Suite Room  @ Hua Chang Heritage hotel

Suite Room @ Hua Chang Heritage hotel

ทันทีที่ก้าวเข้ามาในโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ เชื่อว่าทุกคนคงสัมผัสได้ถึงบรรยากาศความเป็นไทยได้อย่างชัดเจนทั้งจากการแต่งตัวของพนักงานต้อนรับหรือแม้กระทั่งสไตล์การตกแต่งอาคาร ขณะเดียวกันยังสอดแทรกความเป็นตะวันตก เพื่อชักชวนให้แขกทั้งชาวไทยและต่างชาติได้สัมผัสประสบการณ์ผ่อนคลายสไตล์รีสอร์ท ใจกลางเมือง

สำหรับห้องพักสุดพิเศษในครั้งนี้ คือห้อง Suite Room ที่อยู่ด้านมุมของตึก ภายในพื้นที่ห้องขนาด 88 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่ Memory foam วัสดุที่ใช้ทำเตียงนอนขนาดขนาดคิงไซส์ ทำให้คุณหลับได้อย่างเต็มตื่น แม้ว่าคนที่นอนอยู่เคียงข้างจะลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำกลางดึกอยู่บ่อยครั้ง ส่วนห้องน้ำในตัวยังถูกออกแบบให้สามารถเปิดหรือปิด เพื่อแชร์พื้นที่กับห้องนอนได้ตามความต้องการ 

นอกจากนี้ยังมีห้องรับแขก ซึ่งปูพื้นด้วยหินอ่อนลวดลายสวยงามที่ทำมาจากภูเขาลูกเดียวกันทั้งหมด และห้องน้ำขนาดเล็กอีก 1 ห้อง พร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ การควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องพักด้วยระบบหน้าจอสัมผัสจากรีโมทคอนโทลพาเนล มินิบาร์ รวมทั้งอินเตอร์เน็ตทีวีขนาด 40 นิ้ว พร้อมเครื่องเล่นดีวีดี - บลูเรย์ และโถสุขภัณฑ์อัจฉริยะไฟฟ้า ทั้งยังสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำรูปทรงอิสระกลางสวนที่เต็มไปด้วยพืชพันธุ์เขตร้อนได้จากบริเวณห้องรับแขกอีกด้วย

โดยรวมแล้วภายในห้องตกแต่งด้วยสีสันโทนสว่าง ซึ่งเน้นสีขาวและเทาเป็นหลัก เห็นได้จากโซฟาแบบตะวันตกตัวยาวสีขาวสะอาดตาและพรมบนพื้นห้อง ให้ความ
รู้สึกโปร่ง โล่ง สบายตา ทั้งยังสอดแทรกด้วยโครงสีที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากสีสันของดอกไม้ไทย เช่น ชมพู ม่วงและน้ำเงิน ประตูหน้าต่างฉลุลวดลายของดอกบัวไทย ฝ้าเพดานไม้โชว์คาน และกระเบื้องซีเมนต์พิมพ์ลายไทยโบราณ ทั้งหมดนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันตกและความเป็นไทยร่วมสมัยได้อย่างลงตัวทุก
รายละเอียด สะท้อนให้เห็นถึงบรรยากาศบ้านพักข้าราชการชั้นสูงในสมัยก่อน  

จุดเด่นของโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ  ที่เห็นได้ชัดก็คือแนวคิดการดีไซน์แบบ “ไทยร่วมสมัย” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามของศิลปวัฒนธรรมไทยในยุคสมัยของสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่เชื่อมโยงเข้ากับสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ทำให้โรงแรมแห่งนี้แฝงไว้ด้วยกลิ่นไอของความหรูหราแบบวันวานอบอวลอยู่

หากมีโอกาสเข้ามาพักผ่อนที่โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ รับรองว่าคุณจะลืมภาพบนท้องถนนอันคลาคล่ำไปด้วยรถลาภายในพริบตา ราวกับว่าได้หลบลี้เข้ามาอยู่ในโลกส่วนตัวที่พร้อมจะดื่มด่ำความงดงามอย่างไทยร่วมสมัยกับคนรู้ใจ 

More Information

โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนเชิงสะพานหัวช้าง ถนนพญาไท ฝั่งเดียวกันกับหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าราชเทวี 
โรงแรมนี้มีทั้งหมด 7 ชั้น ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 80 ห้อง แบ่งห้องพักเป็น 3 ประเภท คือ ห้องพักประเภทห้องดีลักซ์ (Deluxe Room) ห้องพรีเมียร์ ดีลักซ์ (Premier Deluxe Room) และห้องสวีท (Suite Room) 
ราคาห้อง Suite Room อยู่ที่ 25,000 บาท ต่อคืน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักโทร. 0 - 2217 - 0777 หรือ http://www.huachangheritagehotel.com

 

งามอย่างไทยร่วมสมัย