Attica

Attica

เหมือนเช่นเคย เราเริ่มต้นเมนูของที่นี่กันอย่างเบาๆ เพื่อเรียกน้ำย่อยด้วย Appetizers ซึ่งที่นี่มีให้เลือกหลายชนิด เช่น Thai Dried pork (หมูแดดเดียว) Thai Dried Beef (เนื้อแดดเดียว) Spring Roll (ปอเปี้ยะทอด) Chicken Tikka Samosa (ซาโมซ่าไก่) แต่เราเลือกที่จะเริ่มต้นอาหารมื้อนี้ด้วย Crispy Cheesy (เกี๊ยวห่อชีสทอด กับซอสตาต้า) ทั้งชีส หมู ปู ครีมชีสถูกห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวบางๆ ด้วยสูตรพิเศษของโรงแรม จากนั้นจึงนำไปทอดให้ผิวนอกกรุบกรอบ แต่ด้านในนั้นนุ่มน่ากิน เมื่อจิ้มกับซอสตาต้าที่เสิร์ฟมาคู่กัน แค่จานแรกก็เกินบรรยาย

 

ต่อกันที่จานสลัดเพื่อเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นมากขึ้น ทางร้านเลือก Som Tam Tod (ส้มตำทอด) มาให้ ส้มตำจานนี้เป็นอาหารจานที่ต่างชาติชอบในรสชาติมากๆ ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะรสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวจนเกินไป แต่หากใครที่ชอบรสจัดๆคงต้องเน้นกับทางเชฟไว้ว่าให้เพิ่มรสชาติเสียหน่อย ความกรอบของมะละกอที่ถูกฝานเป็นเส้นๆ หลังผ่านการทอดนั้นอร่อยยิ่งนักเมื่อรวมกับรสชาติหวาน เค็ม เผ็ดนิดๆ ก็เข้ากันอย่างลงตัว และด้วยเครื่องปรุงที่ผสมมาอย่าง กุ้งแห้งตัวใหญ่ๆ ถั่วฝักยาว ถั่วลิสงก็คลุกเคล้าผสานเป็นคำได้อย่างน่ากิน

 

มาถึงอาหารจานหลักๆ กันบ้าง เราเลือกมา 2 จาน จานแรกเป็น Original BBQ Pork Ribs (ซี่โครงหมูย่างกับซอสบาร์บีคิวรมควัน เสิร์ฟกับมันฝรั่งอบและถั่วแขกผัดเนย) ซี่โครงหมูชิ้นใหญ่น้ำหนัก 500 กรัม ที่ผ่านการคัดเลือกมาถูกนำไปหมักและปรุงรสตามสูตรของโรงแรม จากนั้นก็นำไปย่างไฟ โดยจะย่างให้สุกได้ที่ แล้วนำไปราดด้วยซอสบาร์บีคิวที่มีกลิ่นควันไม้หอมๆ อยู่ โดยมีมันฝรั่งอบและถั่วแขกเสิร์ฟเคียงคู่ไปด้วย

 

ส่วนจานหลักอีกจานก็พลาดไม่ได้ เพราะถึงแม้จะไม่ได้มีการปรุงที่วิจิตรพิสดาร แต่ขึ้นชื่อว่ากุ้งแล้ว เมื่อนำมาย่างแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติเด็ดๆ ก็คงจะไม่มีอะไรพิเศษไปกว่านี้อีกแล้ว เนื้อกุ้งที่ผ่านการย่างมากำลังดี ถูกผ่าออกเป็นสองซีกเพื่อความง่ายต่อการรับประทาน ความหอมของกลิ่นกุ้งเผาจานนี้เย้ายวนใจจริงๆ จนเชื่อว่าจานเดียวคงไม่พอ

 

ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วย Banoffee Pie (บานอฟฟี่พาย) พายรสชาติอร่อยๆ ที่หากินที่อื่นได้ยาก และเมื่อได้ลิ้มลองแล้ว รับรองติดลิ้น ติดใจไปอีกนาน

 

นอกจากจะอิ่มอร่อยไปกับอาหารมื้อเยี่ยมแล้ว คุณยังจะได้อิ่มเอมไปกับเสียงดนตรีเพราะๆ ที่เปิดคลอบรรยากาศแสงจันทร์ยามค่ำคืนที่อาบส่องลงมากลางโต๊ะ จนเราเชื่อว่าค่ำคืนนี้จะเป็นคืนที่แสนสุขของใครก็ตามที่ได้มาสัมผัสห้องอาหารแห่งนี้อย่างแน่นอน

 

Attica

Eastin Hotel Makkasan Bangkok

Open: 06.00 PM-01.00 AM 

(Last Order00.00 AM)

1091/343 New Petchaburi Rd, Makkason, Rajthevee, Bangkok 10400 Thailand

Attica คือชื่อของผับที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฮ่องกง