THE PENINSULA SPA

THE PENINSULA SPA

จิตใจที่อ่อนล้า บางครั้งอาจส่งผลให้ร่างกายที่แข็งแกร่งกลับกลายเป็นหมดแรงได้เช่นกัน The Peninsula Spa จึงให้ความสำคัญและพร้อมปรนนิบัติดูแลคุณอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ร่างกายและจิตใจได้รับการเติมเต็มความสุข สร้างความสมดุลจากภายในสู่ภายนอกให้แก่คุณอย่างแท้จริง

โรงแรม The Peninsula Bangkok ตั้งอยู่บนถนนเจริญนครเลียบริมแม่น้ำเจ้าพระยา สปาของที่นี่แยกส่วนออกมาจากตัวโรงแรมเพื่อความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวของผู้มาใช้บริการ ผ่านสะพานทางเดินไม้ที่รอบข้างประดับไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ แถมยังสามารถมองเห็นวิวจากสระว่ายน้ำได้อย่างใกล้ชิด ความสวยงามและผ่อนคลายจากบรรยากาศแห่งความสงบที่รายล้อมอยู่รอบตัวระหว่างทางที่เดินไปยังสปา ทำให้เราแทบลืมความเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ

ก้าวแรกที่ข้ามผ่านประตูไม้บานใหญ่สู่ด้านใน ทางเดินหินอ่อนทอดยาวตรงเข้าไปภายในสปา ขนาบด้วยโคมไฟสูงจากเพดานจรดพื้นคล้ายฉากกั้นแบ่งห้องโถงกลางนี้ไว้อย่างเป็นสัดส่วน แสงสีส้มรำไรจากโคมไฟที่เรียงรายอยู่นั้นสะท้อนขึ้นมาจากพื้น ที่รังสรรค์ให้เป็นธารน้ำด้านล่าง มุมด้านซ้ายและขวาจัดไว้ให้ลูกค้าพักผ่อนอย่างลงตัว

บันไดไม้ขัดเงานำทางเราไปยังห้องทรีตเม้นท์ต่างๆ ที่มีมากกว่า 18 ห้อง พร้อมห้องสวีทที่คุณและคนรู้ใจจะได้ดื่มด่ำไปกับวิวสระว่ายน้ำและบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบรอบทิศ การตกแต่งของที่นี่มีกลิ่นอายความเป็นไทยผสานกับโคโลเนียลสไตล์ และยังเน้นการใช้วัสดุจากไม้ที่ให้ความรู้สึกหนักแน่นมั่นคงทว่าอบอุ่นและน่าอยู่ นอกจากนี้ยังมีห้อง Relaxation Rooms ให้คุณผ่อนคลายอย่างต่อเนื่องด้วยเตียงไม้โอ๊คระบบสัมผัสพร้อมระบบเสียงเพื่อการฟังเพลงอย่างเป็นส่วนตัวหลังจากทำทรีตเม้นท์เสร็จแล้ว

ในส่วนของทรีตเม้นท์ The Peninsula Spa พร้อมให้บริการคุณด้วยทรีตเม้นท์ที่แตกต่าง อาทิ Peninsula Ceremonies โดดเด่นด้วยการบำบัดแผนไทยและอายุรเวทศาสตร์แบบตะวันตกผสานเข้าด้วยกัน การนวดกดเฉพาะจุดเฉพาะส่วนที่ดัดแปลงให้เหมาะสมกับแขกแต่ละท่าน หรือจะเป็นการนวดเพื่อป้องกันการเกิดผิวขรุขระคล้ายผิวเปลือกส้ม (AnTi - Cellulite) พร้อมทั้ง Naturally Peninsula เมนูสุขภาพที่ปรุงขึ้นจากเชฟฝีมือเยี่ยม ให้คุณได้ลิ้มลองอาหารรสชาติความอร่อยและเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ

โปรแกรมทรีตเม้นท์ Time คือช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่แสนพิเศษในวันนี้ TreatmentManager จะเข้ามาพูดคุยเพื่อให้ทราบถึงอารมณ์ความรู้สึกภายในจิตใจของคุณ และแนะนำทรีตเม้นท์ที่เหมาะสมมากกว่าแค่เพียงมองจากลักษณะโครงสร้างของร่างกายหรืออาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อเท่านั้น หลังการพูดคุยเราได้รับการบริการทำทรีตเม้นท์นวดอโรมาเธอราปีพร้อมกับ Hot Stone Massage ที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้ได้รับพลังงานมากขึ้น

จิบชาอุ่นๆ ให้ร่างกายได้ปรับสมดุล ก่อนที่เธอราปิสต์จะใช้ใช้น้ำมันนวด Energizing body oil ที่สกัดจาก English peppermint, rosemary และ lavender ค่อยๆ บีบนวดและกดจุดวนจากแผ่นหลังเรื่อยไปจนถึงท้ายทอย กลิ่นหอมอ่อนๆ ล่องลอยเข้ามาขณะที่เธอราปิสต์นวดผ่านแขนและขาลงไป ก่อนจะใช้หินภูเขาไฟที่อุ่นกำลังดีกดลงบนแผ่นหลังอย่างแผ่วเบา ความร้อนจากหินช่วยให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวขึ้น เป็นความรู้สึกที่แปลกใหม่แต่ทว่ากลับให้ความสุขและผ่อนคลายอย่างน่าอัศจรรย์ อาจเป็นเพราะจิตใจและร่างกายของคุณได้รับการเติมเต็มอย่างสมบูรณ์แบบนั่นเอง  

FYI
The Peninsula Spa เปิดให้บริการเวลา 09.00 น. - 23.00 น. สำรองห้องทำทรีตเม้นท์หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 - 2861 - 2888 หรือ www.peninsula.com/bangkok

คุณค่าแห่งความสุข