หัวหิน

หัวหิน

เช่นเคย ผมกับม้ง น้องที่ทำงาน ขับรถหาร้านหัวหินด้วยความกังวลใจ เพราะว่าไม่ถนัดเส้นทางถนนสายลาดพร้าวกันเลย แต่ปรากฏว่าร้านนี้หาง่ายเกินคาดครับ ร้านหัวหินแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ถนนลาดพร้าว 71 อยู่บริเวณต้นๆ ซอยด้านซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอยลาดพร้าว 71 ก็เจอปั๊บ พอได้ทีมีที่จอด ผมกับม้งก็รีบกระโดดลงจากรถไปที่ร้านทันที

 

ร้านนี้มีการตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์พิเศษ โดยทางร้านจงใจตกแต่งให้ได้บรรยากาศเสมือนนั่งอยู่บนชายหาดริมทะเล โดยหลังร้านนั้นจะมีพื้นเป็นทรายสลับกับสระน้ำที่ทอดยาว ต้นไม้ที่ประดับในร้านนั้นก็เป็นต้นมะพร้าว ทำให้เราได้บรรยากาศเสมือนมาเยือนทะเล ส่วนในร้านนั้นตกแต่งให้เสมือนบ้านพักตากอากาศชายทะเล ตกแต่งประดับด้วยรูปถ่ายและของที่ระลึกจากหัวหินพร้อมกับเสียงเพลงที่เปิดคลอบรรยากาศ ให้อารมณ์ของบ้านพักตากอากาศได้ดีทีเดียวครับ

 

หลังจากจับจองที่นั่งกันเสร็จเรียบร้อย ก็ไม่รู้จะสั่งอะไรกินกันดี วิธีที่ดีที่สุดที่ทุกคนทำกันบ่อยเวลาไปกินร้านอาหารที่ไม่เคยไปก็คือเหลือบมองโต๊ะข้างๆ ว่าสั่งอะไรบ้าง จากนั้นก็บอกกับพนักงานว่าเอาอย่างโต๊ะนั้น (ผมเชื่อว่าทุกคนเคยทำ) ไอ้ที่ผมสั่งตามอย่างโต๊ะอื่นมานั้น มีชื่อเรียกว่า ไก่ชายหาด กับ ทอดมันปลากรายไข่เค็ม อาหารขึ้นชื่อของร้านนี้นั่นเองครับ ไก่ชายหาดนั้นไม่ใช่ไก่อาบแดดแต่อย่างใดแต่เป็นไก่ทอดราดด้วยซอสขาว กินคู่กับเครื่องเคียงผักสลัด ส่วนทอดมันปลากรายไข่เค็มนั้นจะเอาทอดมันไปห่อกับไข่เค็มแล้วนำไปทอด รสชาติความหอมของทอดมันนั้นช่างเข้าคู่กับไข่เค็มได้เป็นอย่างดีครับ

 

แต่ที่เด็ดกว่าอาหารทั้งหมดก็ต้องยกให้เครื่องดื่มสูตรพิเศษของร้าน ที่มีชื่อว่า Hua Hin CoCo Beach ซึ่งมีส่วนผสมของ มาลิบู บลูโครอสโซ่ และ กะทิ (แปลกมั้ยล่ะครับ มีกะทิด้วย) รสชาติที่ออกมามีรสกลมกล่อมรสชาติดี สามารถดื่มได้เรื่อยๆ ลื่นคอไม่มีสะดุด แถมหอมกะทิอีกต่างหาก เผลอแป๊บเดียว หมดแก้วซะแล้ว (เจ้าม้งนั้นไม่ต้องพูดถึงครับ หน้าแดงไปก่อนผมตั้งนานแล้ว)

 

บรรยากาศของที่นี่ ยิ่งดึกยิ่งน่านั่งครับ เพราะคนที่มาเที่ยวที่นี่เหมือนตั้งใจมาปลดปล่อยอารมณ์ตามชายหาดจริงๆ ได้เห็นบรรยากาศเสียงหัวเราะแห่งความสุขของผู้คนที่ต่างจากที่อื่นทั่วไป ทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินไปด้วยเสมือนหนึ่งไปนั่งพูดคุยกับพวกเขา อีกทั้งเสียงดนตรีที่คลอเคล้าบรรยากาศ ทั้งดนตรีสดและวงโฟล์คซอง ทำให้วันนั้นช่างเป็นวันที่ผ่อนคลายและทำให้ผมมีความสุขเหลือเกินครับ

 

หากใครอยากรู้ว่าบรรยากาศทะเลและบรรยากาศแห่งความสุขที่ร้านหัวหินแห่งนี้แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร ผมแนะนำให้มาสัมผัสเอง เผลอๆ จะไม่อยากไปทะเลจริงๆ เลยล่ะครับ

บรรยากาศของทะเลตั้งอยู่ใจกลางเมืองร้าน หัวหิน