Tsu Japanese Restaurant

Tsu Japanese Restaurant

MiX ขอพาท่านผู้อ่านไปยังห้องอาหาร Tsu Japanese Restaurant เปิดบริการมาแล้วกว่า 9 ปี โดยมีเชฟสัญชาติญี่ปุ่นแท้ถึงสองคนคอยกำกับดูแลในเรื่องของอาหาร

ภายในห้องอาหารแห่งนี้ท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศโปร่งสบายแฝงความนุ่มลึก มีสไตล์การตกแต่งแบบคอนเทมโพรารี ให้ความรู้สึกสบายใจ สบายตา เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เน้นเป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม มีกลิ่นอายของเซน แทรกด้วยแสงไฟสีสันต่างๆสัญลักษณ์เด่นคือไม้แผ่นบางสีอ่อนมีลักษณะเหมือนเกลียวคลื่นตกแต่งตามเพดานและผนัง การใช้ไม้ในการตกแต่งนั้นเพื่อให้มีคอนเซ็ปต์เดียวกับการทำอาหารญี่ปุ่นที่เน้นใช้อุปกรณ์และภาชนะที่ทำด้วยไม้

ที่นี่เปิดบริการในส่วนของบาร์ เสิร์ฟเหล้าและสาเกกว่า 100 ชนิด ซูชิบาร์ สำหรับใครที่ต้องการใกล้ชิดกับเชฟหรือมาคนเดียวกลัวว่าจะเหงา และส่วนของห้องอาหารที่จัดแบ่งสัดส่วนอย่างลงตัว

อาหารของ Tsu จะเน้นที่ความสดใหม่ นำเข้าอาหารถึง 3 ครั้งต่อสัปดาห์เพราะที่นี่ถือว่าความสดของอาหารคือหลักสำคัญของอาหารญี่ปุ่น โดยมีเชฟคอยคิดค้นเมนู เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่และหลากหลายให้ผู้รับประทาน

Tsu Japanese Restaurant เสิร์ฟอาหารแบบ A la carte และ All you can eat ที่พิเศษสุดคือ Sunday Brunch ที่เต็มอิ่มไม่อั้นกับอาหารญี่ปุ่นขนทัพมาตระการตาที่หน้าซูชิบาร์ ที่สำคัญสามารถทานได้ทั้งสองห้องระหว่าง Tsu Japanese Restaurant และ Nami Teppanyaki Bar แถมด้วยเครื่องดื่มอย่างจุใจ

สำหรับเมนู All you can eat มีกว่า 30 เมนู ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาซิมิ สไลด์ชิ้นโตๆ สลัดต่างๆ ซุปรสเข้มข้นอย่างมิโซะซุปหรือซุปปลา โรล ข้าวกระเทียม เทมปุระ อาหารย่าง หรือจะเป็นประเภทเส้นอย่างอุด้งหรือโซบะ ขอแนะนำว่าควรจะสั่งทุกเมนูที่ทางร้านมี เพราะเราไม่อยากให้คุณพลาดแม้แต่เมนูเดีย

ส่วนของ A la Carte ที่จะมานำเสนอชาว MiX ฉบับนี้จานแรกคือ Shirauo Salad เสิร์ฟปลาเงินทอดกรอบอย่างไม่อั้นบนสลัดปูอัดคลุกกับซอสมายองเนส โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง ความกรอบของปลาเงินคลุกเคล้ากับสลัดทำให้ได้รสชาติความหวานมันที่ลงตัว ถัดมาคือ O-toro Uni Caviar เมนูนี้พิเศษมากเพราะใช้เนื้อส่วนท้องของปลาโอทาโร่สไลด์ชิ้นพอคำวางมาบนสาหร่ายเติมสีสันด้วยยูนิและคาเวียร์จากรัสเซีย ราดด้วยทรัฟเฟิลออยเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมซอสคอนซึ ความสดของเนื้อปลานั้นได้ทั้งความหวานและนุ่มจนละลายได้ในปาก และอีกเมนูคือ Rossini Roll โรลหุ้มด้วยเนื้อวากิวด้านในสอดไส้ฟัวกรา ถั่ว หัวหอม เสิร์ฟพร้อมซอสหวานญี่ปุ่น โรยด้วยทรัฟเฟิลออยเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อที่นุ่มผสมกับกับความมันของฟัวกรา

Tsu Japanese Restaurant ร้านอาหารที่แฟนพันธ์ุแท้อาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!

How to Go?

Tsu Japanese Restaurant  อยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรมเจดับบลิวแมริออท กรุงเทพฯ บนถนนสุขุมวิทซอย 2 (ซอยนานา) ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิตและนานา ข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0-2656-7709 เปิดบริการทุกวัน ในมื้อกลางวันเวลา 11.00 – 14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00 – 22.30 น. พิเศษในมื้อกลางวันจันทร์ถึงเสาร์เสิร์ฟ All you can eat ในราคา 890 บาท (Net) และในวันอาทิตย์ จะเสิร์ฟ Sunday Brunch ราคา 1,890 ++ บาท

 

 

วัฒนธรรมการทานอาหารญี่ปุ่นของคนไทยกลับไม่เคยลดลง