Wine Pub @ Pullman Hotels and Resorts

Wine Pub @ Pullman Hotels and Resorts

บรรดาคอไวน์ทั้งหลายคงคุ้นเคยกับคำสามัญที่ว่า สูด ดม อม กลืน ที่เป็นขั้นตอนการดื่มอันละเมียดละไม เพื่อสัมผัสรสชาติซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของไวน์แต่ละขวดได้อย่างเต็มที่ และในวันที่กรุงเทพฯ รถยังติด อากาศยังคงร้อนไม่เคยเปลี่ยน เราเลือกพาตัวเองมาสัมผัสความผ่อนคลายกับสถานที่ที่ถือว่าเป็นผับไวน์แห่งแรกของกรุงเทพฯ อย่าง Wine Pub ณ Pullman Hotels and Resorts

เมื่อเดินเข้ามายังบริเวณด้านใน เสียงดนตรีในสไตล์ Deep House กำลังบรรเลงเป็นจังหวะเข้ากับกลิ่นอายการตกแต่งแบบยุโรปเป็นอย่างดี เคาน์เตอร์บาร์ที่อยู่บริเวณตรงกลางมีชั้นกระจกใสที่ด้านใน

เรียงรายด้วยขวดไวน์เสมือนเป็นกำแพง ค่อนข้างสะดุดตาตั้งแต่แรกเข้ามา กระทั่งพอจับจองที่นั่งด้านในสุดได้ไม่นาน ทั้งอาหารและไวน์เลิศรสก็ถูกยกมาเสิร์ฟให้ได้ชิมกัน

เมื่อเดินเข้ามายังบริเวณด้านใน เสียงดนตรีในสไตล์ Deep House กำลังบรรเลงเป็นจังหวะเข้ากับกลิ่นอายการตกแต่งแบบยุโรปเป็นอย่างดี เคาน์เตอร์บาร์ที่อยู่บริเวณตรงกลางมีชั้นกระจกใสที่ด้านในเรียงรายด้วยขวดไวน์เสมือนเป็นกำแพง ค่อนข้างสะดุดตาตั้งแต่แรกเข้ามา กระทั่งพอจับจองที่นั่งด้านในสุดได้ไม่นาน ทั้งอาหารและไวน์เลิศรสก็ถูกยกมาเสิร์ฟให้ได้ชิมกัน

ซึ่งเมนูแรกคือ Slow Cooked Kurobuta Pork หมูคุโรบูตะเสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งและลูกแพร ดื่มคู่กับไวน์แดงอย่าง CHATEAU BRISSON 2006 ให้กลิ่น Blackcurrant ชัดเจน ดื่มง่าย เพลินได้เรื่อยๆ กับความเป็น Medium full body เมนูถัดมาคือ Pan Seared Scallops หอยเชลล์ย่างเสิร์ฟพร้อมอะโวคาโด้และน้ำสลัดเข้มข้น ที่ดูจะเข้ากันดีกับไวน์ขาวอย่าง Clos Hauserer 2005 ให้ความสดชื่น Dry ในระดับกลาง รสชาติไม่จัดจ้าน ถือเป็นไวน์ที่ดื่มง่ายอีกตัวหนึ่ง หรือจะเป็นไวน์ขาวอีกตัวอย่าง Chateau Marjosse 2009 ซึ่งค่อนข้างหอมกลิ่นฟรุ๊ตตี้ รสชาติเปรี้ยวหวาน น่าจะถูกใจคนชอบทานปลาเป็นที่สุด โดยเฉพาะกับจานนี้ที่เป็นปลากระพงทอดเสิร์ฟพร้อมผักโขมและซอสบัลซามิค (Pan Fried Sea Bass)

นอกจากนั้นยังมีเมนูสุดพิเศษซึ่งหาทานได้ไม่บ่อยนัก กับ French White Asparagus หรือ หน่อไม้ฝรั่งขาว ที่อิมพอร์ตจากเมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศส ยกมาไว้ให้ได้ลิ้มรสความหวาน กรอบ อร่อย ที่สำคัญช่วงเวลาที่มีให้บริการเป็นแค่ช่วงสั้นๆระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน เท่านั้น

บรรยากาศยิ่งดึก ยิ่งดูจะคึกคัก เสียงเพลงขับกล่อมจังหวะให้ค่ำคืนดูรื่นไหล ใบหน้าและรอยยิ้มของผู้คนบอกให้รู้ว่า ความสุขในวันที่แสนจะธรรมดามันช่างมีค่ามากแค่ไหน

How To Go?

โรงแรม Pullmam Hotels and Resorts สามารถเดินทางเข้ามาได้ 2 เส้นทาง คือ ถ.ศรีอยุธยา และ ซ.รางน้ำ โดยรถยนต์ส่วนตัว หรือใช้บริการรถแท็กซี่สาธารณะ 8/2 ซ.รางน้ำ แขวงถนนพญาไท ราชเทวี กทม. 10400 โทร.0-2680-9999 www.facebook.com/PullmanBangkokKingPower

 

การดื่มไวน์ ถือเป็นวัฒนธรรมร่วมสมัยของคนทั่วโลก