง่ายๆ ถึงแม้จะเป็นคนรู้จักคนเยอะ แต่เพื่อนที่สนิทจะมีน้อย เพราะเจสซี่ค่อนข้างจะเลือกคบคน มีเพื่อนสนิทจริงๆ แค่กลุ่มเดียว เพราะคิดว่ามีเพื่อนคนเดียวก็เหมือนมีร้อยคนแล้วล่ะค่ะ เจสซี่เป็นคนตรงๆ มีอะไรก็พูดตรงๆ นิสัยไม่ค่อยเหมือนผู้หญิงสักเท่าไหร่ ไม่ค่อยชอบความวุ่นวาย Groovy girl คือฉายาที่เพื่อนเรียกกันค่ะ”

 

เธอเข้าวงการมาตั้งแต่เด็กๆ ช่วงอายุ 15-17 ก็เริ่มมีผลงานถ่ายโฆษณาร้องเท้านักเรียน PS Junior หลังจากนั้นก็ยังคงรับงานเป็นโฆษณาอีกหลายๆ ชิ้น จนเมื่อเรียนจบชั้น ม.ปลาย ก็หยุด เพราะเธอต้องกลับไปตั้งใจเรียนในรั้วมหาวิทยาลัยให้เต็มที่ และตอนนี้เธอก็เรียนจบปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเวลาที่ผ่านไป และวัยที่โตขึ้น เธอจึงเผยความเป็นตัวตนของเธอออกมาด้วยแฟชั่นน่ารักๆ เซ็ตนี้

 

“ถ่ายแฟชั่นเซ็ตนี้สนุกมากเลยค่ะ เพิ่งถ่ายแนวนี้เป็นครั้งแรก แต่ก็ชอบนะคะถือว่าเซ็กซี่นิดหน่อย เข้ากับเจสซี่ดีค่ะ” 

 

เธอบอกผมว่าถ้าอยากจะเข้าใกล้เธอแล้วล่ะก็ ต้องเข้าใจในความเป็นเธอให้มากๆ เพราะ “เจสซี่จะเป็นคนที่มีหลายอารมณ์ หลายบุคลิก และจะเปลี่ยนเร็วมาก อาจไม่เกี่ยวกับการเป็นลูกสาวคนเดียวก็ได้นะ เพราะที่เป็นอยู่ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองนะคะ ถ้าดูจากภายนอกก็จะมีคนบอกว่าเจสซี่ดูหยิ่ง ดุ แต่พอได้คุยเขาก็จะบอกว่าเจสซี่มีเสน่ห์ ซึ่งคงไม่ได้หมายถึงหน้าตา แต่น่าจะเป็นเพราะการพูด การคุย แล้วก็นิสัยมากกว่า เจสซี่เป็นคนคุยสนุก ใครก็คุยกับเราแล้วเขาสบายใจ แต่ถ้าเจสซี่สนใจใครจะไม่เดินเข้าไปหาอย่างแน่นอน แต่จะส่งสายตาให้เขารู้ตัว แล้วหลังจากนั้นก็ต้องลองคุยกันค่ะ ถ้ารู้จักกันในระดับหนึ่งแล้วมันไม่ใช่ ก็บาย”

 

ใครจะเชื่อว่าสาวสวยคนนี้เธอกลัวการมีความรัก เธอไม่กล้าที่จะรักใครเพราะเธอกลัวที่จะเจ็บ ด้วยความที่เธอเป็นคนจริงใจ และทุ่มเทกับความรักมากถ้าหากคิดที่จะมีรักสักครั้ง 

 

“เจสซี่เป็นคนไม่มีสเปค เพราะสเปคของเราก็คือนิสัยของเขาหรือบุคลิกกับสิ่งที่เขาแสดงออกมานั่นเอง ถ้าเจสซี่รู้สึกว่าชอบก็คือชอบ ที่ผ่านมาก็มีสะดุดตาบ้าง แต่ก็ยังไม่ถึงกับขนาดให้เป็นแฟนกัน เคยมีคนหนึ่งมาจีบ เขาทุ่มเทกับเจสซี่มาก พยายามทำหลายสิ่งให้เราประทับใจ อย่างเช่นวันเกิดเจสซี่เขาเอาเบอร์โทรศัพท์ที่ตรงกับวันเดือนปีเกิดของเจสซี่มาให้ ซึ่งตอนนั้นมีเบอร์แบบนี้อยู่ 2 เบอร์ในประเทศ แล้วเขาหามาให้เรา ก็ประทับใจมากเลยนะคะ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เป็นแฟน ทั้งๆ ที่เขาก็ดีกับเจสซี่มาก อย่างที่บอกว่าเจสซี่กลัวใจตัวเอง กลัวผิดหวัง กลัวต้องเลิกกัน กลัวที่จะต้องเจ็บ เป็นคนกลัวการมีความรักเลยก็ว่าได้ค่ะ”

 

แต่ถึงอย่างไรความสวยและความฉลาดก็ยังเป็นคุณสมบัติที่เธอมีอยู่อย่างโดดเด่นแน่นอนครับ 

 

“ถ้าฉลาดคงเป็นในเรื่องการมีไหวพริบเอาตัวรอดได้มากกว่าค่ะ แต่ขอบอกเลยนะคะว่าเจสซี่เป็นคนทันคน มองออกว่าใครเข้ามาแล้วต้องการอะไรจากเรา แต่ในบางครั้งรู้ว่าใครคิดไม่ดีกับเรายังไงก็ปล่อยไป เพราะเราเองคงไปเปลี่ยนใครไม่ได้ แต่เรารู้และป้องกันตัวเองได้ก็พอ ด้วยความที่เจสซี่เป็นคนร่าเริงตลอดเวลา ทำให้แม้กระทั่งตอนอยู่ต่อหน้าเพื่อนเราก็จะไม่แสดงมุมอ่อนแอ หรือมุมเศร้าๆ ออกมาให้ใครเห็น เพราะอยากให้เป็นเพียงมุมส่วนตัวของเราคนเดียว”

 

สรุปได้ว่าเธอคือสาวในอุดมคติของผมจริงๆ ครับ 

A Groovy Girl!