Copper RCA

Copper RCA

พูดมายืดยาวเพื่อจะหาข้ออ้างให้ในแต่ละเดือนผมต้องหาที่พักผ่อนหย่อนใจ กินอาหารอร่อยๆ ฟังดนตรีสบายๆ เพื่อคลายเครียดสิ่งที่ค้างอยู่ในหัวให้มันหลุดไปน่ะครับ ไม่มีอะไรมาก ครั้งนี้ผมจะพาทุกคนมาคลายเครียดกันที่ร้าน Copper RCA ครับ

 

ครั้งแรกผมเข้าใจว่าร้าน Copper ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท ซอย 11 เพราะเคยได้ยินชื่อร้านนี้มาบ้าง แต่กลับกลายเป็นผมเข้าใจผิดเมื่อเพื่อนผม ม้ง บอกว่า “เขาย้ายร้านมาอยู่ RCA แล้วพี่” ก็เป็นเรื่องดีครับที่ผมจะได้ไม่ต้องขับรถหลงทางให้เสียเวลา หลังจากเตะฟุตซอลออกกำลังกายและอาบน้ำเป็นที่เรียบร้อย ผม อเล็กซ์และม้ง ต่างยกพลกันไปที่ร้าน Copper

 

เมื่อมาถึงร้าน เรารู้สึกเสียดายมากครับ ไม่ใช่ร้านไม่สวย แต่เขาเพิ่งจะมีงาน Grand Opening เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมาภาพบรรยากาศอันสุดเหวี่ยงในงานคืนนั้นได้ถูกถ่ายติดอยู่บริเวณหน้าร้าน ตอกย้ำความเสียดายที่เราพลาดโอกาสในวันนั้นไป

 

ร้าน Copper แห่งนี้ตกแต่งสไตล์ Retro ทุกอย่างจะดูเป็นของเก่าๆ แม้กระทั่งหน้าต่างยังเป็นทรงโบราณ แต่ก็แฝงไปด้วยการตกแต่งที่โมเดิร์น ภายในร้านเน้นความกว้างขวาง หลังคาสูง ไม่จัดวางโต๊ะให้แน่นมากจนเกินไป เน้นความสบายและคล่องตัวเป็นหลัก ทั้งร้านจะตกแต่งด้วยแผ่นลามิเนตสีทองแดงไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ หรือผนัง ตาม คอนเส็ปต์ของ Copper หรือ ทองแดงที่เป็นชื่อร้านนั่นเอง

 

อาหารของที่นี่เป็นอาหารไทยบวกกับอาหารต่างชาติบางประเภท แต่กินขาดที่ฝีมือการปรุง อีกทั้งราคาไม่แพง ทำให้ผมและพรรคพวกสั่งกันเต็มที่ อาหารที่สั่งมาก็มีตั้งแต่ สเต็กเนื้อซอสพริกไทย ข้าวผัดน้ำพริกปลาสลิด ข้าวซอยไก่ กุ้งแม่น้ำผัดผงกะหรี่ และมาจบที่ ปีกไก่คลุกแจ่วทอด ซึ่งเมนูหลังสุดเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านโดยเอาปีกไก่ไปคลุกน้ำจิ้มแจ่ว แล้วทอดให้สะเด็ดน้ำมันทำให้รสชาติเนื้อไก่กลมกล่อมจัดจ้าน เป็นกับแกล้มชั้นดีทีเดียวครับ

 

ทีเด็ดของร้านไม่ได้มีแค่นี้ครับ เมื่อถามเด็กในร้านถึงเครื่องดื่มของร้านที่พลาดไม่ได้ ก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า “บวรวิทย์ ครับ”ผมอึ้งไปครู่หนึ่ง พร้อมบอกว่าป่าวๆ ผมไม่ได้ถามชื่อคุณ ผมถามชื่อเครื่องดื่มของร้าน “ก็ บวรวิทย์ นี่แหละครับ” ผมงงไปพักใหญ่ๆ ก่อนที่จะถึงบางอ้อว่าไอ้เครื่องดื่มที่ว่านี้มันมีชื่อว่า บวรวิทย์ ตั้งชื่อและผสมขึ้นเป็นพิเศษเพื่อสดุดีแก่เพื่อนเจ้าของร้านคนหนึ่งที่มาร้านนี้บ่อยเหลือเกิน โดยมีส่วนผสมระหว่าง รัม น้ำแดง และฟรุ้ตพั้นซ์ สีก็จะออกเป็นสีแดงรสชาติกลมกล่อม ดื่มง่ายทานคู่กับปีกไก่ให้รสชาติที่หวานลื่นคออย่าบอกใคร เด็ดจริงๆ ครับ

 

วันนั้นที่ผมมาเป็นวันศุกร์ ดนตรีที่เล่นก็จะมีทั้งโฟล์คซองและจะมีเปิดแผ่นเพลง Electro Rock (วงที่เล่นโฟลค์ซองเป็นมือกีต้าร์ของวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า เล่นคลอบรรยากาศได้อารมณ์แห่งการผ่อนคลายทีดีเชียวครับ) โฟล์คซองจะมีเล่นในทุกวันจันทร์ศุกร์ และ เสาร์ ส่วนวันอังคารและพฤหัส จะเล่นเพลงพ็อพและบอสซาโนว่า วันพุธนั้นจะพิเศษหน่อยสำหรับคนที่อยากย้อนรำลึกถึงวันวาน เพราะทางร้านจะเปิดเพลงเก่าๆ หาฟังยากให้คุณได้ร้องคลอตามจนหายคิดถึงแน่นอนครับ อาทิ รอยัลสไปรทส์ บรั่นดีฟรุตตี้ แขกที่มาร้านนี้ก็มีตั้งแต่นักศึกษาไปจนถึงระดับผู้ใหญ่ และคนจะมาเยอะมากในวันพุธและวันศุกร์ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบอาหารอร่อย ราคาประหยัด ดนตรีเพราะ บรรยากาศเป็นกันเอง ร้าน Copper เป็นอีกที่หนึ่งที่จะเติมเต็มความสุขให้คุณครับ

ในช่วงวิกฤติของชีวิตอาจจะต้องเจอเรื่องราวยุ่งยาก