Beer Capital Bangkok

Beer Capital Bangkok

 
Beer Capital Bangkok ตั้งอยู่ภายใน Fourwings Residence โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิง ถนนศรีนครินทร์ ฝั่งคอนโดมิเนียม ซึ่งอยู่ด้านหลังของโรงแรม บรรยากาศ
ที่นี่จัดได้ว่าเหมาะกับการผ่อนคลายหลังเลิกงานมากๆ ปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนสนิท จิบเบียร์เคล้าเสียงเพลงในสไตล์
โมเดิร์นแจ๊ส เอซิดแจ๊ส ฟังค์ ดิสโก้ ไปจนกระทั่งร็อค
ยุค 90 พิเศษด้วยดนตรีอะคูสติกสดๆ จากกลุ่มโมโนโทนในทุกค่ำคืนวันศุกร์ - เสาร์ 
ร้านตกแต่งสไตล์โพสต์โมเดิร์นเน้นอิงกับความเป็นเมืองหลวงของไทยผสมกับเอกลักษณ์ของเบียร์เฮ้าส์ 
มีการใช้ลายเส้นเว้าโค้งตกแต่งเพื่อให้นึกถึงสายน้ำเจ้าพระยา เคาท์เตอร์บาร์ตกแต่งด้วยหลอดไฟส้มเพื่อให้นึกถึงฟองเบียร์ ...
ส่วนทีเด็ดนั้นขอเริ่มจากเบียร์สัญชาติสก๊อตแลนด์
ที่มีสโลแกนว่า “100 Beers To Try Before You Die” BrewDog PUNK IPA แอลกอฮอล์ 5.6% มีกลิ่นของ Tropical Fruit และคาราเมลนิดหน่อย มีรสชาติ
ขมปานกลางตามแบบฉบับของ IPA เป็นเบียร์ตัวที่เด่นที่สุดของ BrewDog และทำให้ BrewDog มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แนะนำว่าต้องลองติดต่อกันสามจิบครับ จิบแรกออกรสขมแต่ฟุ้งไปด้วยกลิ่นหอมของทรอปิคอลฟรุ๊ต 
ซึ่งผมว่ากลิ่นเหมือนลิ้นจี่มากกว่า จิบที่สองรสขมเบาบางลงนุ่มขึ้น จิบที่สามละมุนไปจนปลายลิ้นไม่ขมแล้ว แต่กลิ่นผลไม้ยังคงอบอวล ยกนิ้วให้ครับ สมแล้วที่เป็น 1 ใน 100 เบียร์ที่ต้องลองชิมก่อนตาย 
ต่อกันด้วย St. Bernardus Abt 12 เป็นเบียร์ที่ติด 
1 ใน 30 เบียร์ที่ดีที่สุดในโลก เบียร์ประเภท Abt/ Quadrupel จากประเทศเบลเยียม ที่ค่อนข้างหาดื่มยากแอลกอฮอล์สูงถึง 10% ABV มีสีเข้ม รสชาติค่อนข้างแน่น 
(full bodied) ตามแบบฉบับของ Abbey Beer หรือเบียร์ที่ทำในโบสถ์แต่จะไม่มีรสแอลกอฮอล์ออกมามากนัก
และจะอมหวานเล็กน้อยมีกลิ่นของผลไม้บางๆ คาราเมล
นิดหน่อย และมอลต์พอประมาณ ใครที่ชื่นชอบเบียร์ดำรสเข้ม
ห้ามพลาดครับ
BROTHERS CIDER เป็นไซเดอร์คุณภาพดีจากถิ่นซัมเมอร์เซ็ท ประเทศอังกฤษ มีรสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ และมีจุดเด่นที่สุดคือความหอมของลูกอม สาวๆ หลายคนอาจตกหลุมรักได้ง่ายๆ และสุดท้ายก่อนจะปิดตาลง
ในค่ำคืนนี้กับเบียร์สดจากประเทศเบลเยี่ยม แน่นอนต้องเป็น Hoegaarden เบียร์ยอดนิยม 
เพื่อเพิ่มรสชาติในการสังสรรค์ ที่นี่ก็มีอาหารอร่อยแนะนำ เป็นสามเมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง จานแรกคือ
ลาบปลาแซลมอนสด Salmon Spicy Salad เป็นฟิวชั่นฟู๊ด
ที่ผสมความเป็นไทยจนต้องยกนิ้วให้ ต่อด้วยริซอตโต
กุ้งลายเสือ หอมกรุ่นไปด้วยชีสและกุ้งตัวโต จานสุดท้ายเหมาะกับเบียร์เช่นกัน Pork chop สเต็กซี่โครงหมูราดซอสเกรวี่ ซอสมีให้เลือกหลายชนิดครับ
แค่นึกถึงค่ำคืนนั้นก็เปรี้ยวปากแล้วครับ บอกได้คำเดียวว่าคนรักเบียร์ไม่ควรมองข้ามที่นี่อย่างเด็ดขาด นอกจากที่เรารีวิวไปแล้วยังมีเบียร์สารพัดยี่ห้อ และมาจากทั่วทุกมุมโลกจริงๆ แล้วเจอกันครับ 

Beer Capital Bangkok ตั้งอยู่ภายใน Fourwings Residence โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิง ถนนศรีนครินทร์ ฝั่งคอนโดมิเนียม ซึ่งอยู่ด้านหลังของโรงแรม บรรยากาศที่นี่จัดได้ว่าเหมาะกับการผ่อนคลายหลังเลิกงานมากๆ ปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนสนิท จิบเบียร์เคล้าเสียงเพลงในสไตล์โมเดิร์นแจ๊ส เอซิดแจ๊ส ฟังค์ ดิสโก้ ไปจนกระทั่งร็อคยุค 90 พิเศษด้วยดนตรีอะคูสติกสดๆ จากกลุ่มโมโนโทนในทุกค่ำคืนวันศุกร์ - เสาร์ 

ร้านตกแต่งสไตล์โพสต์โมเดิร์นเน้นอิงกับความเป็นเมืองหลวงของไทยผสมกับเอกลักษณ์ของเบียร์เฮ้าส์ มีการใช้ลายเส้นเว้าโค้งตกแต่งเพื่อให้นึกถึงสายน้ำเจ้าพระยา เคาท์เตอร์บาร์ตกแต่งด้วยหลอดไฟส้มเพื่อให้นึกถึงฟองเบียร์ ...

ส่วนทีเด็ดนั้นขอเริ่มจากเบียร์สัญชาติสก๊อตแลนด์ที่มีสโลแกนว่า “100 Beers To Try Before You Die” BrewDog PUNK IPA แอลกอฮอล์ 5.6% มีกลิ่นของ Tropical Fruit และคาราเมลนิดหน่อย มีรสชาติขมปานกลางตามแบบฉบับของ IPA เป็นเบียร์ตัวที่เด่นที่สุดของ BrewDog และทำให้ BrewDog มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แนะนำว่าต้องลองติดต่อกันสามจิบครับ จิบแรกออกรสขมแต่ฟุ้งไปด้วยกลิ่นหอมของทรอปิคอลฟรุ๊ต ซึ่งผมว่ากลิ่นเหมือนลิ้นจี่มากกว่า จิบที่สองรสขมเบาบางลงนุ่มขึ้น จิบที่สามละมุนไปจนปลายลิ้นไม่ขมแล้ว แต่กลิ่นผลไม้ยังคงอบอวล ยกนิ้วให้ครับ สมแล้วที่เป็น 1 ใน 100 เบียร์ที่ต้องลองชิมก่อนตาย 

ต่อกันด้วย St. Bernardus Abt 12 เป็นเบียร์ที่ติด 1 ใน 30 เบียร์ที่ดีที่สุดในโลก เบียร์ประเภท Abt/ Quadrupel จากประเทศเบลเยียม ที่ค่อนข้างหาดื่มยากแอลกอฮอล์สูงถึง 10% ABV มีสีเข้ม รสชาติค่อนข้างแน่น (full bodied) ตามแบบฉบับของ Abbey Beer หรือเบียร์ที่ทำในโบสถ์แต่จะไม่มีรสแอลกอฮอล์ออกมามากนักและจะอมหวานเล็กน้อยมีกลิ่นของผลไม้บางๆ คาราเมลนิดหน่อย และมอลต์พอประมาณ ใครที่ชื่นชอบเบียร์ดำรสเข้มห้ามพลาดครับ

BROTHERS CIDER เป็นไซเดอร์คุณภาพดีจากถิ่นซัมเมอร์เซ็ท ประเทศอังกฤษ มีรสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ และมีจุดเด่นที่สุดคือความหอมของลูกอม สาวๆ หลายคนอาจตกหลุมรักได้ง่ายๆ และสุดท้ายก่อนจะปิดตาลงในค่ำคืนนี้กับเบียร์สดจากประเทศเบลเยี่ยม แน่นอนต้องเป็น Hoegaarden เบียร์ยอดนิยม 

เพื่อเพิ่มรสชาติในการสังสรรค์ ที่นี่ก็มีอาหารอร่อยแนะนำ เป็นสามเมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง จานแรกคือลาบปลาแซลมอนสด Salmon Spicy Salad เป็นฟิวชั่นฟู๊ดที่ผสมความเป็นไทยจนต้องยกนิ้วให้ ต่อด้วยริซอตโตกุ้งลายเสือ หอมกรุ่นไปด้วยชีสและกุ้งตัวโต จานสุดท้ายเหมาะกับเบียร์เช่นกัน Pork chop สเต็กซี่โครงหมูราดซอสเกรวี่ ซอสมีให้เลือกหลายชนิดครับ

แค่นึกถึงค่ำคืนนั้นก็เปรี้ยวปากแล้วครับ บอกได้คำเดียวว่าคนรักเบียร์ไม่ควรมองข้ามที่นี่อย่างเด็ดขาด นอกจากที่เรารีวิวไปแล้วยังมีเบียร์สารพัดยี่ห้อ และมาจากทั่วทุกมุมโลกจริงๆ แล้วเจอกันครับ 

How To Go?

ร้านตั้งอยู่ใน Fourwings Residence ด้านหลังโรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น ถนนศรีนครินทร์ หากท่านมาจากแยกลำสาลีร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ก่อนแยกกรุงเทพกรีฑา ถ้าท่านมาจากแยกพัฒนาการเมื่อเลยแยกไฟแดงกรุงเทพกรีฑาให้กลับรถเมื่อเห็นโรงแรมทางด้านขวา สอบถามโทร. 09-0008-3833 หรือ www.facebook.com/BeerCapital

ความสุขของคนดื่มเบียร์คือการได้ละเลียดพรายฟอง